GG là gì? Ý nghĩa của GG trong game và trong thuật ngữ khác

Thuật ngữ GenZGG là gì? Ý nghĩa của GG trong game và trong thuật...

Ngày đăng:

0
(0)

Chắc hẳn khi chơi các tựa game đối kháng bạn sẽ bắt gặp từ GG được người chơi sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, chưa chắc họ đã hiểu đúng và sử dụng nó một cách hợp lý. Bài viết dưới đây dinhnghia sẽ giúp bạn hiểu rõ GG là gì? Ý nghĩa của nó trong game và trong nhiều thuật ngữ khác. Cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

GG là gì trong game?

GG là viết tắt của cụm từ Good game, nó có nghĩa là “trò chơi hay” hoặc “trò chơi tốt”. Từ này thường được sử dụng trong game như một công cụ gửi lời khen, sự tôn trọng dành cho đối thủ. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự cam tâm, đồng tình về kết quả cuối cùng, đối phương đã có một trận đấu tốt và họ xứng đáng giành được chiến thắng. Đối với những game thủ chuyên nghiệp thì GG được xem như thay cho cái bắt tay, ôm đối thủ khi trận đấu kết thúc.

Cụm từ GG được sử dụng mỗi khi kết thúc trận đấu đã xuất hiện từ giữa những năm 90 khi game đối kháng online phát triển rầm rộ. Đến năm 2000, game thủ thường sử dụng cụm từ này để thể hiện sự tôn trọng đối thủ, thừa nhận thất bại hoặc muốn gửi lời khen về trình độ chơi game của đối thủ. Thuật ngữ này rất phổ biến ở các máy chủ Châu Âu và Hàn Quốc.

GG là gì trong game?
GG là gì trong game?

Tuy nhiên, ở Việt Nam từ GG thường bị hiểu sai về nghĩa, cũng như mục đích sử dụng không đúng khiến cho ngày càng nhiều người bị nhầm lẫn về ý nghĩa thực sự của cụm từ này. Trong các tựa game đối kháng như Liên quân mobile, Liên minh huyền thoại thì GG thường được người chơi hiểu theo nghĩa là đầu hàng.

Với ý nghĩa đó, khi dành được lợi thế trong trận họ thường nói với đối thủ rằng “GG đi” , “GG đi bọn gà”, “GG nhanh đỡ tốn thời gian” khiến cụm từ GG lại vô tình thành một câu chê bai, xúc phạm đối thủ và ngược lại hoàn toàn với ý nghĩa ban đầu của nó. Tuy nhiên cũng có những bộ phận game thủ chuyên nghiệp, văn minh hiểu rõ ý nghĩa của GG và sử dụng nó một cách đúng đắn.

GG là viết tắt của cụm từ Good game, nó có nghĩa là "trò chơi hay" hoặc "trò chơi tốt"
GG là viết tắt của cụm từ Good game, nó có nghĩa là “trò chơi hay” hoặc “trò chơi tốt”

Các biến thể khác trong game của GG

GG được sử dụng phổ biến trong game và dần dần nó cũng xuất hiện những biến thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong game:

 • GG NO RE: Đây là từ viết tắt của cụm từ “Good game, no rematch.”, có thể hiểu đơn giản là “trò chơi tốt và sẽ không có trận tái đấu”. Khi đối thủ dành cụm từ này cho đội bạn thì có thể thầm hiểu rằng trình độ của của hai đội quá chênh lệch và chúng tôi sẽ không đấu lại nữa.
 • GG WP: Là cách viết tắt của cụm từ “Good game, well played.” nó có nghĩa là “Trận đấu hay, chơi tốt”. Đây là câu dùng để khen trận đấu hấp dẫn và cả phe thắng lẫn phe thua đều có thể dùng để thể hiện sự tôn trọng dành cho đối thủ.
 • GG EZ: Có nghĩa là “Good game, easy.” nó có nghĩa là “Trò chơi tốt, đơn giản”. Cụm từ này thường được dùng để trêu chọc đối thủ ý muốn nói trận này đội tôi sẽ có chiến thắng dễ dàng, các bạn không có cơ hội đâu.
 • GL HF: Có nghĩa là “Good luck, have fun”, thể hiểu đơn giản là “Chúc may mắn, vui vẻ nhé”. Cụm từ này thường được sử dụng ở đầu trận đấu với ý muốn chúc đối thủ thi đấu thật vui vẻ và gặp nhiều điều may mắn.
Các biến thể khác trong game của GG
Các biến thể khác trong game của GG

Cách sử dụng GG khi chat trong game sao cho văn minh

Trước tiên để sử dụng GG một cách hợp lý và văn minh thì bạn cần hiểu chính xác ý nghĩa của từ này tránh bị nhẫm lần như nhiều người chơi game hiện nay. GG không chỉ dùng sau khi kết thúc trận đấu để thể hiện sự tôn trọng, khen ngợi đối thủ mà nó còn được sử dụng ngay trong trận khi đội bạn có lợi thế tốt, cụm từ này sẽ giúp khích lệ và động viên cả đội chiến đấu.

Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng cụm từ GG đúng và văn minh. Chắc hẳn khi chơi game, bạn có thể nhận được những câu nói như “GG đi mấy con gà” hay “Chơi dở quá GG nhanh còn chơi ván khác”. Đấy là cách dùng hoàn toàn sai và thậm chí còn mang ý nghĩa thiếu tôn trọng, khinh thường đối thủ và đồng đội của mình. Hãy tránh sử dụng GG trong những trường hợp như vậy vì bạn có thể bị đối thủ xem là thiếu hiểu biết đó.

Cách sử dụng GG khi chat trong game sao cho văn minh
Cách sử dụng GG khi chat trong game sao cho văn minh

Ý nghĩa của GG trong các thuật ngữ thường ngày khác

Tại Việt Nam thì GG còn được nhiều người hiểu và sử dụng như là cụm từ viết tắt của “Google” Cách hiểu này được rất nhiều người đồng tình và sử dụng nó trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. 

 • GG docs: Ý muốn chỉ về ứng dụng Google Docs, một ứng dụng soạn thảo văn phòng trực tiếp của Google.
 • GG Trends: Dùng để nói về ứng dụng Google Trends, một công cụ cho phép người dùng theo dõi và nắm bắt được những từ khóa đang được quan tâm nhiều nhất. 
 • GG Drive: Google Drive là ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ những thông tin và dữ  liệu của Google.
 • GG AdSense: Google AdSense là dịch vụ quảng cáo trực tuyến được Google cung cấp. Nhờ ứng dụng những người sở hữu website hoặc người viết blog có thể kiếm được tiền nhờ việc hiện thị các quảng cáo trên trang của họ.
 • GG AdWords: Đây cũng là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến mà Google cung cấp. Khi sử dụng dịch vụ những quảng cáo của doanh nghiệp, cá nhân sẽ được được hiển thị trên các kết quả tìm kiếm của Google và trên các mạng hiển thị Google.
Ý nghĩa của GG trong các thuật ngữ thường ngày khác
Ý nghĩa của GG trong các thuật ngữ thường ngày khác

Xem thêm:

 • AFK là gì? Tại sao AFK hay được game thủ sử dụng?
 • MVP là gì? Giải thích nghĩa của từ MVP trong Game và Startup
 • Gank là gì? Khi nào cần đi Gank và cách đi Gank hiệu quả

Hy vọng với bài viết  sẽ giúp bạn hiểu chính xác GG là gì? Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy để lại dưới phần bình luận. Theo dõi những bài viết tiếp theo của Dinhnghia để bổ sung thêm kiến thức bạn nhé! Cảm ơn, hẹn gặp lại!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Trôn Việt Nam là gì? Vì sao hot rần rần trên TikTok, Facebook?

Những ngày gần đây, giới trẻ bỗng rần rần...

IRR là gì? Công thức tính, ý nghĩa, mối liên hệ giữa IRR và NPV

IRR được biết là tỷ suất lợi nhuận nội...

Status là gì? Cách đăng Status lên Facebook, Zalo nhanh, đơn giản nhất

Mạng xã hội dần trở nên phổ biến với...

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...