Giờ G là gì? Thời điểm “trước giờ G” trong các lĩnh vực phổ biến

Kiến thức chungGiờ G là gì? Thời điểm “trước giờ G” trong các lĩnh...

Ngày đăng:

Giờ G có lẽ là thuật ngữ không còn quá xa lạ với tất cả chúng ta, nhưng với vài bạn thì từ này còn hơi xa lạ. Vậy chính xác thì giờ G là gì và thời điểm “trước giờ G” trong các lĩnh vực phổ biến thì cần chuẩn bị những gì? Bài viết dưới đây DINHNGHIA.COM.VN sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Giờ G là gì?

Khái niệm

Chắn hẳn bạn luôn tự hỏi tạo sao lại là giờ G mà không phải là một chữ cái nào khác. Thật ra từ “G” trong giờ G là chữ cái đầu của từ Gold nghĩa là vàng. Giá trị của vàng thì chúng ta ai cũng biết phải không nào, từ này được dùng như vậy nhằm thể hiện những khoảng thời gian vàng, có giá trị và là những giây phút quan trọng.

Từ “G” trong giờ G là chữ cái đầu của từ Gold nghĩa là vàng
Từ “G” trong giờ G là chữ cái đầu của từ Gold nghĩa là vàng

Nguồn gốc

Giờ G được xuất hiện lần đầu vào năm 1917 trong Thế chiến thứ nhất nhằm mục đích báo hiệu giờ mở cuộc tấn công quân sự quan trọng. Cho đến nay thì thuật ngữ này được sử dụng rất phổ biến và được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực, công việc cũng như dần trở nên quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày.

Giờ G được xuất hiện lần đầu vào năm 1917 nhằm báo hiệu giờ mở cuộc tấn công quân sự
Giờ G được xuất hiện lần đầu vào năm 1917 nhằm báo hiệu giờ mở cuộc tấn công quân sự

Trước giờ G là gì?

Nếu giờ G là để chỉ những thời khắc quan trọng, thời gian vàng thì “trước giờ G” như một báo hiệu cho mọi người biết là sắp đến một thời khắc cực kì quan trọng, một sự kiện quan trọng có ý nghĩa lớn trong cuộc đời cần có sự chuẩn bị tinh thần thật tốt đển chào đón. Hoặc đây cũng là cách để ám chỉ những thời điểm diễn ra sự kiện nào đó có tính vĩ mô toàn cầu.

"Trước giờ G" như một báo hiệu cho mọi người biết là sắp đến một thời khắc cực kì quan trọng
“Trước giờ G” như một báo hiệu cho mọi người biết là sắp đến một thời khắc cực kì quan trọng

Bên cạnh đó nếu từng sinh sống, học tập hay làm việc trong các thành phố lớn, đông đúc dân cư thì trước giờ G còn đồng nghĩa với Rush Hour. Chính là trước những giờ cao điểm, thời điểm tan tầm, khoảng thời gian mà phương tiện lưu thông trên đường phố đông nhất và có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, ùn tắt gây không ít khó khăn ức chế cho người đi đường.

Giờ G còn đồng nghĩa với Rush Hour
Giờ G còn đồng nghĩa với Rush Hour

Thời điểm “trước giờ G” trong các lĩnh vực phổ biến hiện nay

Trước giờ G trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Giờ G khi sử dụng trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng thường dùng để chỉ những giờ cao điểm khi mọi người nghỉ ngơi, thưởng thức bữa ăn hay khoảng thời gian mà có lượng khách đông như vào những ngày lễ hay dịp cuối tuần. Trước giờ G như là muốn thông báo giờ bận rộn sắp đến, mọi nhân viên cần tập trung và sẵn sàng tăng năng xuất làm việc để đáp ứng nhu cầu của khách.

Riêng về khách sạn, giờ G còn có thể hiểu là giờ check in (nhận phòng) và check out (trả phòng) tùy vào từng trường hợp cụ thể để hiểu chính xác nghĩa của người diễn đạt.

Trước giờ G trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn
Trước giờ G trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn

Trước giờ G trong lĩnh vực truyền hình

Trong truyền hình, trước giờ G là cụm từ được sử dụng rất nhiều. Những khoảng thời gian được xem là giờ G của truyền hình thường vào sáng sớm (khoảng 7 giờ đến 8 giờ), buổi trưa (khoảng 11 giờ đến 13 giờ) hay vào buổi tối (khoảng 19 giờ đến 22 giờ) vì đây là khoảng thời gian mọi người về nhà nghỉ ngơi, ăn uống họ sẽ có xu hướng xem những chương trình truyền hình, thời sự hay game show giải trí.

Trước giờ G mọi người cần chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để lên hình
Trước giờ G mọi người cần chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để lên hình

Trước giờ G mọi người cần chuẩn bị những công đoạn cuối cùng để lên hình và đây cũng là thời điểm các quảng cáo có giá trị hơn hẳn những giờ bình thường mà không phải nhãn hàng hay thương hiệu nào cũng đủ sức lấy được thời khắc này. Nhưng đổi lại họ sẽ tăng được sức ảnh hưởng của mình và dễ truyền tải nội dung tiếp thị tới đông đảo khách hàng hơn.

Trước giờ G thời điểm các quảng cáo có giá trị hơn hẳn những giờ bình thường
Trước giờ G thời điểm các quảng cáo có giá trị hơn hẳn những giờ bình thường

Trước giờ G trong các cuộc thi, sự kiện

Trước giờ G trong các cuộc thi hay sự kiện lớn luôn là khoảng thời gian hồi hộp của tất cả mọi người, từ khâu sản xuất đến những thí sinh hay người biểu diễn. Trước giờ G đôi khi còn có sức ảnh hưởng hơn giờ G vì đây là thời khắc mọi người mong chờ, những cảm xúc lo lắng, hồi hộp xen lấn sự hào hứng, kỳ vọng một màn trình bày, biểu diễn thành công tạo nên một khoảnh khắc đáng nhớ.

Đây cũng là thời điểm nhận được sự quan tâm của công chúng nhất vì khi trước giờ G các ngôi sao nổi tiếng sẽ dần xuất hiện, khoe những bộ đồ lộng lẫy, gây bất ngờ cho mọi người và đây là lúc khán giả có cơ hội gần họ hơn, những nhà báo, phóng viên có cơ hội tiếp xúc, khai thác tin tức.

Trước giờ G sự kiện luôn là thời gian quan trọn của các phóng viên
Trước giờ G sự kiện luôn là thời gian quan trọn của các phóng viên

Trước giờ G trong lĩnh vực thương mại điện tử

Nói đến thương mại điển từ thì người ta nghĩ ngay đến các website mua sắm online phổ biến như Shopee, Sendo, Lazada hay Tiki,… Với thời đại nhu cầu mua sắm tăng cao, việc mua sắm online cũng dần trở thành thói quen của mọi người thì các trang web mua sắm cũng tích cực đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thúc đẩy người mua.

Và giờ G trong lĩnh vực thương mại điện tử chính là những khung giờ có khuyến mãi và sale lớn. Trước giờ G mọi người háo hức mong chờ, canh chừng, chuẩn bị tinh thần cũng như sạc đầy pin để thật nhanh tay mua được những món hàng tốt nhất, ưng ý nhất.

Trước giờ G trong lĩnh vực thương mại điện tử
Trước giờ G trong lĩnh vực thương mại điện tử

Xem thêm:

Trên đây là bài viết giải thích Giờ G là gì? Thời điểm “trước giờ G” trong các lĩnh vực phổ biến. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc của mình. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa, bạn hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...