FA là gì? Các dạng FA thường hay gặp trong đời sống

Thuật ngữ GenZFA là gì? Các dạng FA thường hay gặp trong đời sống

Ngày đăng:

Ta thường nghe bạn bè nói nhiều các FA đặc biệt là trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,… vậy FA có nghĩa là gì? Tại sao được nhắc nhiều như vậy? Bài viết dưới đây DINHNGHIA.COM.VN sẽ gửi đến cho bạn ngay câu trả lời.

FA nghĩa là gì

Định nghĩa

FA là viết tắt của cụm từ Forever Alone nghĩa tiếng Việt là cô đơn mãi mãi, luôn luôn cô đơn. Tuy nhiên FA được hiểu nhiều nhất theo nghĩa là: “vẫn ở một mình”, “chưa có người yêu”, “vẫn đang chờ tình yêu đến”.

Những người FA thường bảo rằng họ không ế chỉ là đang chờ một tình yêu đích thực, duyên chưa tới với họ, FA cho sướng, FA thoải mái, FA quen rồi không muốn yêu… để cho rằng FA là do họ lựa chọn và họ không ế.

FA đã phổ biến và trở thành 1 từ thông dụng đến độ có 1 bài hát đã lấy chữ FA làm tiêu đề. Đây cũng là bài hát được rất nhiều bạn yêu thích của ca sĩ JustaTee với tựa đề Forever Alone.

Từ FA xuất hiện tại Việt Nam khi nào?

Tuy không chắc chắn về thời gian từ FA xuất hiện nhưng có thể ước lượng vào khoảng đầu những năm 2010. FA xuất hiện tại Việt Nam như một xu hướng khi đi đến đâu ta cũng dễ dàng bắt gặp.

Cho đến nay thì từ này đã cực kỳ phổ biến trong toàn dân chứ không chỉ là giới trẻ sử dụng. Từ này càng được phổ biến hơn nữa nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các mạng xã hội tại Việt Nam.

Các dạng FA mà bạn thường gặp

Người đang yêu đơn phương

Là những người có tình cảm với ai đó nhưng không dám nói, chỉ âm thầm theo dõi các hành động, cử chỉ của đối phương. Những người này cũng có thể là đã từng tỏ tình nhưng thất bại hoặc đã chịu tổn thương sâu sắc bởi tình yêu trước đó nên họ khó mở lời.

Người đang yêu đơn phương
Người đang yêu đơn phương

Những con người của sự nghiệp

Những người này thuộc tuýp người ham công tiếc việc nên họ dành hầu hết thời gian vào công việc. Cố gắng thật nhiều vào việc kiếm tiền nên đôi khi họ bỏ qua những người có thể yêu.

Đây là một trong nguyên nhân khá phổ biến trong hội FA. Khẩu hiệu của họ thường là “Công việc ổn định rồi hãy yêu đương”, “Sự nghiệp là tất cả, những thứ còn lại, có hay không, không quan trọng”.

Những con người của sự nghiệp
Những con người của sự nghiệp

Người theo chủ nghĩa độc thân

Họ thường là những người yêu tự do, không thích bị gò bó, kiểm soát nên sống một mình thích làm gì thì làm, thích đi đâu thì đi, thoải mái với bạn bè xung quanh.

Giới trẻ hiện nay có rất nhiều người lựa chọn độc thân một phần vì cá tính họ khá mạnh, tự lập hoặc ít nhiều ảnh hưởng môi trường xung quanh như môi trường làm việc, học tập hay bạn bè chơi với nhau điều FA.

Người theo chủ nghĩa độc thân
Người theo chủ nghĩa độc thân

Người đang mong chờ 1 nửa đời mình

Những người này thường đưa ra tiêu chuẩn người yêu khá cao nên khó ai đáp ứng được. Mặc dù được người khác cưa nhưng vẫn kiên quyết chờ người yêu lý tưởng đến với mình. Đôi khi chờ mãi nhưng chẳng thấy đâu.

Người đang mong chờ 1 nửa đời mình
Người đang mong chờ 1 nửa đời mình

Xem thêm:

  • N/A là gì? Từ viết tắt và các ý nghĩa của ký hiệu N/A
  • Ukm là gì? Ukm có nghĩa là gì trên Facebook, viết tắt của từ gì?
  • Cre là gì? Từ viết tắt, nghĩa của Cre trên Facebook và các lĩnh vực khác

Trên đây là bài viết giới thiệu tất tần tật về FA. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về FA. Nếu đang là FA hãy tìm một nửa của mình nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1 độ bằng bao nhiêu phút, giây, radian? Cách đổi đơn vị độ (góc)

Độ, phút, giây,... là các khái niệm từng được...

Bbi là gì? Bbi nghĩa là gì trong tình yêu, trên Facebook?

Đôi lúc khi nhắn tin hoặc đọc bình luận...

1MeV bằng bao nhiêu J? Cách đổi đơn vị MeV chính xác

Trong cuộc sống việc quy đổi các đơn vị...

1 Wh bằng bao nhiêu J, kJ, cal, eV, BTU? Cách đổi đơn vị Wh

Khi sử dụng các thiết bị điện, bạn sẽ...