Hint là gì? Ý nghĩa của hint trong phim, truyện và tin học

Kiến thức chungHint là gì? Ý nghĩa của hint trong phim, truyện và tin...

Ngày đăng:

0
(0)

Ở thời đại mạng xã hội, ngày càng xuất hiện nhiều thuật ngữ thú vị mà không phải ai cũng nắm hết được và Hint chính là một trong số đó. Thuật ngữ này thường xuất hiện trong phim, truyện hay tiểu thuyết. Nếu bạn chưa biết Hint và ý nghĩa của cụm từ này là gì thì hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Hint là gì?

Hint khi giữ vai trò là danh từ thì có nghĩa là những lời bóng gió, lời ám chỉ. Còn khi được sử dụng là một động từ thì nó thể hiện cho những hành động, lời nói gợi ý, bóng gió nhằm tiếp cận một cách nhẹ nhàng, từ tốn vấn đề cụ thể nào đó.

Khi thể hiện tình cảm với người mình thích, mọi người hay sử dụng lời bóng gió, gợi ý thay vì dùng những lời nói trực tiếp
Khi thể hiện tình cảm với người mình thích, mọi người hay sử dụng lời bóng gió, gợi ý thay vì dùng những lời nói trực tiếp

Hint trong phim, truyện, tiểu thuyết

Hint được sử dụng rất phổ biến trong phim, truyện và các tiểu thuyết mang ý nghĩa tùy theo hoàn cảnh và tình huống cụ thể của câu chuyện. Thường dùng nhiều nhất trong những chuyện tình cảm mà không muốn thể hiện quá lộ liễu.

Đó là những cử chỉ, hành động hay lời nói có phần thân mật hơn mức bình thường của ai đó có thể là vô tình hoặc hữu ý nhưng vẫn làm cho các nhân vật khác và mọi người xung quanh phải nghi ngờ hay hiểu lầm giữa họ có mối quan hệ mờ ám (có thể có thật hoặc không có thật).

Hint đang là xu thế được sử dụng rất nhiều trong các phim truyện hiện nay
Hint đang là xu thế được sử dụng rất nhiều trong các phim truyện hiện nay

Để dễ hình dung mình sẽ đưa ra một ví dụ cụ thể để các bạn hiểu hơn về Hint. Ví dụ như trong một nhóm bạn chơi thân gồm hai nhân vật nam và một nhân vật nữ. Họ cùng nhau đi chơi, đi học, mọi hoạt động gần như có nhau.

Cứ ngỡ chỉ dừng ở mức bạn bè, nhưng trải qua thời gian có nhiều tình huống hai nhân vật nam có những cử chỉ và hành động thể hiện sự quan tâm nhau, khiến nhân vật nữ nghi ngờ về mối quan hệ mờ ám đặc biệt giữa hai người.

Hint trong phim, truyện, tiểu thuyết
Hint trong phim, truyện, tiểu thuyết

Hint trong tin học

Hint trong tin học thường được dùng trong cụm từ Password hint. Đây là từ dùng với nghĩa là gợi ý có liên quan tới dãy mật khẩu mà bạn đã đặt cho tài khoản nào đó.

Cụ thể là khi bạn cài đặt một mật khẩu gì đó cho máy tính, thiết bị điện tử thì sẽ xuất hiện thêm phần Password hint để bạn có thể nhập những gợi ý, thông tin liên quan đến mật khẩu của mình, phòng trường hợp bất trắc khi bạn không may quên mất mật khẩu của mình chẳng hạn.

Password hint là gợi ý có liên quan tới dãy mật khẩu mà bạn đã đặt cho tài khoản nào đó
Password hint là gợi ý có liên quan tới dãy mật khẩu mà bạn đã đặt cho tài khoản nào đó

Xem thêm:

Trên đây là bài viết giải thích Hint là gì? Ý nghĩa của hint trong phim, truyện và tin học. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc của mình. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, bạn hãy chia sẻ với bạn bè và người thân nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Trôn Việt Nam là gì? Vì sao hot rần rần trên TikTok, Facebook?

Những ngày gần đây, giới trẻ bỗng rần rần...

IRR là gì? Công thức tính, ý nghĩa, mối liên hệ giữa IRR và NPV

IRR được biết là tỷ suất lợi nhuận nội...

Status là gì? Cách đăng Status lên Facebook, Zalo nhanh, đơn giản nhất

Mạng xã hội dần trở nên phổ biến với...

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...