Game Aoe là gì? 2 dạng skill thường gặp hiện nay

Giải tríGame Aoe là gì? 2 dạng skill thường gặp hiện nay

Ngày đăng:

Là một người chơi game đế chế chắc hẳn các game thủ đã quá quen thuộc với cụm từ game Aoe. Tuy nhiên có nhiều người mới vẫn chưa biết được ý nghĩa của cụm từ này. Hãy cùng dinhnghia tìm hiểu game Aoe là gì thông qua bài viết này nhé!

Game Aoe là gì?

Ý nghĩa từ viết tắt

Game Aoe là cụm từ viết tắt của tựa game nối tiếng một thời Age of Empires được Ensemble Studios phát hành. Ở Việt Nam, tựa game này được mọi người thường hay gọi là game Đế Chế.

Age Of Empires thuộc thể loại game chiến lược thời gian thực. Nội dung xây dựng của game được lấy bối cảnh lịch sử từ thời kỳ đồ đá đến cuộc chiến thành Rome. Mỗi người chơi cần xây dựng cho mình một đế chế hùng hậu để có thể tấn công và chống lại kẻ thù.

Ý nghĩa từ viết tắt
Ý nghĩa từ viết tắt

Tại sao lại có từ cách gọi tắt Aoe

Cụm từ này có nguồn gốc đơn giản là các từ viết tắt của chữ cái đầu tựa game Age of Empires. Age of Empires khi ra đời đã tạo nên một cơn sốt game khiến mọi người phải trầm trồ khen ngợi. Tựa game này đã trở nên phổ biến và được mọi người viết tắt thành game Aoe để có thể dễ dàng nói chuyện với nhau.

Tại sao lại có từ cách gọi tắt Aoe
Tại sao lại có từ cách gọi tắt Aoe

Skill Aoe là gì

Ý nghĩa từ viết tắt

Area Of Effect còn được gọi tắt là skill Aoe, là những skill có tầm ảnh hưởng rộng mà người chơi còn hay gọi là skill tấn công theo vùng. Hoặc chúng ta có thể hiểu đòn tấn công của nhân vật sẽ ảnh hưởng đến một vùng.

Thuật ngữ này đóng vai trò quan trọng và là một kỹ năng không thể thiếu trong một tựa game Đế Chế. Những skill này thường được nhà phát hành thiết kế đẹp mắt, đem lại chất lượng về mặt thị giác cho người chơi, giúp cho game phát triển được tốt hơn.

Skill Aoe là gì
Skill Aoe là gì

Các dạng skill Aoe

Buff/debuff

Là thuật ngữ đã quá quen thuộc với các bạn chơi game. Buff trong tiếng Anh mang nghĩa bảo vệ. Trong game, buff có nghĩa là dùng các trang bị, phụ trợ để tăng thêm chỉ số sức mạnh về tấn công, phòng thủ, nhanh nhẹn,… cho người dùng.

Ngược lại Debuff được gọi là giảm sức mạnh, nghĩa là bạn sẽ chịu những kỹ năng khống chế hoặc có hiệu ứng khiến các thuộc tính của bản thân bị giảm đi.

Buff/debuff
Buff/debuff

Gây sát thương (Damage)

Đây là cụm từ chính mà tất cả các người chơi game chiến thuật đều phải biết. Damage sẽ xuất phát từ bộ kỹ năng hay đòn tấn công của người chơi.

Gây sát thương (Damage)
Gây sát thương (Damage)

Xem thêm:

Bài viết trên đã thông tin chi tiết đến bạn game Aoe là gì? Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc trải nghiệm các trò chơi. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...