Laylalay là gì? Laylalay tên ca khúc của Jack có ý nghĩa gì?

Âm nhạcLaylalay là gì? Laylalay tên ca khúc của Jack có ý nghĩa...

Ngày đăng:

Ngày 09/04/2021, Jack công khai chiếc poster chính thức trên trang cá nhân của mình cho dự án trở lại Laylalay, khiến cho cộng đồng xôn xao và bàn tán không biết ẩn ý đằng sau câu từ này có nghĩa là gì. Vì thế, bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin về Laylalay là gì? Tên ca khúc Laylalay của Jack có ý nghĩa gì?

Laylalay là gì? Tên ca khúc mới của Jack Laylalay có ý nghĩa gì?
Laylalay là gì? Tên ca khúc mới của Jack Laylalay có ý nghĩa gì?

Laylalay là gì?

  • Laylalay có rất nhiều ý nghĩa trong một cụm từ ngắn ngủi, đầu tiên sẽ giải thích từ Layla theo tiếng Ả Rập , tiếng Do Thái và tiếng Ba Tư thì Layla có 4 nghĩa chính là “vẻ đẹp huyền bí“, “rượu“, “say” và “đêm“. Cũng trong từ Laylalay này, người địa phương cũng còn có cách đọc hoặc cách viết khác là Laila, Leila, Leyla, Lejla, Laylah, Laela, Laelah và Leighla.
  • Thêm vào đó, chắc hẳn các game thủ cũng biết từ Layla là tên của một vị tướng chuyên đi về đường rừng trong game Mobile Legends Bang Bang.
  • Từ Layla còn được nói đến qua các câu chuyện tình yêu của Ả Rập, Layla là đối tượng cho tình yêu đơn phương hoặc tình yêu trong trắng.
  • Còn về trong âm nhạc, Layla còn được biết đến là tên bài hát cũ của Eric Clapton-Derek & The Dominos có nội dung chính là về câu chuyện tình yêu đơn phương của người con trai và người con gái.
  • Cuối cùng là về văn hóa vùng Trung Đông – Địa Trung Hải, Layla có ý nghĩa là luôn luôn tươi trẻ, xinh đẹp, rực rỡ và tỏa sáng lấp lánh như những ngôi sao trên bầu trời đêm, vì thế Layla thường được các bậc phụ huynh chọn để đặt tên cho con gái của mình.
Laylalay là gì?
Laylalay là gì?

Ý nghĩa Laylalay – tên bài hát của Jack

Ngày 09/04/2021, Jack bất ngờ công bố poster chính thức của bài hát lúc 2 giờ sáng, anh khiến người hâm mộ khó hiểu và tò mò bởi cụm từ Laylalay. Vì thế, mọi người không khỏi bàn tán về ý nghĩa của từ Laylalay, vậy ý nghĩa chính của từ này Jack muốn ẩn chứa điều gì?

Ngay khi công chúng đang bàn luận sôi nổi về 31 giây teaser có giai điệu da diết và chuyện tình có nhiều cảnh thể hiện cá tính khác biệt và mới lạ được Jack giới thiệu đến khán giả thì không lâu sau đó Jack đã bất ngờ công bố tên MV mới của anh có tên chính thức là LAYLALAY.

Với tên MV độc đáo và khó hiểu, thêm vào đó hình tượng trên trang poster chính của Jack và bạn diễn đậm chất điện ảnh sử thi, màu sắc, phong cách, niên đại câu chuyện và ý nghĩa của tên MV Lay La Lay đang khiến người hâm mộ nóng lòng hướng đến thời gian MV được công chiếu.

MV Lay La Lay đang khiến người hâm mộ nóng lòng hướng đến thời gian MV được công chiếu
MV Lay La Lay đang khiến người hâm mộ nóng lòng hướng đến thời gian MV được công chiếu

Nhìn vào tên bài hát, các fan đã kịp truy tìm và cảm thấy đây hẳn là một câu chuyện cổ đại Ả Rập và LayLa (LayLaLay) có thể là tên cô gái chính trong MV này. Bởi vì Layla được mọi người ví như là tên của một cô gái xinh đẹp, rực rỡ, tỏa sáng trên bầu trời đêm và lấy nghĩa của từ Layla “vẻ đẹp của buổi tối, sinh ra vào ban đêm” để ám chỉ cô gái này.

Thêm vào đó, với tạo hình lạ mắt của Jack cùng ngày ra mắt của MV là ngày 12/04/2021 mà vì thế cái tên Laylalay còn gây liên tưởng ngay đến vị Hoàng đế tài năng cuối cùng của đế quốc Tây La Mã – Anthemius.

Bởi vì ngày này chính là ngày mà Anthemius được Roma công nhận là Hoàng đế khi đang trên đường tiến quân. Việc bầu chọn Anthemius lên ngôi Hoàng đế cũng được tôn vinh tại Constantinople bằng bài văn tán tụng, ca ngợi của Dioscorus.

Tuy poster mới ra mắt được một thời gian ngắn nhưng được mọi người bàn tán rầm rộ và sôi nổi, vì thế nên quản lý của Jack cũng đã lên tiếng giải thích: “Poster có liên quan mật thiết với teaser lắm. Hóng 12/04 lúc 20:09 coi lan quyên cỡ nào nha”.

Xem thêm:

Bài viết này đã cung cấp thông tin cho bạn về Laylalay là gì, giải thích một phần về ý nghĩa của ca khúc của Jack. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được Laylalay là gì và ý nghĩa thực sự của ca khúc Laylalay!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Phanh xích lô là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng

"Phanh xích lô" là một cụm từ hot trend...

Mai đẹt ti ni là gì? Destiny là gì mà ai cũng muốn có?

"Mai đẹt ti ni" là cụm từ khá phổ...

1 lít bằng bao nhiêu ml? Lít đổi ra ml, cm3, gal, kg chi tiết

1 lít bằng bao nhiêu ml? Thể tích là...

1 µC bằng bao nhiêu C, statC, mAh, Fara? Cách đổi đơn vị µC chuẩn

Khi đã biết đến định luật Coulomb hay các...