Exp là gì? Ý nghĩa của Exp trong các lĩnh vực

Hỏi đápExp là gì? Ý nghĩa của Exp trong các lĩnh vực

Ngày đăng:

EXP không chỉ là được thấy nhiều trong các tựa game. Mà nó còn được dùng khá phổ biến trong các lĩnh vực chẳng hạn như: sản xuất, khoa học,…. Vậy EXP là gì cùng DINHNGHIA.COM.VN theo dõi bài viết sau để giải đáp các thắc mắc sau nhé!

EXP là gì?

Từ EXP được viết tắt từ những từ tiếng anh như: Experience, Expiry Date,…Tuy nhiên tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực mà EXP sẽ có nghĩa khác nhau. Chẳng hạn chúng sẽ có ý nghĩa khác nhau trong game, sản xuất đến toán học.

EXP
EXP

EXP nghĩa là gì trong các lĩnh vực cụ thể

EXP trong game

Trong game thì EXP có nghĩa là kinh nghiệm. Bởi các tựa game hiện nay thường yêu cầu các người chơi thu thập kinh nghiệm qua nhiều cách. Thông thường khi thực hiện nhiệm vụ, tham gia các trận đấu hay đánh quái, người dùng sẽ có được kinh nghiệm và họ phải tích luỹ được nhiều kinh nghiệm để tăng hạng.

EXP trong game
EXP trong game

EXP trong sản xuất

Trong lĩnh vực sản xuất thì EXP có nghĩa là hạn sử dụng. Do chúng được viết tắt từ chữ Expiry Date và thường được in ấn lên trên bao bì của sản phẩm.

Ngoài ra EXP rất quan trọng bởi chúng sẽ giúp bạn phân biệt được hạn sử dụng của sản phẩm. EXP có 3 dạng ghi là EXP ngày/ tháng/năm, EXP tháng/ngày/năm, EXP tháng/năm/mã sản phẩm/ngày.

EXP trong sản xuất
EXP trong sản xuất

EXP trong lĩnh vực Toán học

EXP là một hàm số mũ cơ bản và chúng không phổ biến nên ít người biết đến. Bởi trong toán học EXP là lũy thừa của e với một số nào đó. Chúng có công thức tổng quát là EXP(x) = e^x và e xấp xỉ bằng 2.72.

EXP trong lĩnh vực Toán học
EXP trong lĩnh vực Toán học

EXP trong Đơn xin việc

Giống với game EXP trong đơn xin việc cũng có nghĩa là kinh nghiệm. Work Experience, chính là phần bạn phải chăm chút trong CV để nhà tuyển dụng có thể thấy được tiềm năng của bạn. Nhờ đó mà ghi điểm với công ty bạn đang phỏng vấn.

EXP trong Đơn xin việc
EXP trong Đơn xin việc

EXP trong lĩnh vực Hóa học

Đối với hoá học, EXP là từ viết tắt của Explosive. Chúng dùng để chỉ các loại thuốc nổ. Thế nên thuốc nổ chỉ được dùng trong quân đội và ngành khai thác khoáng sản như than, đá quý,…Ngoài ra chúng còn có những quy định nghiêm ngặt đi kèm vì tính chất nguy hiểm.

EXP trong lĩnh vực Hóa học
EXP trong lĩnh vực Hóa học

EXP trong lĩnh vực Khoa học

Thuật ngữ Expert dùng để chỉ những người có kiến thức chuyên môn cao trong mỗi lĩnh vực nào đó. Chính vì vậy EXP được hiểu như một chuyên gia vì có kinh nghiệm về học thuật, các lý luận chuyên sâu, kĩ năng thực hành.

EXP trong lĩnh vực Khoa học
EXP trong lĩnh vực Khoa học

Trên đây là tất tần tật các thông tin về EXP là gì. Hy vọng chúng sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức về các thuật ngữ chuyên ngành viết tắt này. Cùng theo dõi các bài viết tiếp theo trên trang và để lại bình luận nếu bạn còn thắc mắc nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...