Lbs là gì? Những ứng dụng thực tế của Lbs tại Việt Nam?

Ngày đăng:

Ở Việt Nam, chúng ta thường xuyên thấy đơn vị đo lường là kg và gam. Tuy nhiên, trên các trang web của nước ngoài sẽ thấy họ thường xuyên sử dụng đơn vị đo lường là Lbs. Vậy bạn có biết cụ thể “Lbs là gì?” chưa? Cùng DINHNGHIA tìm hiểu thông tin chi tiết về đơn vị đo lường khác biệt này nhé!

Đơn vị Lbs là gì? 1 Lbs bằng bao nhiêu kg?

Lbs là kí hiệu được dùng để chỉ đơn vị đo pound (một cân Anh). Ngoài ra, pound còn được viết tắt bởi một số kí hiệu khác như lb, lbm hay lb. Tương tự như đơn vị đo lường khác, lbs được dùng để tính khối lượng, cân nặng của một vật cụ thể nào đó.

Về nguồn gốc, đơn vị đo lường pound có nguồn gốc từ La Mã. Từ pound được người Đức phỏng theo từ “Libra” theo tiếng Latin. Đó cũng chính là lý do pound sử dụng kí hiệu “lbs”. Tại Mỹ và một số nước ở châu Âu, lbs là đơn vị đo lường được sử dụng rất phổ biến.

Đơn vị Lbs là gì? 1 Lbs bằng bao nhiêu kg?
Đơn vị Lbs là gì? 1 Lbs bằng bao nhiêu kg?

Lbs có ứng dụng gì trong gym, thể hình?

Đối với cân nặng

Lbs được sử dụng để đo lường khối lượng, lbs được ứng dụng hầu như trong mọi lĩnh vực của đời sống. Trong lĩnh vực thể hình, lbs được dùng để chỉ cân nặng của cơ thể. Ví dụ, một người 60 kg thì khi tính theo pound, cân nặng của bạn sẽ là 132 lbs.

Đối với cân nặng
Đối với cân nặng

Đối với tạ

Ngoài ra, lbs còn được sử dụng để chỉ khối lượng của tạ tập luyện trong gym. Việc biết cách dùng đơn vị lbs sẽ giúp người tập có thể chọn được khối lượng tạ phù hợp. Thông thường, người tập mới thì nên chọn loại tạ có lbs thấp rồi mới nâng lên từ từ.

Đối với tạ
Đối với tạ

Đối với các loại thực phẩm bổ sung

Trong những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng thể hình mà người tập hay sử dụng như whey protein, mass gainer, bcaa, pre-workout,… sẽ có đơn vị lbs in trên bao bì. Phần lớn các loại thực phẩm này được nhập khẩu từ Mỹ, Canada, châu Âu nên đơn vị này được dùng để chỉ khối lượng.

Ví dụ, sản phẩm sữa tăng cơ Whey Gold Standard có 3 phiên bản được tính theo đơn vị Lbs như sau:

  • 2 lbs = 900g
  • 5 lbs = 2.27 kg
  • 10 lbs = 4.5 kg
Đối với các loại thực phẩm bổ sung
Đối với các loại thực phẩm bổ sung

Trên đây là bài viết chia sẻ nội dung giải đáp cho câu hỏi “thuật ngữ Lbs là gì?” mà nhiều bạn vẫn luôn thắc mắc. Hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích về một loại đơn vị khác biệt trên thế giới này nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Bingsu là gì? 10 Hương vị Bingsu hấp dẫn, giải nhiệt cho mùa hè

Bingsu là một trong những món ăn tráng miệng...

Modem Wifi là gì? Phân biệt sự khác nhau giữa modem và router?

Để có được Wifi, chúng ta cần phải dùng...

3 Nguyên nhân gây ra lỗi 5C máy giặt Samsung và cách khắc phục

Máy giặt Samsung bỗng nhiên không xả nước và...

Thẻ GATE là gì? Bảng giá, lưu ý khi mua và sử dụng thẻ Gate

Thẻ GATE là một thuật ngữ phổ biến trên...