Hướng dẫn chọn kích thước nôi em bé phù hợp từng lứa tuổi

Mẹ và béHướng dẫn chọn kích thước nôi em bé phù hợp từng lứa...

Ngày đăng:

0
(0)

Nôi em bé là một vật dụng rất quen thuộc với các bố mẹ trong quá trình nuôi con. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách lựa chọn được kích thước nôi em bé phù hợp. Hãy cùng DINHNGHIA xem qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Cha mẹ thường có quan điểm cho con cái ngủ chung giường với mình. Tuy nhiên theo chuyên gia, quan điểm này là không chính xác. Vì có một số trường hợp các bạn không chú ý khi ngủ sẽ nằm đè lên con. Vậy nên cách tốt nhất là nên mua cho bé một chiếc nôi để bé nằm ngủ chung với ba mẹ mình. 

Tầm quan trọng của việc chọn kích thước nôi cho bé

Việc lựa chọn nôi cũi có kích thước đúng với bé là một việc rất quan trọng. Vì chiều cao của trẻ nhỏ sẽ có sự thay đổi khi tăng từ 30% khi trẻ 5 tháng tuổi và tăng 50% khi trẻ được 12 tháng tuổi. Chiều cao của bé cũng sẽ tăng gấp hai lần kể từ lúc sinh cho đến khi 5 tuổi.

Một chiếc nôi quá nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến một số hoạt động của bé, vì các bé ngoài khả năng cầm, nắm, còn biết lăn hay lật. Vậy nên một chiếc nôi lớn sẽ thích hợp cho các bé.

Kích thước nôi đúng là một vấn đề quan trọng
Kích thước nôi đúng là một vấn đề quan trọng 

Đối với các bé từ 0 – 6 tháng tuổi, bạn nên lựa chọn nôi cũi có chức năng ghép chung giường với ba mẹ để có thể dễ dàng theo dõi các bé vào ban đêm. Với những bé từ 0 – 18 tháng tuổi thì có thể chọn một chiếc nôi với kích thước lớn hơn sẽ rất phù hợp.

Kích thước cũi trẻ em loại tiêu chuẩn

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại nôi cũi với mẫu mã đa dạng và kích thước khác nhau. Nếu các bạn không có kinh nghiệm sẽ dễ dàng lựa chọn phải những chiếc cũi không đúng kích thước.

Kích thước của nôi sẽ khác nhau vì tùy vào thiết kế của mỗi loại. Những thông số trên cũi sẽ dựa trên tiêu chuẩn quốc tế và sẽ chênh lệch so với kích thước cũi nội. Vậy nên, kích thước cũi tiêu chuẩn dành cho trẻ em là 70cm x 120cm.

Kích thước tiêu chuẩn dành cho nôi em bé là 70cm x 120cm
Kích thước tiêu chuẩn dành cho nôi em bé là 70cm x 120cm

Kích thước cũi trẻ em phổ biến trên thị trường

Đối với kích thước nôi trẻ em loại nhỏ 

Nôi trẻ em loại nhỏ có hai kích thước phổ biến là 60cm x 100cm hoặc 70cm x 100cm. Đối với kích thước này sẽ thích hợp cho những căn nhà có không gian hẹp và các mẹ có thể cho các bé ở tháng tuổi đầu tiên sử dụng.

Nôi loại nhỏ có thể sử dụng cho bé ở những tháng đầu
Nôi loại nhỏ có thể sử dụng cho bé ở những tháng đầu

Đối với kích thước nôi trẻ em loại trung bình

Đối với các bé có chiều cao lớn hơn những bé khác, các mẹ có thể lựa chọn nôi cũi với kích thước lớn hơn để phù hợp cho bé. Kích thước chuẩn của nôi trung bình là 80cm x 120cm hoặc 80cm x 130cm, kích thước này được tính toán dựa trên chiều cao và cân nặng của bé.

Nôi loại trung bình sẽ thích hợp cho bé có chiều cao lớn hơn
Nôi loại trung bình sẽ thích hợp cho bé có chiều cao lớn hơn

Đối với kích thước nôi trẻ em loại lớn

Kích thước của nôi cũi loại lớn là 80cm x 145cm. Những chiếc nôi này có thêm một số công năng khách hiện đại hơn và sẽ thích hợp hơn với không gian nhà rộng lớn, thoáng đãng.

Nôi loại lớn với những chức năng hiện đại
Nôi loại lớn với những chức năng hiện đại

Lưu ý khi mua nôi cũi cho bé

Các mẹ nên lưu ý một vài điều trước khi quyết định mua cũi nôi cho bé:

  • Nhà có không gian hẹp: Đối với những căn nhà có không gian nhỏ hẹp, một chiếc nôi cũi có kích thước 110cm x 70cm x 85cm hoặc 120cm x 80cm x 85cm. Với kích thước này sẽ thích hợp cho không gian nhà và đảm bảo được sự an toàn cho các bé.
  • Nhà có không gian vừa phải: Kích thước thích hợp dành cho những ngôi nhà có không gian vừa phải là khoảng 120cm x 80cm theo đúng kích thước tiêu chuẩn của nôi cũi Việt Nam.
  • Nhà có không gian rộng: Chiều cao cũi là một việc rất quan trọng đối với bé, nếu cũi quá thấp có thể làm cho bé bị té ngã. Những căn nhà có không gian rộng sẽ thích hợp với cũi có kích thước 120cm x 70cm x 85cm. Bên cạnh đó, các mẹ cũng nên chú ý tới những tính năng của sản phẩm để dễ dàng di chuyển và tiện lợi khi sử dụng.  
Các mẹ có thể lưu ý khi lựa chọn nôi cho bé
Các mẹ có thể lưu ý khi lựa chọn nôi cho bé

Kinh nghiệm chọn lựa kích thước cũi trẻ em

Vì trên thị trường có rất nhiều loại cũi với kích thước và mẫu mã khác nhau nên các mẹ cần lưu ý về kích thước của cũi. Việc chọn cũi có kích thước phù hợp sẽ giúp các mẹ thuận tiện hơn trong việc lựa chọn.

  • Đo kích thước phủ bì: Các bậc phụ huynh thường bị nhầm lẫn giữa kích thước phù bì và kích thước lòng cũi. Khi mua cũi cho bé, các mẹ cần chú ý đến kích thước phủ bì vì đây là kích thước bên ngoài cũi và sẽ ảnh hưởng đến không gian nhà.
  • Dựa vào diện tích phòng: Diện tích phòng cũng là một vấn đề quan trọng mà các mẹ cần lưu ý, các mẹ nên nhìn xem căn phòng có diện tích nhỏ, trung bình hay lớn để có thể lựa chọn mua nôi cũi phù hợp.
Trước khi mua hãy lựa chọn và kiểm tra thông tin thật kỹ
Trước khi mua hãy lựa chọn và kiểm tra thông tin thật kỹ

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng rằng các bậc phụ huynh đã biết cách lựa chọn kích thước nôi em bé phù hợp với nhu cầu của các con và phù hợp với diện tích phòng. Hãy theo dõi DINHNGHIA để biết thêm nhiều thông tin thật bổ ích nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1m2 bằng bao nhiêu km2? Chuyển đổi mét vuông sang kilo mét vuông

Mét vuông và ki-lô-mét vuông là đơn vị đo...

1 hg bằng bao nhiêu g, mg, ng? Cách quy đổi nhanh, chuẩn xác

Đơn vị cân lường hectogram thường thấy trong nhiều...

Hướng dẫn quy đổi Mét trên giây sang Centimet trên giây chuẩn

Đơn vị m/s và cm/s đóng vai trò quan...

1m bằng bao nhiêu inch? Hướng dẫn chuyển đổi mét sang inch

Trong nhiều lĩnh vực, đơn vị mét thường được...