KEKW là gì? Nguồn gốc, cơn sốt trend KEKW trên mạng xã hội

Thuật ngữ GenZKEKW là gì? Nguồn gốc, cơn sốt trend KEKW trên mạng xã...

Ngày đăng:

Nếu các bạn là một tín đồ của mạng xã hội Twitch, chắc chắn ít nhiều các bạn đã biết đến thuật ngữ KEKW. Tuy nhiên chính xác thì KEKW là gì và vì sao lại trở nên phổ biến đến thế? Hãy cùng Dinhnghia tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

KEKW là gì?

KEKW là 1 biểu tượng cảm xúc thường được dùng để minh họa hành động cười lớn. KEKW được lấy từ hình ảnh của diễn viên hài người Tây Ban Nha – Juan Joya Borja hoặc có thể gọi là “Spanish Laughing Guy”, KEKW sau đó thuộc hệ thống biểu tượng FrankerFaceZ của nền tảng Twitch – một nền tảng livestream game và bắt đầu trở nên phổ biến từ mùa hè 2019.

KEKW là 1 biểu tượng cảm xúc thường được dùng để minh họa hành động cười lớn
KEKW là 1 biểu tượng cảm xúc thường được dùng để minh họa hành động cười lớn

Nguồn gốc của KEKW

Bắt nguồn của biểu tượng cảm xúc này là từ một video về đoạn phá lên cười vào tháng 6/2007 của diễn viên hài Juan Joya Borja trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Jesus Quintero. Mẫu chuyện khiến ông bật cười chính là câu chuyện vui về việc ném chảo bếp xuống biển trong lúc làm việc tại một nhà hàng bãi biển, khi ấy ông còn là một chàng trai trẻ.

Vừa kể dứt lời thì Joya phá lên cười lớn, đoạn video này sau đó đã trở nên viral và nhanh chóng trở thành xu hướng gây bão cộng đồng mạng khi thu hút hơn 6 triệu lượt xem tính tới tháng 1/2020.

Ý nghĩa của KEKW

Về mặc hình ảnh và cảm xúc, KEKW chỉ đơn giản là biểu lộ hình ảnh cười lớn, khi bạn đang vui vẻ và không thể ngừng cười. Tuy nhiên KEKW cũng thật sự có ý nghĩa về mặt ngữ nghĩa.

Nó được ghép từ KEK và -W. KEK trong tiếng Hàn nghĩa là LoL (Laugh Out Loud – Cười lớn) theo như nghĩa tiếng Anh. Còn W được sử dụng ở cuối KEK diễn tả biểu cảm khuôn mặt. Vì vậy, khi ghép lại, KEKW cũng mang ngữ nghĩa là cười lớn.

Ngoài ra, trong trò chơi World of Warcraft, khi người dùng gõ LoL để giao tiếp với người chơi khác, nó sẽ được phiên âm thành KEK. Tương tự như vậy với một số trò chơi khác.

Về mặc hình ảnh và cảm xúc, KEKW chỉ đơn giản là biểu lộ hình ảnh cười lớn
Về mặc hình ảnh và cảm xúc, KEKW chỉ đơn giản là biểu lộ hình ảnh cười lớn

Cơn sốt trend “KEKW” trên mạng xã hội

KEKW thật sự đã được lan truyền mạnh và có mặt ở hầu hết các cuộc trò chuyện trên Twitch vào năm 2020, thậm chí càng phổ biến hơn ở giai đoạn gần đây. Tuy nhiên, Twitch là trang có lượng KEKW sử dụng nhiều nhất, KEKW không thật sự phổ biến ở các trang mạng xã hội khác như Facebook hay Instagram,…

Ban đầu, KEKW được biết đến nhiều trên Twitch sau khi những người phát trực tiếp như xQc và AdmiralBulldog bắt đầu sử dụng nó. Theo đà đó, KEKW được sử dụng nhiều hơn vào giữa tháng 8 năm 2019 và thay thế các cách thể hiện tiếng cười trong việc giao tiếp cho đến tận hôm nay.

KEKW thật sự đã được lan truyện mạnh và có mặt ở hầu hết các cuộc trò chuyện trên Twitch
KEKW thật sự đã được lan truyện mạnh và có mặt ở hầu hết các cuộc trò chuyện trên Twitch

Một số xu hướng Twitch phổ biến liên quan

  • Kappa: Cũng là một biểu tượng cảm xúc tuy nhiên nó được sử dụng để gửi đến thông điệp và thái độ mỉa mai hoặc dửng dưng, không quan tâm.
  • POG (hoặc ‘PogChamp’): Gần giống với KEKW, Pog được dùng để truyền tải cảm giác phấn khích, vui vẻ như “lên chín tầng mây”, cảm giác lâng lâng nói chung.
  • Copium: Người dùng nhắc đến biểu tượng cảm xúc này như là một loại thuốc/danh từ hư cấu, thứ có thể giúp họ với bớt nỗi buồn, mất mát hoặc trầm cảm nào đó.
  • Tỷ lệ L+: Mọi người sử dụng nó để chế nhạo một định nghĩa, thông tin, thông điệp nào đó không có logic, sai lệch hoặc bị số đông không đồng tình.
Kappa được sử dụng để gửi đến thông điệp và thái độ mỉa mai hoặc dửng dưng, không quan tâm
Kappa được sử dụng để gửi đến thông điệp và thái độ mỉa mai hoặc dửng dưng, không quan tâm

Xem thêm:

  • Debut là gì? Ý nghĩa ra sao? Các thuật ngữ liên quan đến debut
  • Giải mã ngôn ngữ gen Z: Những cụm từ hot trend trên mạng xã hội 2023
  • Low key là gì? Tại sao low key phổ biến như hiện nay? Một số thuật ngữ về low key
  • Dolce là gì? Tại sao phong cách Đôn Chề thu hút giới trẻ Việt Nam

Với những thông tin Dinhnghia vừa mang đến, hy vọng rằng các bạn đã biết được KEKW là gì và các thông tin liên quan đến KEKW. Các bạn có hay sử dụng thuật ngữ này không? Chia sẻ ngay bên dưới nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết ước và bội: Cách tìm ước và bội của một số (Toán 6)

Ước và bội là lý thuyết cơ bản nhưng...

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...