Lẻmon là gì? Vì sao lẻmon lại viral trong ngôn ngữ của GenZ

Thuật ngữ GenZLẻmon là gì? Vì sao lẻmon lại viral trong ngôn ngữ của...

Ngày đăng:

Thời gian vừa qua, thuật ngữ “lemỏn” nổi lên rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Thế nhưng đến nay, vẫn còn người thắc mắc “lemỏn” có nghĩa là gì và vì sao nó lại viral trong “từ điển ngôn ngữ” của GenZ đến vậy. Hôm nay, hãy cùng Dinhnghia tìm hiểu ý nghĩa của thuật ngữ này nhé!

“Lemỏn” là gì?

Trong tiếng Anh, “lemon” có nghĩa là “chanh”. Với sức sáng tạo của mình, các bạn GenZ đã biến một từ tiếng Anh thông thường trở nên quen mà lạ hơn khi thêm dấu hỏi vào thành “lemỏn”. Có thể hiểu, lemon nghĩa là chanh nên khi thêm dấu hỏi thì lemỏn sẽ chuyển nghĩa thành chảnh. Vì vậy, các bạn trẻ thường dùng từ “lemỏn” như một tính từ để nói đến những cô gái kiêu kỳ, đỏng đảnh và hay làm giá.

Có thể hiểu, lemon nghĩa là chanh, lemỏn có nghĩa là chảnh
Có thể hiểu, lemon nghĩa là chanh, lemỏn có nghĩa là chảnh

“Lemỏn” được hiểu như thế nào trên Facebook

Cũng như đã nói ở trên, “lemỏn” trên Facebook cũng được dùng với ý nghĩa là “chảnh”. Từ này dùng để nói đến những cô gái chảnh trên Facebook khi họ không trả lời tin nhắn, chấp nhận lời mời kết bạn của một ai đó có ý muốn làm quen. Bên cạnh đó, netizen còn dùng từ “lemỏn” để bình luận bên dưới bài viết có những cô gái chê bai, không làm quen với những người đàn ông nghề nghiệp thấp, không giàu,…

"Lemỏn" hay dùng để chỉ những cô gái ngó lơ tin nhắn của người muốn làm quen
“Lemỏn” hay dùng để chỉ những cô gái ngó lơ tin nhắn của người muốn làm quen

Vì sao “lemỏn” lại trở nên viral trong “từ điển ngôn ngữ” của GenZ

Có thể nói, thế hệ genZ luôn mang trong mình một năng lượng nhiệt huyết, đầy sức sáng tạo. Họ luôn tạo ra những bất ngờ mà mọi người không nghĩ đến. Trên thực tế, “lemỏn” được nhiều người sử dụng vì:

  • Một cách nói thâm sâu mà văn minh, không tiêu cực: Từ “chảnh” đôi khi lại mang ý nghĩa quá nặng nề. Nên khi thay thế bằng “lemỏn” người ta lại thấy đây là một cách chửi khéo, không lố bịch mà lại rất hài hước.
  • “Vừa Tây vừa ta”: Như mọi người đã biết, “lemỏn” được biến tấu từ “lemon” nên nghe vừa sang sang mà lại khá “Việt Nam”.
"Lemỏn" như một cách nói thâm sâu mà văn minh, không tiêu cực
“Lemỏn” như một cách nói thâm sâu mà văn minh, không tiêu cực

Cách sử dụng từ lóng “lemỏn” sao cho đúng chuẩn

Thuật ngữ “lemỏn” thường dùng để nói đến các cô gái chảnh chọe. Vì lẽ đó, bạn cũng nên nắm rõ “lemỏn” nghĩa là gì trước khi dùng để không bị phản cảm hay người khác soi mói ngược lại. “Lemỏn” là một cách chửi khéo những cô gái thật sự làm giá và kiêu kỳ. Bạn cũng không nên lạm dụng thuật ngữ này quá nhiều và không nên sử dụng với những người bạn mới gặp lần đầu. Bởi bạn chưa thật sự hiểu rõ cô gái ấy là người thế nào, vội vàng đánh giá có thể bị xem là vô duyên và vô tình mất điểm trong mắt người ấy.

"Lemỏn" là một cách chửi khéo những cô gái thật sự làm giá và kiêu kỳ
“Lemỏn” là một cách chửi khéo những cô gái thật sự làm giá và kiêu kỳ

Cách để không bị gọi là “lemỏn”

Tôn trọng và lịch sự với những người xung quanh

Để không bị gọi là “lemỏn” việc đầu tiên bạn cần lưu ý là luôn có thái độ lịch sự, tôn trọng với mọi người xung quanh. Tránh việc tỏ ra kiêu kỳ, tự cho mình là giỏi. Chỉ những điều đơn giản như vậy sẽ giúp bạn được mọi người yêu quý hơn, tránh được những mâu thuẫn không đáng có. Việc bạn tôn trọng mọi người xung quanh thì mọi người cũng sẽ tôn trọng bạn.

Để không bị gọi là "lemỏn" bạn nên học cách tôn trọng mọi người
Để không bị gọi là “lemỏn” bạn nên học cách tôn trọng mọi người

Không đòi hỏi quá nhiều

Thực tế, những cô nàng bị đánh giá là “lemỏn” thường xuất phát từ việc họ đòi hỏi người khác quá nhiều. Việc mong muốn những điều phi thực tế đã thể hiện bạn không tôn trọng đối phương cũng như gây mất thiện cảm với người xung quanh. Vì vậy, các cô gái hãy luôn giữ một thái độ cởi mở, thoải mái để có thể xây dựng mối quan hệ lành mạnh. Không nên đặt ra những tiêu chuẩn quá cao để làm khó người khác.

Các cô gái hãy luôn giữ một thái độ cởi mở, thoải mái để có thể xây dựng mối quan hệ lành mạnh
Các cô gái hãy luôn giữ một thái độ cởi mở, thoải mái để có thể xây dựng mối quan hệ lành mạnh

Chọn lọc từ ngữ phù hợp khi giao tiếp

Cách sử dụng từ ngữ hằng ngày cũng là một lý do khiến mọi người đánh giá bạn. Bạn nên lựa chọn những từ ngữ chính xác, thích hợp với hoàn cảnh, điều đó sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp một cách khéo léo, tính tế nhất và tránh những xung đột vô lý.

Cách sử dụng từ ngữ hằng ngày cũng là một lý do khiến mọi người đánh giá bạn
Cách sử dụng từ ngữ hằng ngày cũng là một lý do khiến mọi người đánh giá bạn

Không thể hiện thái độ coi thường người khác

Bạn có thể tự hào mình là một cô gái xinh đẹp, giỏi giang,… nhưng không vì vậy mà bạn  tự cho mình quyền coi thường người khác. Bởi mỗi người đều sẽ có giá trị khác nhau và đều đáng được tôn trọng. Cách bạn đối xử với họ cũng là cách mọi người đối xử với bạn. Vì vậy, hãy học cách đối xử tôn trọng với mọi người trước khi yêu cầu người khác phải tôn trọng bạn.

Cách bạn đối xử với họ cũng là cách mọi người đối xử với bạn
Cách bạn đối xử với họ cũng là cách mọi người đối xử với bạn

Xem thêm:

Vậy là qua bài viết mà Dinhnghia giới thiệu trên, bạn đã phần nào hiểu “lemỏn” là gì, đó là thuật ngữ mang ý nghĩa là chảnh, được viết láy qua từ một từ tiếng Anh. Nếu thấy bài viết ý nghĩa, hãy chia sẻ thêm cho nhiều người cùng biết về thuật ngữ này nhé.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết ước và bội: Cách tìm ước và bội của một số (Toán 6)

Ước và bội là lý thuyết cơ bản nhưng...

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...