Mascarpone là gì? Mascarpone và cream cheese có giống nhau

Ẩm thựcMascarpone là gì? Mascarpone và cream cheese có giống nhau

Ngày đăng:

0
(0)

Mascarpone là một loại kem đặc biệt thường được sử dụng trong đồ ngọt của Ý, mặc dù ban đầu trông giống như kem sữa chua. Hãy cùng dinhnghia bài viết sau tìm hiểu thêm về mascarpone là gì nhé!

Mascarpone là gì?

Mascarpone là gì?

Mascarpone là một loại phô mai kem của Ý có vị hơi chua do được thêm nước cốt chanh, giấm hoặc chất có chứa axit axetic hoặc axit xitric. Nó có kết cấu mềm mượt thoạt trông giống pho mát nhưng không phải pho mát kem.

Bên cạnh đó, mascarpone được làm mà không cần ép hoặc lên men bằng cách tách sữa. Sau đó làm đông lại với các thành phần có tính axit như giấm, nước cốt chanh, axit xitric hoặc axit axetic.

Mascarpone được để nguội ở nhiệt độ phòng trước khi đổ vào hộp đã lót bằng vải thưa và đặt trong tủ lạnh từ một đến hai ngày.

Mascarpone là một loại phô mai kem của Ý
Mascarpone là một loại phô mai kem của Ý

Nguồn gốc của mascarpone

Mascarpone là một loại pho mát kem có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 16 và đầu thế kỷ 17 ở các vùng phía nam Milan và Ý giữa Lodi và Abbiategrasso. Tiếng gọi của nó bắt nguồn từ ngôn ngữ địa phương. Mascarpone được làm từ kem chứ không phải sữa, không giống như ricotta.

Mascarpone là một loại pho mát kem có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 16
Mascarpone là một loại pho mát kem có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 16

Mascarpone và cream cheese có giống nhau

Do ban đầu chúng có vẻ ngoài tương đối giống nhau về đặc điểm sản phẩm như khi ăn có vị béo và hơi chua nên nhiều người tiếp tục nhầm lẫn giữa hai loại phô mai mascarpone và cream cheese.

Mặt khác, mascarpone được làm từ kem, là sữa tách béo. Trái ngược với pho mát kem, được làm từ sữa (bò hoặc dê), nhưng không tách kem.

Dễ nhầm lẫn giữa hai loại phô mai mascarpone và cream cheese
Dễ nhầm lẫn giữa hai loại phô mai mascarpone và cream cheese

Mascarpone dùng để làm gì?

Mascarpone là một loại phô mai kem được sử dụng trong đồ ngọt. Để tạo độ đậm đà và hương vị cho thực phẩm, bao gồm cả súp kem. Hơn hết, bạn không cần phải nấu mascarpone theo nhiệt độ khi sử dụng.

Thay vào đó, bạn có thể ăn ngay hoặc cho vào món ăn. Tiramisu truyền thống của Ý là một trong những loại bánh nổi tiếng nhất được làm bằng mascarpone. Mascarpone, một loại cream cheese rất béo, giúp tạo hình cho bánh và tạo độ mềm, mịn, béo cho bánh.

Mascarpone là một loại phô mai kem được sử dụng trong đồ ngọt
Mascarpone là một loại phô mai kem được sử dụng trong đồ ngọt

Mascarpone mua ở đâu?

Mascarpone là một loại phô mai kem. Do đó bạn có thể dễ dàng mua loại này tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa và một số nhà bán lẻ trực tuyến. Thế nên bạn có thể tham khảo các chuỗi cửa hàng bán lẻ của bách hoá xanh để tìm kiếm loại phô mai này.

Dễ dàng mua loại này tại các siêu thị
Dễ dàng mua loại này tại các siêu thị

Xem thêm:

Trên đây là tất tần tật các thông tin cơ bản về mascarpone là gì. Hy vọng chúng sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực ẩm thực này. Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo trên trang nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...

Cách quy đổi kg/m3 sang g/cm3, g/m3, mg/m3, oz/gal chi tiết

Kg/m3 cung cấp thông tin về khối lượng riêng...