Flop là gì? Nghĩa của Flop trên Facebook và cộng đồng Kpop

Thuật ngữ GenZFlop là gì? Nghĩa của Flop trên Facebook và cộng đồng Kpop

Ngày đăng:

Nếu là một người yêu thích Kpop thì chắc hẳn bạn cũng không còn quá xa lạ về thuật ngữ Flop. Nhưng thuật ngữ này còn mang rất nhiều ý nghĩa thú vị và được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu xem Flop là gì? Nghĩa của từ này trên Facebook và cộng đồng Kpop là gì nhé!

Flop là gì? Nghĩa của Flop trên Facebook và cộng đồng Kpop
Flop là gì? Nghĩa của Flop trên Facebook và cộng đồng Kpop

Flop là gì?

Trong tiếng Anh Flop nhằm chỉ sự rơi, tiếng rơi của một vật. Chính vì vậy, từ này trong một số trường hợp còn được sử dụng nhằm ám chỉ sự thất bại như một cách nói giảm nói tránh, ngắn gọn nhưng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa để truyền đạt cho người nghe.

Trong tiếng Anh Flop có nghĩa nhằm chỉ sự rơi, tiếng rơi.
Trong tiếng Anh Flop có nghĩa nhằm chỉ sự rơi, tiếng rơi.

Hiểu một cách chi tiết thì Flop thường dùng để chỉ những người đã đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp, được công chúng quan tâm, ngưỡng mộ dành tình cảm yêu quý nhưng sau đó vì nhiều yếu tố khách quan và chủ quan tác động mà người đó gặp những khó khăn, thất bại, đánh mất đi ánh hào quangsự yêu thích của mọi người.

Flop là gì?
Flop là gì?

Flop trong Kpop là gì?

Khái niệm

Flop là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến đặc biệt là trong môi trường Kpop rộng lớn, nơi mà các thần tượng đua nhau khoe sắc, thể hiện tài năng của bản thân và trở thành những ngôi sao nổi tiếng.

Thế nhưng không phải ai cũng giữ được sự nổi tiếng mãi mãi, họ cũng sẽ không được chú ý nhiều như trước nếu như phạm phải những sai lầm, những sản phẩm âm nhạc không còn thu hút khán giả hay bị lu mờ bởi thế hệ sau và dần bị những khán giả khắt khe quay lưng, lãng quên.

Rất ít nhóm nhạc giữ được phong độ của mình
Rất ít nhóm nhạc giữ được phong độ của mình

Flop trong Kpop nhằm để cập đến một ca sĩ, nghệ sĩ, nhóm nhạc hay diễn viên nổi tiếng, đang nhận được sự quan tâm, yêu thích của khán giả nhưng vì một lí do nào đó khiến họ dần đánh mất hình ảnh của mình bởi các scandal tình cảm, thói hư tật xấu hay không còn đáp ứng được chuyên môn, bị các nhân tố mới vượt mặt và dần mất đi danh tiếng, sự ngưỡng mộ trong lòng khán giả.

Phân biệt Flop và Nugu

Có 2 thuật ngữ mà mọi người thường hay bị nhầm lẫn và hay bị rối khi gặp phải đó là Flop và Nugu. Nugu là một từ tiếng Hàn có nghĩa là “là ai” hay “ai đấy” nhằm chỉ những nhóm nhạc hay nghệ sĩ nào đó mới vào nghề, vô danh và chưa nhận được sự nổi tiếng cũng như sự quan tâm của khán giả.

Phân biệt Flop và Nugu
Phân biệt Flop và Nugu

Hiểu một cách đơn giản là Flop là thuật ngữ nhằm chỉ những thần tượng đã từng nổi tiếng, có được những thành công trong sự nghiệp nhưng rồi dần mất đi sự nổi tiếng như ban đầu.

Còn Nugu là nghệ sĩ đó chưa từng nổi tiếng, chưa nhận được nhiều sự quan tâm và đang trên con đường xây dựng sự nghiệp, thậm chí là dù rất cố gắng nhưng vẫn mãi vô danh. Bạn cần phân biệt rõ 2 thuật ngữ này để sử dụng chính xác trong các trường hợp nhé!

Flop là gì trên Facebook?

Nếu một ngày tình cờ đang lướt facebook, bạn vô tình bắt gặp thuật ngữ flop được sự dụng để bàn tán, tranh luận trong những bài viết hay bình luận nào đó. Thì người sử dụng đang muốn đề cập đến hay nhắc đến sự thất bại của một ai đó, đây là điều tồi tệ xảy ra mà không ai mong muốn.

Trong nhiều trường hợp, đôi khi Flop còn được sử dụng nhằm mục đích chế nhạo, chê bai đối phương.

Flop Facebook
Flop Facebook

Flip Flop là gì?

Flip flop được hiểu theo nghĩa đen là một đôi dép tông hay dép xỏ ngón với một quai nằm giữa ngón cái và ngón trỏ. Nhưng tùy vào từng trường hợp cụ thể mà từ này còn được dùng với nghĩa bóng nhằm chỉ sự thay đổi ý kiến đột ngột, bất ngờ làm cho mọi người “không kịp trở tay” gây ảnh hưởng hay tạo nên sự khó chịu cho người khác.

Ngoài ra trong kĩ thuật điện tử Flip flop còn có thể hiểu là chốt, là loại mạch kĩ thuật có chức năng thực hiện xử lí trạng thái của tín hiệu với hai trạng thái bền và được sử dụng phổ biến trong hệ thống thiết bị điện tử kỹ thuật số, máy tính và nhiều loại khác của hệ thống điều khiển.

Trong kĩ thuật điện tử Flip flop còn có thể hiểu là chốt, là loại mạch kĩ thuật
Trong kĩ thuật điện tử Flip flop còn có thể hiểu là chốt, là loại mạch kĩ thuật

Flop Team là gì?

Thuật ngữ này được sử dụng nhằm chỉ những cá nhân, đối tượng có sở thích cà khịa, thường xuyên đi trêu đùa, chọc ngoáy người khác. Lấy sự thật bại của người khác ra trêu đùa, giễu cợt và coi đó là niềm vui mà không quan tâm đến cảm xúc của người khác. Trên các mạng xã hội Flop Team dùng để chỉ bộ phận nhóm antifan các nhóm nhạc bị flop.

Flop Team chỉ những cá nhân có sở thích cà khịa, thường xuyên đi trêu đùa, chọc ngoáy người khác
Flop Team chỉ những cá nhân có sở thích cà khịa, thường xuyên đi trêu đùa, chọc ngoáy người khác

Xem thêm:

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu Flop là gì và nghĩa của Flop trên Facebook và trong cộng đồng Kpop. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích đến bạn. Nếu bài viết bổ ích hãy chia sẻ đến bạn bè nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Bbi là gì? Bbi nghĩa là gì trong tình yêu, trên Facebook?

Đôi lúc khi nhắn tin hoặc đọc bình luận...

1MeV bằng bao nhiêu J? Cách đổi đơn vị MeV chính xác

Trong cuộc sống việc quy đổi các đơn vị...

1 Wh bằng bao nhiêu J, kJ, cal, eV, BTU? Cách đổi đơn vị Wh

Khi sử dụng các thiết bị điện, bạn sẽ...

Mét vuông đổi ra mét bằng bao nhiêu? Có đổi được không?

Đơn vị mét vuông chắc hẳn đã quen thuộc...