KLQ là gì? KLQ là gì trên Facebook và lĩnh vực khác

Thuật ngữ GenZKLQ là gì? KLQ là gì trên Facebook và lĩnh vực khác

Ngày đăng:

Nếu sử dụng mạng xã hội thường xuyên hoặc quan tâm tới ngôn ngữ gen Z thì chắc có lẽ bạn cũng đã từng có đôi lần bắt gặp cụm từ KLQ. Vậy KLQ là gì? Hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! 

Klq là gì?

Khi sử dụng mạng xã hội ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần nhìn thấy từ klq, bạn đã từng nghĩ KLQ là cách viết tắt cho một cụm từ gì đó trong tiếng Anh, chẳng hạn như tên một tổ chức, một công ty hoặc tập đoàn chẳng hạn? Nhưng thật ra, ý nghĩa của cụm từ này lại đơn giản và gần gũi hơn rất nhiều.

Klq là gì?
Klq là gì?

Thực chất, Klq chính là viết tắt cho cụm từ “không liên quan” – thường dùng để chỉ những sự vật, hiện tượng không có mối tương đồng. Thật không khó để chúng ta lên Facebook và thấy những dòng trạng thái hay bình luận có sử dụng Klq như : “Klp nhưng các bác cho em hỏi?” hoặc “Nói thế mà cũng nói, bài viết với comment klq gì cả!”. Ngoài ra, Klp cũng có thể được hiểu là Không lấy quà, Không lĩnh quà,…

Klq là gì trong máy tính?

Chẳng liên quan gì với ý nghĩa trên Facebook, Klq trong lĩnh vực công nghệ thông tin lại có nội dung khác. Với máy tính, bạn thường thấy klq trong trường hợp một file nào đó có đuôi “.klq” khi này klq là đuôi của tệp tin định dạng do phần mềm diệt virus Kaspersky tạo ra. Thật thú vị đúng không nào?

Klq là gì trong máy tính?
Klq là gì trong máy tính?

Xem thêm:

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn có thể chưa biết về Klq. Hy vọng thông qua bài viết đã giúp cho bạn hiểu được Klq là viết tắt của từ gì đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này với mọi người nữa nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết ước và bội: Cách tìm ước và bội của một số (Toán 6)

Ước và bội là lý thuyết cơ bản nhưng...

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...