Green flag là gì? Top 14 dấu hiệu “cờ xanh” khi yêu bạn nên biết

Thuật ngữ GenZGreen flag là gì? Top 14 dấu hiệu "cờ xanh" khi yêu...

Ngày đăng:

Bên cạnh red flag thì green flag cũng là thuật ngữ được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những chàng trai, cô gái đang rơi vào tinh yêu và muốn tìm hiểu về dấu hiệu “cờ xanh” để tìm đúng ý trung nhân cho mình. Cùng Dinhnghia.com.vn tìm hiểu xem green flag là gì và điểm qua top 14 dấu hiệu green flag trong tình yêu nhé!

Green flag là gì trong tình yêu?

Green flag còn được gọi một cách thuần việt là “cờ xanh” và trong tình yêu thì cờ xanh sẽ biểu hiện cho những dấu hiệu tốt từ đối phương thông qua các hành động, cử chỉ hay thái độ tích cực và lành mạnh. Nếu trong mối quan hệ tình yêu xuất hiện green flag thì đây là một điều tốt, báo hiệu những tiềm năng phát triển lâu dài cho mối quan hệ trong tương lai.

Trái ngược với green flag sẽ là red flag (còn gọi là “cờ đỏ”), đây là một dấu hiệu cảnh báo cho bạn về sự độc hại, tiêu cực của mối quan hệ và đối phương. Vì vậy mà khi nhận thấy red flag thì bạn cần tỉnh táo để cân nhắc xem có nên tiếp tục với mối quan hệ hay không.

Không chỉ giới hạn trong tình yêu, green flag cũng được sử dụng trong các bối cảnh khác của mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp,…

Green flag trong tình yêu
Green flag trong tình yêu

14 dấu hiệu green flag cho thấy bạn đã gặp đúng “chân ái cuộc đời”

Cảm thấy được sống là chính mình

Một trong những dấu hiệu green flag dễ nhận biết nhất đó là bạn cảm nhận được bản thân đang sống thật với chính mình thay vì phải gượng ép bản thân trở thành một con người khác. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong suy nghĩ, tư tưởng mà không phải chịu cảm giác tội lỗi khi phải biến bản thân thành một hình mẫu khác chỉ để làm hài lòng đối phương.

Nếu đối phương là người thực sự phù hợp và yêu thương bạn thì họ sẽ luôn trân trọng mọi đặc điểm của con người bạn, dù là ngoại hình, tính cách hay định hướng, suy nghĩ. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái để chia sẻ mọi điều với đối phương mà không lo ngại về việc bị áp đặt hay phản đối.

Cảm thấy được sống là chính mình
Cảm thấy được sống là chính mình

Luôn hạnh phúc và thoải mái khi bên cạnh đối phương

Bạn cũng có thể cảm nhận cảm xúc của mình khi bên cạnh đối phương, nếu bạn thực sự cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và thích cảm giác được ở bên cạnh họ thì đích thực đây là một dấu hiệu green flag rồi đó! Bởi chỉ bên cạnh người an toàn thì bạn mới cảm thấy thoải mái và hạnh phúc thực sự.

Nếu việc ở bên cạnh đối phương làm bạn cười nhiều hơn, cảm thấy lạc quan và yêu đời hơn thì hãy cố gắng gìn giữ và trân trọng mối quan hệ này nhé!

Cảm thấy bản thân được tôn trọng

Được tôn trọng là điều tối thiểu phải có trong tình yêu bởi một mối quan hệ lành mạnh và tích cực là khi bạn được đối phương tôn trọng những suy nghĩ, cảm xúc và quan điểm cá nhân của mình. Tuy nhiên đối phương cũng không cần phải hoàn toàn đồng ý 100% với ý kiến của bạn bởi mỗi người đều có suy nghĩ, kinh nghiệm, quan điểm khác nhau trong một vấn đề.

Dưới đây là một số trường hợp cảnh báo red flag mà bạn cần cân nhắc nếu đang cảm thấy bản thân không được tôn trọng:

  • Đối phương cố gắng hạ bệ bạn, cho rằng quan điểm của bạn là hoàn toàn sai và có ý bài trừ.
  • Bạn sợ hãi khi phải đưa ra ý kiến của mình với đối phương vì lo ngại sẽ bị phản bác hoặc không đồng tình.
Cảm thấy bản thân được tôn trọng
Cảm thấy bản thân được tôn trọng

Cả hai cùng có một giá trị chung

Hãy thử quan sát xem giữa bạn và đối phương có cùng một giá trị chung hay không, giá trị này có thể xoay quanh các vấn đề như: Lòng tốt, đức tín, tính cách, ước mơ,… Điều này là rất quan trọng bởi nếu cả hai có càng nhiều giá trị chung thì sẽ càng dễ đồng cảm và hiểu nhau hơn, từ đó có thể bên cạnh nhau lâu dài hơn.

Có thể thấy, những cặp đôi xảy ra mâu thuẫn và dẫn đến sự tan vỡ trong tình yêu thường xuất phát từ những khác biệt về quan điểm sống, về tình yêu hay công việc. Vì vậy mà trong giai đoạn tìm hiểu, bạn cần quan sát thật kỹ để xem liệu cả hai có nhiều điểm chung hay không để cân nhắc về mối quan hệ lâu dài nhé!

Cả hai luôn ủng hộ cho cho ước mơ của đối phương

Một dấu hiệu “cờ xanh” khác thường gặp đó là đối phương sẽ là người trực tiếp ủng hộ cho ước mơ của người còn lại và sẽ vui mừng hơn ai cả nếu ước mơ đối được thực hiện thành công.

Vì vậy mà nếu bạn nhận thấy “người ấy” luôn là hậu phương vững chắc và khích lệ bạn hết mình, hỗ trợ bạn ngay khi bạn gặp khó khăn thì chắc hẳn đây là người bạn có thể gắn bó lâu dài! Ngược lại, nếu đối phương luôn chỉ ra những điều tiêu cực và làm bạn hạ quyết tâm hay cho rằng ước mơ của bạn thật hoang đường thì có thể red flag đã xuất hiện đấy!

Cả hai luôn ủng hộ cho cho ước mơ của đối phương
Cả hai luôn ủng hộ cho cho ước mơ của đối phương

Sẵn sàng thỏa hiệp trong giới hạn của bản thân

Trong tình yêu, vì mỗi người đều có những suy nghĩ và nhìn nhận khác nhau nên chúng ta không thể luôn đồng lòng về mọi vấn đề. Dấu hiệu của green flag chính là khả năng thỏa thuận và thoả hiệp, nhưng đồng thời vẫn biết cách giữ vững lập trường và đặt ra những giới hạn cá nhân sao cho thật tinh tế.

Nếu bạn đặt giới hạn và giữ vững lập trường, hãy trò chuyện trực tiếp với đối tác và mong đợi sự tôn trọng và thấu cảm từ họ. Bằng cách đó, mối quan hệ của hai bạn sẽ tìm được sự cân bằng và bền vững hơn.

Không mất đi quyền tự chủ và riêng tư

Đồng ý rằng việc cả hai dành thời gian cho nhau để thêm gắn kết là hoàn toàn cần thiết, nhưng bạn và người ấy vẫn nên dành cho bản thân một khoảng thời gian và không gian riêng. Ngoài ra trong mối quan hệ đó, bạn vẫn có quyền lên tiếng và đưa ra quyết định của mình mà không lo sợ bị đối phương phản đối hay áp đặt.

Cần bảo vệ sự riêng tư trong một vài trường hợp nhất định như quản lý điện thoại, mật khẩu hay bất kỳ thông tin cá nhân nào khác. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể chia sẻ một số thông tin nếu cảm thấy thoải mái, nhưng không nên nếu cảm thấy bị ép buộc. Bởi trên thực tế việc giữ mật khẩu và thông tin nhạy cảm là điều bạn nên làm.

Ngoài ra, bạn cũng nên dành thời gian với người thân và bạn bè để được thư giãn và tận hưởng khoảnh khắc những người thân yêu. Những khoảnh khắc riêng biệt và trải nghiệm cá nhân sẽ làm tươi mới và phong phú thêm cho mối quan hệ của bạn.

Không mất đi quyền tự chủ và riêng tư
Không mất đi quyền tự chủ và riêng tư

Cảm thấy luôn được lắng nghe và thấu cảm

Nếu bạn chia sẻ một điều gì đó và được đối phương lắng nghe một cách đấy chăm chú và chân thành thì đây là một dấu hiệu “green flag” thật sự. Khi đó, họ sẽ cố gắng giúp bạn nói hết ra những gì trong lòng để bạn cảm thấy thoải mái nhất và không còn phải vướng bận điều gì.

Điều này cũng được chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình Tiana Leeds chỉ ra rằng: Trong mối quan hệ gần gũi, việc lắng nghe một cách chủ động có thể giúp tăng cường sự gắn kết và sự hiểu biết giữa hai người. Điều này giúp người chia sẻ cảm giác an tâm và tự do biểu lộ cảm xúc mình mà không cảm thấy bị đánh giá.

Đối phương chủ động trong mối quan hệ

Sẽ là một dấu hiệu tốt nếu đối phương là người chủ động trong việc tổ chức  mọi cuộc hẹn hay nhắn tin cho bạn trước hoặc trả lời tin nhắn nhanh và không ngần ngại trong việc bộc lộ cảm xúc với bạn. Bởi điều này cho thấy họ thực sự để tâm đến bạn và muốn duy trì mối quan hệ lâu dài.

Để tình yêu có thể tiến xa hơn thì sự chủ động nên xuất phát từ cả hai phía, vì tình yêu luôn đòi hỏi sự cống hiến và sự tương tác hai chiều giữa hai người.

Đối phương chủ động trong mối quan hệ
Đối phương chủ động trong mối quan hệ

Luôn nhận được sự quan tâm ân cần của đối phương

Đối phương luôn dành sự quan tâm và chăm sóc cho bạn, thậm chí khi giữa bạn và họ có mâu thuẫn. Không chỉ với bạn, mà họ còn rộng lượng với gia đình, bạn bè và cả những người xa lạ. Cách họ tương tác với mọi người có thể phản ánh cách họ sẽ đối xử với bạn trong tương lai.

Mặc dù họ luôn lắng nghe và chăm sóc bạn nhưng không ai có thể hoàn thiện về mọi mặt. Vì vậy, họ cần thời gian để thấu hiểu bạn hoàn toàn, và dù có lúc không đáp ứng đúng mong đợi của bạn, họ sẽ không ngần ngại thảo luận để tìm ra giải pháp tốt nhất, đảm bảo sẽ bạn không cảm thấy thất vọng.

Đối phương luôn ổn định trong cách cư xử

Khi bạn thấy người đó luôn giữ tinh thần lạc quan và ổn định, bạn có thể yên tâm về cách họ sẽ ứng xử trong mọi hoàn cảnh và biết rằng họ sẽ luôn đối xử tốt với bạn.

Tuy nhiên, nếu hành vi của họ thường xuyên thay đổi và khó đoán trước, đó có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Tình huống như vậy có thể khiến bạn lo lắng, băn khoăn liệu bạn có đang trong một mối quan hệ giống như một vòng xoay cảm giác không.

Đối phương luôn ổn định trong cách cư xử
Đối phương luôn ổn định trong cách cư xử

Đối phương luôn cố gắng phát triển bản thân

Người ấy đã trải qua những biến đổi quan trọng và trở nên chín chắn hơn trước khi bắt đầu mối quan hệ với bạn. Họ biết lắng nghe, không cứng đầu hay tự biện hộ mỗi khi bạn góp ý.

Họ sẵn sàng chịu trách nhiệm với những việc mình làm và học hỏi từ những sai lầm. Không chỉ dừng lại ở lời nói, họ còn thể hiện sự biến đổi của mình qua những việc làm thiết thực, chứng tỏ sự nghiêm túc trong mối quan hệ.

Đối phương chấm dứt hết các mối quan hệ tình yêu trong quá khứ

Không chỉ là việc họ đã kết thúc mối quan hệ trước đó khi bên bạn, họ còn phải thực sự đã bước qua quá khứ, không còn mang theo bóng dáng của người yêu cũ hay đổ thừa cho họ về mọi chuyện đã trải qua.

Những vết thương hoặc gánh nặng từ quá khứ có thể tác động đến mối quan hệ hiện tại. Đó là lý do vì sao, khi người ấy thực sự đã vượt qua và không còn bất kỳ ràng buộc nào với quá khứ, đó là một dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ của bạn.

Họ đã thực sự mở lòng, sẵn lòng chia sẻ một tương lai mới mẻ và đầy ý nghĩa bên bạn mà không có bất kỳ hình bóng cũ nào từ quá khứ.

Đối phương chấm dứt hết các mối quan hệ tình yêu trong quá khứ
Đối phương chấm dứt hết các mối quan hệ tình yêu trong quá khứ

Bạn không bị tạo áp lực về sự thân mật

Một dấu hiệu tích cực trong tình yêu là khi đối tác của bạn không áp đặt bất kỳ điều kiện nào trong mối quan hệ, đặc biệt là về vấn đề thân mật. Họ có thể bày tỏ những mong muốn của mình, nhưng sẽ không bắt bạn phải làm điều gì nếu bạn cảm thấy không thoải mái.

Có những người mong muốn sự thân mật ngay từ những ngày đầu tiên khi bắt đầu mối quan hệ. Nhưng ai đó thật sự quan tâm, mong muốn một mối quan hệ bền vững sẽ luôn kiên nhẫn và tôn trọng quyết định của bạn. Dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh là khi bạn không cảm thấy bị ép buộc phải thân mật.

Xem thêm:

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: “Green flag là gì?” và những dấu hiệu cờ xanh chuẩn xác nhất trong tình yêu để chọn được chân ái cho đời mình nhé! Chúc bạn có được những thông tin hữu ích và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết ước và bội: Cách tìm ước và bội của một số (Toán 6)

Ước và bội là lý thuyết cơ bản nhưng...

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...