Homies là gì? Nghĩa của Homies trên Facebook và trong các bài rap

Thuật ngữ GenZHomies là gì? Nghĩa của Homies trên Facebook và trong các bài...

Ngày đăng:

0
(0)

Homies là thuật ngữ được giới trẻ sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội và đặc biệt thường xuyên xuất hiện trong các bài rap. Vậy Homies là gì? Nghĩa của từ này khi được sử dụng trên Facebook và trong các bài rap là gì? Hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Homies là gì?

Homies là từ lóng của “homeboy” có nguồn gốc từ những người Mỹ gốc Mê-xi-cô nhằm để chỉ những bạn thân thiết là nam giới ở cùng vùng đất, quê nhà với nhau. Cho đến nay cùng với sự lên ngôi của Rap thì cụm từ Homies cũng được biết đến rộng rãi hơn, dần đi vào đời sống không chỉ nam giới mà phái nữ cũng yêu thích sử dụng.

Homies là từ lóng của “homeboy” nhằm chỉ những bạn thân thiết là nam giới
Homies là từ lóng của “homeboy” nhằm chỉ những bạn thân thiết là nam giới

Mặc dù mang khá nhiều nghĩa nhưng chung quy lại ta có thể hiểu đơn giản thuật ngữ này được sử dụng để gọi thân mật một ai đó, người mà có mối quan hệ thân thiết, đang ở cùng độ tuổi với nhau và dành tình cảm quý mến nhau như là huynh đệ trong nhà.

Homies sử dụng để gọi thân mật một ai đó được là huynh đệ trong nhà
Homies sử dụng để gọi thân mật một ai đó được là huynh đệ trong nhà

Nghĩa của Homies trong rap, trên Facebook

Đây là một thuật ngữ quá thân thuộc trong giới Rap vì đây là nơi mà cụm tự Homies được sinh ra và trở nên phổ biến như hiện nay. Trong rap, Homies mang ý nghĩa nhằm chỉ những người bạn bè, đồng nghiệp thân thiết sở hữu chung niềm đam mê với rap, hằng ngày cùng nhau cố gắng nung nấu đam mê chắp bút viết nên những bản nhạc hay cho đời.

Nghĩa của Homies trong rap
Nghĩa của Homies trong rap

Homies cũng được sử dụng rất nhiều trên Facebook đặc biệt là dạo gần đây khi rap đang dần trở nên thân thuộc trong cuộc sống hằng ngày. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong các đoạn hội thoại, Status… với nhiều nghĩa khác nhau tùy thuộc vào dụng ý của người nói.

Nó có thể là cách gọi thân mật giữa hai người bạn thân thiết, chỉ những người bạn ở cùng xóm, học cùng lớp hay chơi cùng nhau từ thuở bé. Ngoài ra, trong nhiều hoàn cảnh Homies còn có nghĩa là hết mình, chỉ một cá nhân chơi đẹp luôn hết mình vì bạn bè, anh em.

 

Homie cách gọi thân mật giữa hai người bạn thân thiết
Homie cách gọi thân mật giữa hai người bạn thân thiết

Thế nào được coi là một homie chân chính

Để trở thành một homie chân chính không phải khó nhưng cần có những yếu tố mà không phải muốn là tạo ra được, đôi khi nó còn xuất phát từ cái duyên, từ những điểm chung, sở thích hay đam mê chung của hai người. Tuy nhiên, bên cạnh những điều đó thì cũng phải xuất phải từ chính bản thân mỗi cá nhân.

Thế nào được coi là một homie chân chính
Thế nào được coi là một homie chân chính

Một homie chân chính là người biết cách tạo niềm tin, niềm vui, luôn bên cạnh động viên, sẻ chia những điều thú vị, khó khăn trong cuộc sống với người còn lại. Dành nhiều thời gian cho đối phương, hiểu về tính cách, thói quen và đôi khi là đọc được cả suy nghĩ, hành động của bạn mình.

Nói tóm lại, một homie chân chính sẽ không có định nghĩa cụ thể nàotùy vào cách bạn cảm nhận, tin tưởng về những người bạn thân của mình. Họ là người đem cho bạn cảm giác khác xa những người bạn xã giao, người mà cùng bạn trải qua bao năm tháng, bao khó khăn và dù có chuyện gì xảy ra đi nữa thì cũng không bao giờ quay lưng với bạn.

Không có định nghĩa cụ thể nào mà nó là cách bạn cảm nhận
Không có định nghĩa cụ thể nào mà nó là cách bạn cảm nhận

Cách nhận biết homie của mình là xấu hay tốt

Có một sự thật cần phải đối diện đó là không phải tất cả Homies đều là người tốt, đôi khi trong cuộc sống sẽ có nhiều khó khăn, hoạn nạn hay những tình huống bất ngờ giúp bạn nhận ra Homies bên cạnh bạn có thật sự đáng trân trọng hay không.

Đơn giản đôi lúc điều đó cũng biểu hiện ngay trong cuộc sống thường ngày, từ những hoạt động giao tiếp bình thường. Nếu bạn nhận ra homies của mình là người xấu với những biểu hiện sau đây thì đừng ngần ngại “gạch tên” họ ra khỏi danh sách Homies của bạn nhé.

  • Luôn chỉ suy nghĩ về bản thân của họ, đặt lợi ích của họ lên hàng đầu mà không quan tâm đến cảm nhận của bạn.
  • Cố tình ép bạn làm những điều bạn không thích hoặc trái với lương tâm, giá trị của bản thân bạn.
  • Không dành nhiều thời gian cho bạn mà chỉ khi nào cần thiết, cần sự giúp đỡ của bạn mới lộ diện.
  • Không hy sinh bất kỳ thứ gì cho mối quan hệ của hai người, sống ích kỷ và tỏ ra không trân trọng mối quan hệ này.
Cách nhận biết homie của mình là xấu hay tốt
Cách nhận biết homie của mình là xấu hay tốt

Đừng cố gắng níu giữ một mối quan hệ vì lí do các bạn chơi lâu với nhau hay bất kì lí do gì khác, điều quan trọng không phải thời gian chơi bao lâu mà là cách hai bên đối xử, trân trọng nhau. Ngoài kia còn có rất nhiều người bạn tốt sẵn sàng kết thân với bạn, chúc bạn kiếm được một Homies đích thực nhé!

Xem thêm:

  • P/E là gì? Cách tính và định giá P/E? Ý nghĩa chỉ số P/E
  • ETA, ETD là gì? Cách phân biệt ETA và ETD trong xuất nhập khẩu
  • OPS là gì? Các bộ phận, đặc điểm công việc của OPS

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu Homies là gì và nghĩa của Homies trên Facebook và trong các bài rap. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích đến bạn. Nếu bài viết bổ ích hãy chia sẻ đến bạn bè nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1m2 bằng bao nhiêu km2? Chuyển đổi mét vuông sang kilo mét vuông

Mét vuông và ki-lô-mét vuông là đơn vị đo...

1 hg bằng bao nhiêu g, mg, ng? Cách quy đổi nhanh, chuẩn xác

Đơn vị cân lường hectogram thường thấy trong nhiều...

Hướng dẫn quy đổi Mét trên giây sang Centimet trên giây chuẩn

Đơn vị m/s và cm/s đóng vai trò quan...

1m bằng bao nhiêu inch? Hướng dẫn chuyển đổi mét sang inch

Trong nhiều lĩnh vực, đơn vị mét thường được...