Game hardcore là gì? Các điều cần biết về game thủ hardcore

Giải tríGame hardcore là gì? Các điều cần biết về game thủ hardcore

Ngày đăng:

Hardcore luôn là tựa game khó chinh phục cũng như tạo cảm giác thách thức đối với game thủ. Chúng cho bạn trải nghiệm thú vị khi chơi game. Vậy hardcore là gì hãy cùng dinhnghia tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé!

Game hardcore là gì?

Định nghĩa

Game hardcore là từ dùng để chỉ những trò chơi cực kỳ thử thách và đòi hỏi sự tập trung cao độ của người chơi. Các game hardcore cũng kêu gọi người chơi đầu tư nhiều thời gian và đam mê vào chúng bên cạnh việc chơi để giải trí.

Game hardcore là từ dùng để chỉ những trò chơi cực kỳ thử thách
Game hardcore là từ dùng để chỉ những trò chơi cực kỳ thử thách

Tại sao game hardcore lại hấp dẫn

Mọi người luôn phấn khích và bị kích thích bởi cảm giác hoàn thành của họ. Trò chơi hardcore đã được tạo ra để đáp ứng nhu cầu đó.

Các trò chơi do nhà phát triển thiết kế và bao gồm các thử thách khó khăn hoặc cơ chế trò chơi phức tạp. Điều này sẽ đánh vào tâm lý phấn đấu vượt qua thử thách của người chơi và đánh thức họ từ bên trong.

Mọi người luôn phấn khích và bị kích thích
Mọi người luôn phấn khích và bị kích thích

Game thủ hardcore là gì?

Các loại game thủ

Hiện nay, trên thị trường có ba dạng game thủ phổ biến đó là:

Casual gamer: Cụm từ này mô tả những người quan tâm đến một trò chơi nhưng không hoàn toàn bị cuốn hút vào nó. Hiện tại, nhóm người này chỉ chiếm 10% game thủ. Bởi họ không tập trung quá nhiều vào kết luận của trò chơi mà họ chơi trò chơi để giải trí.

Core gamer: Ý chỉ những người bình thường thích trò chơi họ chơi và sẵn sàng đầu tư thời gian vào đó. Do đó, nhóm những người chơi này chiếm khoảng 68% tổng số người chơi trên toàn cầu.

Hardcore gamer: Từ chỉ những game thủ chuyên nghiệp. Đây là nhóm người chơi dành nhiều thời gian và tiền bạc cho một trò chơi nhất định và chơi nó không ngừng nghỉ. Để có thể toàn tâm toàn ý cho một trận đấu họ có thể sẵn sàng hy sinh thời gian, sức khỏe,… Họ chiếm khoảng 21% tổng số người chơi đang hoạt động.

Thị trường có ba dạng game thủ phổ biến
Thị trường có ba dạng game thủ phổ biến

Những điều cần biết về game thủ hardcore

Những game thủ chuyên nghiệp thích thú với cả trò chơi dễ và khó. Chính vì vậy, khi chơi những trò chơi đơn giản, họ sẽ phấn đấu cho sự hoàn hảo. Họ dành nhiều thời gian cho việc luyện tập để thành thạo các trò chơi đầy thử thách.

Ngoài ra, họ giải quyết các trò chơi với tốc độ nhanh hơn nhiều và tài năng điêu luyện hơn nhiều so với những game thủ thông thường. Những người này không ngừng tìm kiếm các thử thách trong game để vượt qua.

Những game thủ chuyên nghiệp thích thú với cả trò chơi dễ và khó
Những game thủ chuyên nghiệp thích thú với cả trò chơi dễ và khó

Do đó, cộng đồng chơi game được hưởng lợi rất nhiều từ sự đóng góp của những game thủ hardcore. Bởi đây là những người sẽ truyền đạt thông tin hữu ích về trò chơi và những gợi ý thú vị mà những người chơi thông thường có thể nhặt được.

Mục tiêu chính của những game thủ là sự cạnh tranh, thử thách và sự phấn khích mà trò chơi mang lại. Thế nên họ chấp nhận bỏ thời gian và công sức vào game vì những khoảng thời gian này nâng tầm của họ lên so với những game thủ thông thường.

 Mục tiêu chính của những game thủ là sự cạnh tranh
Mục tiêu chính của những game thủ là sự cạnh tranh

Xem thêm:

Trên đây là tất tần tật các thông tin về game thủ hardcore là gì. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn có thêm kiến thức về lĩnh vực này. Cùng đón chờ các bài viết tiếp theo trên trang nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lời bài hát Mì thanh long Caty – hot trend MXH TikTok

Những ngày gần đây, mạng xã hội TikTok nổi...

Lần đầu tiên trái thanh long là gì? Vì sao lại viral đến vậy?

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang...

Cách quy đổi cm sang mm. 1cm bằng bao nhiêu mm?

Centimet (cm) và Milimet (mm) là hai đơn vị...

Biến dị tổ hợp là gì? Nguyên nhân, ý nghĩa của biến dị tổ hợp

Bạn có đang thắc mắc thế nào là biến...