Fame là gì? Hám fame là gì? Kiếm fame là gì?

Thuật ngữ GenZFame là gì? Hám fame là gì? Kiếm fame là gì?

Ngày đăng:

0
(0)

Khi một người dùng scandal thu hút sự chú ý của người khác, cư dân mạng thường hay gọi đó là hám fame, kiếm fame. Vậy fame ở đây là gì? Hãy cùng bài viết tìm định nghĩa của từ này và các cụm từ liên quan đến fame nhé!

Fame là gì?

Fame là một từ tiếng Anh khi dịch ra nghĩa tiếng Việt có nghĩa là sự nổi tiếng, danh tiếng… được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực có liên quan đến nghệ thuật. Thông thường, từ này dùng để chỉ sự nổi tiếng của các ca sĩ, diễn viên hay các blogger, streamer có độ nhận diện, sự ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng mạng.

Nếu như càng có nhiều người biết đến bạn thì chứng tỏ fame của nghệ sĩ đó càng lớn, có nhiều người biết đến. Ngược lại, những nghệ sĩ có fame thấp hơn là những người có lượng fan ít hơn, công chúng biết đến ít hơn.

Fame là gì?
Fame là gì?

Hám Fame, kiếm fame là gì?

Hiện nay, với thời đại phát triển của Internet, việc làm người nổi tiếng hoặc nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội cũng có thể dễ dàng kiếm được nhiều tiền. Việc đó làm nhiều người mong muốn được nổi tiếng và nhiều người biết đến hơn. Có rất nhiều cách để được trở nên nổi tiếng như dùng năng lực của mình để đạt được thành tích hoặc làm những trò lố bịch để thu hút công chúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dùng tài năng, thực lực để nổi tiếng, chính vì vậy nhiều người chọn cách thứ hai để có được fame.

Hám Fame, kiếm fame là gì?
Hám Fame, kiếm fame là gì?

Hám fame là từ ghép giữa một từ tiếng Việt và một từ tiếng Anh. Hám có nghĩa là tham, ham muốn đến bất chấp tất cả, fame là danh tiếng. Có thể hiểu nôm na hám fame là việc ham muốn nổi tiếng đến mức bất chấp cả nguy hiểm, thuần phong mỹ tục và những giá trị vốn có của con người.

Hiện nay có rất nhiều kênh Youtube mới mở làm những thử thách lố lăng hoặc bất chấp nguy hiểm như thử thách chọc chó nhà hàng xóm, sinh tồn 24h bằng cách ăn thác thải nhặt được,… để thu hút nhiều lượt tò mò và vào xem video. Như vậy, có thể hiểu hám fame dùng để mỉa mai, châm biếm những người dùng những trò lố bịch hay bịa đặt câu chuyện để nổi tiếng.

Hưởng ứng trào lưu kỳ quặc để trở nên nổi tiếng
Hưởng ứng trào lưu kỳ quặc để trở nên nổi tiếng

Bên cạnh hám fame thì từ kiếm fame cũng được sử dụng khá nhiều. kiếm fame cũng là một từ ghép giữa tiếng Việt và tiếng Anh. Còn kiếm fame có thể hiểu là bám vào người khác hay sự nổi tiếng của người khác như một bàn đạp để đẩy mình lên cao, để bản thân được nổi tiếng theo.

Việc kiếm fame ví dụ như tỏ ra quen biết, chơi chung với người nổi tiếng hơn để nổi tiếng theo hoặc chỉ trích những người nổi tiếng để thu hút lượt fan của họ để ý đến mình. Như vậy, từ này được dùng để mỉa mai những người luôn muốn dựa hơi người khác mà không nỗ lực ở bản thân mình để có được danh tiếng.

Như vậy việc hám fame, kiếm fame không mang nghĩa tốt đẹp vì đó là những thành phần vì chữ fame mà có thể làm tất cả những trò không đẹp mắt chỉ để mong được nổi tiếng.

Xem thêm:

Trên đây là bài viết định nghĩa fame là gì và hám fame, kiếm fame là gì. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích đến bạn về thuật ngữ này. Nếu bài viết bổ ích hãy chia sẻ đến bạn bè nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1m2 bằng bao nhiêu km2? Chuyển đổi mét vuông sang kilo mét vuông

Mét vuông và ki-lô-mét vuông là đơn vị đo...

1 hg bằng bao nhiêu g, mg, ng? Cách quy đổi nhanh, chuẩn xác

Đơn vị cân lường hectogram thường thấy trong nhiều...

Hướng dẫn quy đổi Mét trên giây sang Centimet trên giây chuẩn

Đơn vị m/s và cm/s đóng vai trò quan...

1m bằng bao nhiêu inch? Hướng dẫn chuyển đổi mét sang inch

Trong nhiều lĩnh vực, đơn vị mét thường được...