Khum là gì trên Facebook mà GenZ dùng nhiều đến vậy?

Thuật ngữ GenZKhum là gì trên Facebook mà GenZ dùng nhiều đến vậy?

Ngày đăng:

0
(0)

Khi sử dụng các trang mạng xã hội bạn thấy rất nhiều người dùng từ “khum” trong câu từ của họ. Tuy nhiên, bạn lại không hiểu nó mang ý nghĩa gì, tại sao lại trở nên phổ biến như vậy? Trong bài viết này, dinhnghia sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

“Khum” là gì?

“Khum” là một động/ tính từ trong từ điển Tiếng việt. Khi được sử dụng trong trường hợp nói về những hành động như: Khum người thấp xuống, khum bàn tay lại… Thì từ “khum” sẽ đóng vai trò là một động từ trong câu. Còn khi nó được sử dụng là tính từ thì sẽ mang ý nghĩa nói về những vật có hình dạng cong hoặc lõm xuống giống như mai rùa.

“Khum” là gì?
“Khum” là gì?

“Khum” trên Facebook là gì?

Với sự phát triển của thế hệ Gen Z (những người sinh năm 1996 đến 2010) từ “khum” được sáng tạo để sử dụng trong câu mang ý nghĩa phủ định. “Khum” được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trên Facebook, nó có nghĩa là không.

Thay vì từ chối thẳng thừng, nói “không” một cách lạnh lùng thì cách nói lóng khi sử dụng từ “khum” sẽ giúp câu nói trở nên nhẹ nhàng, đáng yêu và dễ nghe hơn rất nhiều.

“Khum” trên Facebook là gì?
“Khum” trên Facebook là gì?

Nguồn gốc ra đời của từ “Khum”

Đến nay thì vẫn chưa xác định được chính xác ai là người nghĩ ra và sử dụng từ “khum” đầu tiên. Nhưng nguyên do chính để từ này trở nên phổ biến rộng khắp trên mạng xã hội là nhờ vào một trang Fanpage khá nổi tiếng chuyên kể về những câu chuyện hài hước, những câu chuyện thú vị xảy ra hàng ngày mang tên “Đài Tiếng Nói Gen Z”. 

Trang đã khéo léo sử dụng từ “khum” lồng ghép vào những câu chuyện mình kể, tạo nên hiệu ứng vui nhộn. Từ đó cụm từ này được các bạn trẻ truyền nhau sử dụng rộng rãi và trở nên phổ biến các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,…

Nguồn gốc ra đời của từ “Khum”
Nguồn gốc ra đời của từ “Khum”

“Khum” trở nên phổ biến trong giới trẻ như thế nào?

Với ý nghĩa phủ định, từ chối một cách nhẹ nhàng, đáng yêu thì từ “khum” được các bạn trẻ rất yêu thích sử dụng, đặc biệt là những bạn nữ. Nó phổ biến rộng khắp trên mạng xã hội từ những trang fanpage, hội nhóm hay những bài đăng trang cá nhân, những bình luận đều có sự xuất hiện của từ này.

Không chỉ là văn viết phổ biến trên mạng xã hội mà từ “khum” còn được nhiều bạn nữ sử dụng ngoài đời sống. Có thể khi nói ra trực tiếp sẽ hơi ngượng ngạo nhưng trong nhiều trường hợp như nũng nịu với người yêu hay từ chối bị ép ăn một cách đáng yêu… thì từ “khum” đem lại hiệu quả rất tốt. 

“Khum” trở nên phổ biến trong giới trẻ
“Khum” trở nên phổ biến trong giới trẻ

Có thể sử dụng từ “Khum” trong hoàn cảnh nào?

Cũng giống như rất nhiều từ ngữ khác, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh, đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau mà ta sử dụng từ này một cách hợp lý, tránh trường hợp gây phản tác dụng và gây hiểu lầm cho người nhận.Từ “khum” nên sử dụng khi trò chuyện với những người trẻ cùng trang lứa, trò chuyện cùng bạn bè, dùng để thể hiện cảm xúc trên mạng xã hội.

Cần tránh sử dụng từ “khum” với những người lớn tuổi hay sử dụng nó trong môi trường, hoàn cảnh cần sự nghiêm túc như trong công việc, khi nói chuyện với thầy cô, với sếp hoặc với khách hàng… Nhìn chung từ này mang ý nghĩa khá đáng yêu nhưng bạn cũng đừng quá lạm dụng, hãy sử dụng từ đúng lúc, đúng đối tượng để có thể bộc lộ được trọn vẹn ý muốn diễn tả.

Có thể sử dụng từ “Khum” trong hoàn cảnh nào?
Có thể sử dụng từ “Khum” trong hoàn cảnh nào?

Xem thêm:

Trên đây là những thông tin thú vị về từ “khum” và ý nghĩa mà nó được các bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội . Hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn hiểu thêm và sử dụng từ ngữ thú vị này nhiều hơn trong cuộc sống.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Trôn Việt Nam là gì? Vì sao hot rần rần trên TikTok, Facebook?

Những ngày gần đây, giới trẻ bỗng rần rần...

Status là gì? Cách đăng Status lên Facebook, Zalo nhanh, đơn giản nhất

Mạng xã hội dần trở nên phổ biến với...

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...