GHA là gì? “Ngôi nhà” chia sẻ mọi tâm tư của tín đồ yêu truyện

Thuật ngữGHA là gì? “Ngôi nhà” chia sẻ mọi tâm tư của tín...

Ngày đăng:

Nếu bạn là một người đam mê những nền văn hóa cổ xưa, ưa thích đọc những bộ truyện tiểu thuyết cổ đại thì chắc hẳn đã nghe qua cụm từ GHA này rồi. Vậy bạn có hiểu hết về GHA là gì, và “ngôi nhà” có gì mà thu hút thành viên đến thế? Cùng theo dõi hết bài viết để thu thập thêm thông tin bạn nhé!

GHA là gì?

GHA là thuật ngữ được viết tắt bởi cụm từ “Giang Hồ Ảo” (tên tiếng Anh là Role World). GHA được các thành viên trong các trang, nhóm trên Facebook truyện ngôn tình, đam mỹ, bách hợp lập ra vào năm 2012 và được duy trì cho đến ngày nay.

GHA được lập ra với mục đích chính là để mọi người có thể giao lưu, trò chuyện, tâm sự,… với nhau. Thêm vào đó, GHA còn được mọi người mô phỏng như một trò chơi nhập vai vào thế giới cổ đại.

GHA là gì?
GHA là gì?

Cách thức giao lưu GHA

Cách thức giao lưu của các thành viên GHA thường sẽ mô phỏng vào các câu chuyện và mọi người sẽ nói chuyện với nhau theo cách cổ xưa. Vì vậy mà các thành viên sẽ xưng hô với nhau theo các tên cổ xưa như là phu nhân, phụ thân, thê tử, nương tử, tiểu muội, huynh đệ, nải nải, mẫu thân,…

Thêm vào đó, các thành viên cũng sẽ chia và tạo ra các gia tộc, bang phái nào đó. Tóm lại có thể nói, GHA là một nơi tụ họp mà các nhân vật sẽ nhập vai thông qua những hình ảnh, các lời bình luận.

Cách thức giao lưu GHA
Cách thức giao lưu GHA

Mục đích của GHA

Quy tụ tín đồ yêu truyện

GHA còn được xem là nơi quy tụ tín đồ yêu truyện rộng lớn nhất, có nhiều trang, nhóm trên Facebook có tới hàng trăm nghìn người tham gia.

Và tất cả những người và thành viên này đều yêu thích các thể loại truyện ngôn tình, tiểu thuyết đa dạng các thể loại bao gồm đam mỹ, tiên hiệp, gia đấu, cung đấu, lãng mạn, bách hợp, huyền huyễn,…

Quy tụ tín đồ yêu truyện
Quy tụ tín đồ yêu truyện

Gia đình ảo

GHA còn được các thành viên xem như là một mái nhà chung, một gia đình thân thiết. Đồng thời, mọi người thường sẽ gắn kết và xem như là thành viên trong gia đình với nhau và có tình cảm rất hòa thuận, thậm chí có những cặp đôi còn nảy sinh tình yêu.

Gia đình ảo
Gia đình ảo

Chia sẻ tâm tư, tình cảm

Không chỉ là nơi tụ họp của những người yêu thích truyện mà GHA còn là nơi các thành viên có thể chia sẻ những tâm tư, tình cảm, tâm sự, những khó khăn, niềm vui,… của bản thân trong cuộc sống đầy chông chênh và nhộn nhịp này. Vì vậy mà đây là một nơi rất được mọi người bởi họ có thể trải lòng của mình một cách thoải mái nhất.

Chia sẻ tâm tư, tình cảm
Chia sẻ tâm tư, tình cảm

Giúp nhau tiến bộ

Một điểm đặc biệt giúp GHA có thể phát triển ngày càng không ngừng trong gần 10 năm nay là các thành viên có thể mạnh dạn cùng nhau tiến bộ dẫu mọi người không thấy mặt nhau, không biết về chuyện đời tư cá nhân của nhau.

Vì vậy mà có thể thoải mái chia sẻ những câu chuyện, lời khuyên, động viên nhau cùng giúp nhau tiến bộ và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Giúp nhau tiến bộ
Giúp nhau tiến bộ

Một số thuật ngữ về GHA

Một số thuật ngữ về GHA
Một số thuật ngữ về GHA
  • Phả: Đây là một từ gọi tắt của cụm từ “Gia phả”. Đối với từ này, các thành viên thường dùng để chỉ các thế hệ tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em, cô dì chú bác, con cái,…
  • Pro5: Pro5 là một thuật ngữ rất được phổ biến ở GHA, thuật ngữ này được viết tắt thông qua từ tiếng Anh Profile (dịch: sơ yếu lý lịch) bởi mọi người thường sử dụng số 5 là Five (đọc gần giống với file).
  • Đam mỹ: Đam mỹ dùng để chỉ tình yêu của các cặp đôi nam – nam.
  • Bách hợp: Bách hợp dùng để chỉ tình yêu của các cặp đôi nữ – nữ, đây là cụm từ ngược lại với đam mỹ.
  • Phẫn: Từ phẫn thường dùng để chỉ những người giả trang, nói một cách dễ hiểu hơn là khi nữ giả nam sẽ được gọi là nữ phẫn nam trang và ngược lại là nam phẫn nữ trang.
  • Hủ nữ, hủ nam: Được dùng để chỉ những người yêu thích các cặp đôi nam – nam hoặc nữ – nữ và họ thường là những người ưa thích các thể loại truyện đam mỹ, bách hợp.
  • Sủng: Được dùng để ám chỉ những hành động chiều chuộng, cưng chiều của người này đối với người kia.
  • Thăng nữ: Cụm từ này dùng để chỉ những người con gái có tuổi tác khá lớn nhưng chưa có người yêu, mà mọi người thường hay sử dụng một từ khác là “gái ế” đó.
  • War: War dùng để chỉ những cuộc chiến, mâu thuẫn và cãi nhau trên mạng của người này và người khác.
  • Pet: Pet được sử dụng để nói về các loại thú cưng, động vật đáng yêu của mình.

Xem thêm:

Bài viết này đã cung cấp thông tin đến bạn về GHA là gì? “Ngôi nhà” chia sẻ mọi tâm tư của tín đồ yêu truyện. Nếu thấy hữu ích, hãy chia sẻ bài viết với bạn bè và cùng để lại bình luận ngay bên dưới nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1 độ bằng bao nhiêu phút, giây, radian? Cách đổi đơn vị độ (góc)

Độ, phút, giây,... là các khái niệm từng được...

Bbi là gì? Bbi nghĩa là gì trong tình yêu, trên Facebook?

Đôi lúc khi nhắn tin hoặc đọc bình luận...

1MeV bằng bao nhiêu J? Cách đổi đơn vị MeV chính xác

Trong cuộc sống việc quy đổi các đơn vị...

1 Wh bằng bao nhiêu J, kJ, cal, eV, BTU? Cách đổi đơn vị Wh

Khi sử dụng các thiết bị điện, bạn sẽ...