Mắc cỡ quá 2 ơi là gì trên TikTok? Vì sao trở nên viral trên MXH?

Thuật ngữ GenZMắc cỡ quá 2 ơi là gì trên TikTok? Vì sao trở...

Ngày đăng:

0
(0)

“Mắc cỡ quá 2 ơi” là một trong những trào lưu mới hot hit trên TikTok vừa xuất hiện gần đây. Nhiều bạn trẻ cũng không biết “mắc cỡ quá 2 ơi” là gì và bắt nguồn từ đâu. Hãy tìm hiểu trend này qua bài viết sau đây của Dinhnghia nhé!

“Mắc cỡ quá 2 ơi” là gì?

“Mắc cỡ quá 2 ơi” là câu cảm thán thể hiện sự xấu hổ, ngại ngùng của người dùng trên TikTok nói riêng và các nền tảng MXH khác nói chung. Câu nói này được nhiều người hiểu là quê, xấu hổ, dị và ngại ngùng, pha chút dí dỏm, bông đùa. Cách gọi “2 ơi” được sử dụng đã tạo nên sự gần gũi, tự nhiên và thân thiện, đồng thời cũng tăng thêm phần hài hước cho câu nói.

“Mắc cỡ quá 2 ơi” được giới trẻ sử dụng để tạo ra các clip hài hước trên TikTok hoặc comment bày tỏ sự ngại ngùng cho người đăng bài viết hoặc video. Đây được xem là cách nói mới mẻ và hài hước được nhiều bạn trẻ sử dụng hiện nay để trêu chọc nhau. “Mắc cỡ quá 2 ơi” đã nhanh chóng trở thành một trong những thuật ngữ GenZ viral trong cộng đồng mạng.

Mắc cỡ quá 2 ơi là một câu cảm thán thể hiện sự xấu hổ
Mắc cỡ quá 2 ơi là một câu cảm thán thể hiện sự xấu hổ

Trend “mắc cỡ quá 2 ơi” có nguồn gốc từ đâu?

Trend “mắc cỡ quá 2 ơi” bắt nguồn từ tài khoản TikTok có tên là Bé mèo nhỏ mít ướt. Tài khoản này đăng những video về câu nói “Mắc cỡ quá 2 ơi” để thể hiện sự chê bai việc làm của người nào đó cũng như bày tỏ thái độ ngại ngùng, xấu hổ với hành động đó.

Video đã nhanh chóng lan truyền, viral và nhiều người xem thấy câu này khá thú vị, từ đó, dùng đi dùng lại nhiều lần. Vì vậy, “mắc cỡ quá 2 ơi” mới được nhiều người biết đến và trở nên phổ biến trên mạng xã hội từ TikTok cho đến Facebook.

Trend mắc cỡ quá 2 ơi bắt nguồn từ tài khoản tiktok có tên là Bé mèo nhỏ mít ước
Trend mắc cỡ quá 2 ơi bắt nguồn từ tài khoản tiktok có tên là Bé mèo nhỏ mít ước

Hiệu ứng lan truyền trend “mắc cỡ quá 2 ơi” gây bão TikTok

“Mắc cỡ quá 2 ơi” được sử dụng phổ biến trên TikTok và nhanh chóng lan truyền thành câu giao tiếp mà giới trẻ sử dụng thường xuyên. Đồng thời, câu nói đã tạo nên một làn sóng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng, được nhiều TikToker hưởng ứng nhiệt tình, gây bão MXH. Ngoài TikTok thì trào lưu này còn xuất hiện trên các nền tảng MXH khác như Facebook hoặc trong giao tiếp trực tiếp hằng ngày.

Bên cạnh đó, MXH cũng xuất hiện nhiều biến tấu của “mắc cỡ quá 2 ơi” như “quê quá 2 ơi”, “ngại thiệt 2 ơi”,…

Những tác động của trào lưu “mắc cỡ quá 2 ơi” trên MXH

“Mắc cỡ quá 2 ơi” mang lại những tiếng cười và niềm vui cho người dùng TikTok. Nhằm tạo ra các video hài hước giúp tăng tính giải trí và sự thú vị cho TikTok. Người dùng có thể sử dụng các câu trend để phản hồi với nhau, từ đó tạo nên một cộng đồng kết nối với nhau thông qua nền tảng TikTok.

Tuy nhiên, trend “mắc cỡ quá 2 ơi” cũng mang không ít tác động tiêu cực về việc nhạo báng một hành động hoặc việc làm của người khác có thể dẫn đến sự xúc phạm và gây khó chịu. Việc này có thể tạo ra hiệu ứng đám đông mà người dùng không thực sự hiểu rõ ý nghĩa của nó, từ đó sử dụng sai ngữ cảnh. Vì thế, bạn không nên quá lạm dụng câu nói này hoặc dùng trong các trường hợp cần sự nghiêm túc và lịch sự.

Mắc cỡ quá 2 ơi mang lại sự hài hước, giải trí
Mắc cỡ quá 2 ơi mang lại sự hài hước, giải trí

Xem thêm:

Vậy, Dinhnghia đã giải thích cho bạn viết “Mắc cỡ quá 2 ơi” là gì và nguồn gốc của câu trend này. Tuy là một câu trend hài hước nhưng bạn lưu ý phải nói đúng ngữ cảnh để người khác không hiểu lầm ý của mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Trôn Việt Nam là gì? Vì sao hot rần rần trên TikTok, Facebook?

Những ngày gần đây, giới trẻ bỗng rần rần...

IRR là gì? Công thức tính, ý nghĩa, mối liên hệ giữa IRR và NPV

IRR được biết là tỷ suất lợi nhuận nội...

Status là gì? Cách đăng Status lên Facebook, Zalo nhanh, đơn giản nhất

Mạng xã hội dần trở nên phổ biến với...

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...