FYI là gì? Ý nghĩa và sử dụng FYI

Ngày đăng:

Trong quá trình sử dụng email để gửi thư bạn thường hay bắt gặp cụm từ FYI. Nhưng bạn có biết FYI là gì và ý nghĩa của cụm từ viết tắt này. Hãy cùng dinhnghia theo dõi bài viết dưới đây để biết cách sử dụng phù hợp nhất!

FYI là gì? Là chữ viết tắt của từ nào?

FYI có tên tiếng Anh đầy đủ là For Your Information có nghĩa là “Xin cho bạn biết”. FYI xuất hiện ở dòng đầu tiền của email chuyển tiếp, là email giữ nguyên nội dung email gốc và đây là nguồn cung cấp thêm thông tin cho người nhận.

FYI là gì? Là chữ viết tắt của từ nào?
FYI là gì? Là chữ viết tắt của từ nào?

Ý nghĩa của từ FYI

FYI vẫn giữ nguyên nội dung email gốc, được sử dụng để chuyển tiếp email nhanh đến người nhận. Với hình thức chuyển tiếp email thì cả người gửi vẫn người nhận không cần phản hồi lại, nhưng vẫn thể hiện được sự lịch sự, tôn trọng nhau.

FYI là cụm từ khá dễ nhớ nên thường sử dụng rất nhiều trong cuộc sống và công việc. FYI là tên viết tắt của hãng thời trang nổi tiếng Fashion Youth Indulgence hay FYI. Tuy nhiên, FYI vẫn thường được hiểu là For Your Information trong chuyển tiếp email.

Ý nghĩa của từ FYI
Ý nghĩa của từ FYI

Khi nào cần sử dụng FYI?

FYI thường được sử dụng ở các tiêu đề chính, thư điện tử hay khi bạn muốn chuyển tiếp tập tin, nội dung bản gốc cho người khác. Ngoài ra, FYI còn viết tắt trên các tờ văn bản, tờ rơi, phiếu khám sức khỏe hay các tờ khai, thể hiện sự tôn trọng với người nhận.

Khi nào cần sử dụng FYI?
Khi nào cần sử dụng FYI?

FYI khác FYR như thế nào?

FYI được dùng để cung cấp thêm thông tin đến người nhận, để người nhận tiếp nhận thêm thông tin mà không cần phản hồi lại.

FYR mang ý nghĩa không quan trọng bằng FYI, là loại thông tin dùng để tham khảo thêm. Vì vậy, trong chuyển tiếp email, người ta thường sử dụng FYI để thể hiện sử lịch sự, trang trọng hơn. Nhưng khi gửi email cho bạn bè, bạn có thể sử dụng FYR.

FYI khác FYR như thế nào?
FYI khác FYR như thế nào?

Một số từ viết tắt thường gặp trong email

Trong khi sử dụng email, ngoài FYI bạn cũng thường hay bắt gặp những cụm từ viết tắt khác. Một số cụm từ khá quen thuộc khi sử dụng email là:

  • CC (Carbon Copy): Khi gửi email cho nhiều người cùng lúc và người nhận sẽ thấy được tất cả người nhận khác.
  • BCC (Blind Carbon Copy): Cùng là gửi email cho nhiều người, nhưng người nhận không thể xem được danh sách những người nhận khác được.
Một số từ viết tắt thường gặp trong email
Một số từ viết tắt thường gặp trong email
  • P.S (Postscript): Cụm từ này có nghĩa là tái bút và thường xuất hiện cuối email, được dùng để bổ sung thêm thông tin ngắn gọn nhằm mục đích nhận mạnh lưu ý.
  • FW (Forward): Được dùng để chuyển tiếp email gốc đến người khác.
  • BTW (By The Way): Thường xuất hiện ở cuối email để hỏi thêm thông tin bạn cần muốn biết, cụm từ này có ý nghĩa là nhân tiện, tiện đây.

Xem thêm:

  • Fax là gì? Số Fax là gì, có bao nhiêu số? Cách gửi fax chi tiết
  • N/A là gì? Từ viết tắt và các ý nghĩa của ký hiệu N/A
  • PP là gì? Từ viết tắt, nghĩa của PP trên Facebook và các lĩnh vực khác

Trên đây là thông tin tổng hợp về cụm từ viết tắt FYI là gì trong email. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết được cách sử dụng FYI để phục vụ cho cuộc sống và công việc của mình!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

10 Đặc điểm nổi bật trên tủ lạnh Samsung Family Hub

Tủ lạnh là món phụ kiện không thể thiếu...

Pasta là gì? Cách phân biệt sự khác nhau giữa Pasta và Spaghetti

Thỉnh thoảng khi thưởng thức một số món châu...

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là gì? 5 Nguyên nhân và khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt, đôi khi...

Battle Pass là gì? 8 Game có Battle Pass phổ biến nhất năm 2023

Battle Pass là một thuật ngữ nói đến các...