J4F là gì? Nghĩa của j4f trên mạng xã hội và cộng đồng fan Kpop

Thuật ngữ GenZJ4F là gì? Nghĩa của j4f trên mạng xã hội và cộng...

Ngày đăng:

Khi bạn lướt mạng xã hội hay đọc những thông tin liên quan đến Kpop, hoặc quan tâm đến ngôn ngữ gen Z chắc hẳn sẽ đôi lần bắt gặp cụm từ J4F. Vậy J4F là gì và được viết tắt của từ tiếng Anh nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

J4F là gì? Viết tắt tiếng Anh của những từ nào?

J4F là từ được hợp thành từ 3 chữ cái đầu tiên của cụm từ “Just For Fun” hoặc “Just For Fan” trong tiếng Anh. Trong đó “Just For Fun” có nghĩa tiếng Việt là “chỉ để cho vui” còn “Just For Fan” thì có nghĩa là “chỉ dành cho fan”.

Ở đây thì từ forfour (số 4) có cách đọc giống nhau, chính vì vậy số 4 được sự dụng đại diện cho For như cách để tạo nên sự nổi bật, đặc biệt cho cụm từ.

J4F được dùng chủ yếu trên các trang mạng xã hội, mạng internet với hai ý nghĩa chính như đã giải thích ở trên. Bên cạnh đó, một số người dùng còn sử dụng nó để diễn tả cụm từ “Just For Friend/Friends”  mang ý nghĩa là “chỉ dành cho (những) người bạn”.

J4F là gì? Viết tắt tiếng Anh của những từ nào?
J4F là gì? Viết tắt tiếng Anh của những từ nào?

Nghĩa của JF4 trên mạng xã hội

Với sự phát triển và độ phủ sóng rộng khắp của mạng xã hội thì J4F cũng được nhiều người dùng sử dụng nhằm diễn đạt nội dung mà mình muốn truyền đạt. J4F có thể xuất hiện trong các video trên Youtube, trên những bài viết hoặc bình luận trên Facebook.

Nghĩa của JF4 trên mạng xã hội
Nghĩa của JF4 trên mạng xã hội

Trong một số trường hợp nhất định thì J4F được sử dụng như một tiêu đề kèm theo nội dung chính mà người sử dụng muốn truyền tải. Đó có thể là một bài viết, bài hát hay một video, hình ảnh liên quan hay thậm chí là đường dẫn tới trang web

Cụ thể khi người dùng muốn đăng những hình ảnh, videonội dung hài hước, vui nhộn thì có thể đặt tiêu đề là “Just for fun”, nếu muốn đăng những nội dung liên quan đến những người thân thiết thì sẽ dùng “just for friend” với hàm ý rằng bài viết chỉ dành cho những người bạn.

Just for fun
Just for fun

Nghĩa của J4F trong cộng đồng fan Kpop

Nếu là người yêu thích và thường xuyên dành thời gian theo dõi, quan tâm đến Kpop thì chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm gì với từ J4F. Trong cộng đồng này thì J4F là viết tắt của cụm từ Just for fan nhằm nói về những nội dung chỉ dành cho fan.

Đó có thể là những video, nội dung mà thần tượng dành riêng cho các fan của mình hay những nội dung được tạo bởi cộng đồng fandom mà chỉ có những fan với nhau mới hiểu có thể dễ dàng xem và hiểu được.

Nghĩa của J4F trong cộng đồng fan Kpop
Nghĩa của J4F trong cộng đồng fan Kpop

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn J4F là gì và cũng như nghĩa của j4f trên mạng xã hội và cộng đồng fan Kpop. Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lời bài hát Mì thanh long Caty – hot trend MXH TikTok

Những ngày gần đây, mạng xã hội TikTok nổi...

Lần đầu tiên trái thanh long là gì? Vì sao lại viral đến vậy?

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang...

Cách quy đổi cm sang mm. 1cm bằng bao nhiêu mm?

Centimet (cm) và Milimet (mm) là hai đơn vị...

Biến dị tổ hợp là gì? Nguyên nhân, ý nghĩa của biến dị tổ hợp

Bạn có đang thắc mắc thế nào là biến...