Event là gì? Tìm hiểu tất tần tật về ngành nghề tổ chức sự kiện

Thuật ngữEvent là gì? Tìm hiểu tất tần tật về ngành nghề tổ...

Ngày đăng:

Event là một thuật ngữ rất quen thuộc với rất nhiều người. Tuy vậy, bạn có thực sự hiểu rõ nó, hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu về event là gì? và một số thông tin liên quan đến event trong bài viết sau đây nhé!

Events là gì?

Event trong tiếng Anh có nghĩa là sự kiện thường đi với giới từ in, on, at,… Trong tiếng Việt thì sự kiện nghĩa là chuỗi hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực như văn hóa, đời sống, chính trị, xã hội,… với lượng khán giả tham dự với số lượng lớn, trong một thời điểm diễn ra nhất định. Ví dụ cho một sự kiện sẽ bao gồm như hội trợ, triển lãm, buổi biểu diễn âm nhạc, fanmeeting,…

Events là gì?
Events là gì?

Làm event là gì?

Làm event thường được biết đến như ban tổ chức sự kiện, lên kế hoạch cho một hoặc một chuỗi sự kiện được diễn ra thành công và tốt đẹp. Công việc này đặc biệt thích hợp với các bạn hướng ngoại, yêu thích các hoạt động xã hội, nghệ thuật,…

Làm event là gì?
Làm event là gì?

Mục đích của việc tổ chức event là gì?

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực thì việc tổ chức sự kiện sẽ có mục đích khác nhau. Nhìn chung, việc tổ chức event nhằm quảng bá thương hiệu, hình ảnh của một tổ chức, doanh nghiệp. Quảng bá các sản phẩm của công ty đến khách hàng giúp tăng tệp khách hàng, tăng doanh thu, tăng điểm thương hiệu cho doanh nghiệp.

Đối với ngành Marketing, tổ chức sự kiện là chiến lược để truyền thông marketing nhằm quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả. Vì vậy, ngày càng nhiều doanh nghiệp thường xuyên chọn hình thức marketing này với cương vị là nhà tài trợ, hoặc nhà tổ chức sự kiện.

Tổ chức sự kiện là chiến lược để truyền thông nhằm quảng bá thương hiệu
Tổ chức sự kiện là chiến lược để truyền thông nhằm quảng bá thương hiệu

Công việc của nhân viên event là gì?

Lên kế hoạch

Công việc đầu tiên mà một nhân viên Event cần làm đó là lên kế hoạch tổ chức sự kiện. Bạn phải xác định tất cả các vấn đề liên quan đến sự kiện như lên ý tưởng, thực thi ý tưởng, thông điệp, kịch bản, chi phí ra sao cho hợp lý,… Kỹ năng lên kế hoạch rất quan trọng đối với người làm sự kiện, yêu cầu họ phải tỉ mỉ, chi tiết và thực tế,…

Lên kế hoạch
Lên kế hoạch

Dự tính kinh phí

Người làm event sẽ lập bảng sự tính chi phí tổ chức sự kiện của doanh nghiệp mình bao gồm giá thuê mặt bằng, thiết bị, trang trí sự kiện,… Việc dự trù kinh phí là cơ sở để cân chỉnh tài chính giúp cho không vượt kinh phí tổ chức.

Xác định đối tượng khách mời

Người tổ chức sự kiện phải lên danh sách các khách mời cho sự kiện. Có thể là khách hàng, đối tác,… phù hợp với từng loại sự kiện tổ chức. Và sẽ làm việc với ban lãnh đạo để chốt danh sách để không bỏ lỡ các khách mời quan trọng.

Lập kịch bản tổ chức chi tiết

Kịch bản tổ chức được sử dụng để người điều phối sự kiện hoặc MC nắm bắt để sự kiện được diễn ra suôn sẻ. Chính vì vậy, người tổ chức sự kiện là người chịu trách nhiệm viết kịch bản chi tiết bao gồm nội dung sự kiện, thời gian diễn ra, phân công,…

Lập kịch bản tổ chức chi tiết
Lập kịch bản tổ chức chi tiết

Phân công công việc

Mỗi sự kiện sẽ có quy trình riêng nên việc phân công công việc cho từng người cụ thể. Nhân viên sự kiện sẽ chia lượng công việc cho người thích hợp và tiến hành theo dõi tiến độ.

Tổ chức sự kiện

Thời điểm diễn ra sự kiện, người tổ chức sự kiện sẽ là người điều phối và giám sát toàn bộ các hoạt động diễn ra. Bạn sẽ là người đứng ra xử lý và chịu trách nhiệm nếu có sự cố xảy ra nhằm đảm bảo sự kiện diễn ra thành công tốt đẹp.

Tổ chức sự kiện
Tổ chức sự kiện

Mức lương của nhân viên event là bao nhiêu?

Tại Việt Nam hiện nay, lương cơ bản của nhân viên tổ chức sự kiện dao động từ 4.000.000 – 6.000.000( chưa có kinh nghiệm). Mức lương tăng lên 8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/tháng hoặc có thể lên đến 20.000.000 VNĐ/tháng tùy vào năng lực.

Mức lương của nhân viên event
Mức lương của nhân viên event

Những yếu tố của một người làm event cần có

Kiến thức

Việc trang bị kiến thức về ngành nghề event từ ngay trên giảng đường đại học là điều cần thiết mà người muốn theo đuổi ngành nghề này. Bạn phải am hiểu về sản phẩm, dịch vụ, kiến thức về marketing, tổ chức sự kiện, truyền thông,… để áp dụng vào thực tế.

Kỹ năng

Công việc event yêu cầu người tổ chức sự kiện phải có các kỹ năng cơ bản như lập kế hoạch, làm việc nhóm, xử lý tình huống,… Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp cũng được chú trọng.

Những yếu tố của một người làm event cần có
Những yếu tố của một người làm event cần có

Tìm công việc tổ chức sự kiện ở đâu?

Ngày nay, ngành tổ chức sự kiên trở thành ngành hot mà các bạn trẻ tìm kiếm. Cơ hội nghề nghiệp trong ngành này rộng mở vì ngày càng nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tổ chức các sự kiện từ nhỏ đến lớn.

Người tìm việc tổ chức sự kiện có thể tìm việc làm tại các trang việc làm uy tín. Hoặc liên hệ trực tiếp đến các công ty mà bạn mong muốn làm việc.

Tìm công việc tổ chức sự kiện ở đâu?
Tìm công việc tổ chức sự kiện ở đâu?

Xem thêm:

Trên đây là một số thông tin cơ bản về tổ chức event. Hy vọng sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm event là gì và hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của nó.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Quy đổi mm sang inch (Milimet sang Inch) chuẩn xác nhất

Quy đổi milimet sang inch là quá trình chuyển...

POB là gì? Ý nghĩa của POB trong nhiều lĩnh vực

Bạn thấy rất nhiều người sử dụng thuật ngữ...

Pềct là gì? Rếpct là gì trong từ điển ngôn ngữ của GenZ

Thời gian vừa qua, khi lướt các trang mạng...

Lẻmon là gì? Vì sao lẻmon lại viral trong ngôn ngữ của GenZ

Thời gian vừa qua, thuật ngữ "lemỏn" nổi lên...