Firefox là gì? Những điều mà bạn chưa biết về ứng dụng Firefox

Ngày đăng:

Ngày nay nhiều bạn ưa chuộng sử dụng các trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc, Opera,… thì chắc hẳn vẫn còn một số bạn vẫn sử dụng trình duyệt Firefox. Hãy cùng nhau tìm hiểu Firefox là gì, cũng như ưu nhược điểm của nó thông qua bài viết này nhé!

Trình duyệt Firefox là gì?

Firefox là trình duyệt đã xuất hiện từ lâu và được phát triển bởi nhà Mozilla. Trình duyệt được phát hành vào ngày 9 tháng 11 năm 2004. Cho đến hiện tại Firefox đã có phiên bản mới nhất là 90.0 được cập nhật và năm 2021.

Tương tự các trình duyệt phổ biến hiện nay, Firefox cũng được nhiều người sử dụng rộng rãi bởi sự lâu đời của nó. Firefox còn được đánh giá là có tốc độ tải xuống nhanh hơn các trình duyệt khác.

Trình duyệt Firefox là gì
Trình duyệt Firefox là gì

Ưu điểm của Firefox

Khả năng tùy biến dễ dàng

Với Firefox, bạn dễ dàng sắp xếp các tiện ích trên trang chính dựa vào nhu cầu sử dụng của bản thân. Việc này giúp quá trình sử dụng và cá nhân hóa trở nên tốt hơn so với các trình duyệt khác.

Khả năng tùy biến dễ dàng
Khả năng tùy biến dễ dàng

Tiện ích mở rộng và Chủ đề

Firefox có khả năng tương thích với nhiều tiện ích mở rộng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng cập nhật các phiên bản mới nhất trong phần quản lý của Firefox. Ngoài ra, kho Chủ đề khổng lồ sẽ giúp bạn dùng thoải mái các chủ đề trình duyệt, nâng cao trải nghiệm.

Tiện ích mở rộng và Chủ đề
Tiện ích mở rộng và Chủ đề

Tính bảo mật cao

Firefox có tính bảo mật cao khi người dùng truy cập vào các trang web. Việc này rất có hiệu quả trong việc bảo mật thông tin người dùng, chặn các loại virus, các trang web độc hại tấn công. Các phiên bản Firefox mới luôn cố gắng nâng cao tính năng bảo mật của trình duyệt.

Một số tiện ích nổi bật nâng cao tính bảo mật của người dùng như: NoScript và FlashBlock. Chính vì lý do này, Firefox được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Tính bảo mật cao
Tính bảo mật cao

Giao diện thân thiện người dùng

Giao diện web Firefox khá đơn giản, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và dễ dàng lựa chọn những công cụ hơn. Bạn cũng có thể chỉnh sửa lại giao diện như: font chữ, kích thước, màu sắc,… tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân.

Giao diện thân thiện người dùng
Giao diện thân thiện người dùng

Nhược điểm của Firefox

Khả năng tương thích

Một số trang web không tương thích với Firefox dẫn đến khi truy cập vào trang web sẽ không hiển thị đúng chức năng bạn mong muốn. Nhưng lỗi này chỉ xuất hiện ở một vài trang web và đang được đội ngũ phát triển khắc phục.

Khả năng tương thích
Khả năng tương thích

Thời gian tải trang

Firefox có thời gian tải trang khá chậm so với những công cụ khác. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm của người dùng. Một số tính năng của Firefox còn khiến cho việc tải trang của web bị chậm hơn.

Thời gian tải trang khá lâu
Thời gian tải trang khá lâu

Nhiều Plug-in

Quá nhiều Plug-in cũng khiến Firefox trở nên chậm hơn. Bạn có thể tùy tắt tính năng để cải thiện việc này. Hãy lựa chọn giữa lợi ích của Plug-in và tốc độ tải trang để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nhiều Plug-in khiến tốc độ tải trang chậm
Nhiều Plug-in khiến tốc độ tải trang chậm

Tải xuống không tiếp tục

Khi sử dụng Firefox thì bạn cần chú ý đến viết này. Firefox sẽ không hỗ trợ tiếp tục tải đối với những tệp đang bị dừng giữa chừng.

Tải xuống không tiếp tục khi quá trình tải bị dừng
Tải xuống không tiếp tục khi quá trình tải bị dừng

Xem thêm:

  • Url là gì? Lịch sử, cấu trúc, cách sử dụng
  • Google Stadia là gì? Tất tần tật các điều cần biết về Google Stadia
  • Proxy là gì? Ưu nhược điểm khi sử dụng Proxy Server

Bài viết trên đã thông tin chi tiết đến bạn Firefox là gì cũng như các ưu điểm và nhược điểm của trình duyệt web. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn tìm kiếm được công cụ tìm kiếm thích hợp cho bản thân. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

10 Đặc điểm nổi bật trên tủ lạnh Samsung Family Hub

Tủ lạnh là món phụ kiện không thể thiếu...

Pasta là gì? Cách phân biệt sự khác nhau giữa Pasta và Spaghetti

Thỉnh thoảng khi thưởng thức một số món châu...

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là gì? 5 Nguyên nhân và khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt, đôi khi...

Battle Pass là gì? 8 Game có Battle Pass phổ biến nhất năm 2023

Battle Pass là một thuật ngữ nói đến các...