ERP là gì? Tổng quan về ERP và 5 phần mềm ERP tốt nhất

Kinh tếERP là gì? Tổng quan về ERP và 5 phần mềm ERP...

Ngày đăng:

Các doanh nghiệp có rất nhiều dữ liệu cần được quản lý mà bạn không biết lựa chọn ứng dụng nào cho thích hợp. ERP chính là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp nhỏ và lớn. Hãy cùng dinhnghia tìm hiểu ERP là gì cùng những phần mềm ERP tốt nhất hiện nay thông qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về ERP

ERP là gì?

ERP là cụm từ viết tắt của Enterprise Resource Planning systems, đây là phần mềm quản lý các doanh nghiệp chứa nhiều các chức năng khác nhau, có thể quản lý mọi hoạt động kinh doanh.

ERP được trang bị nhiều chức năng hữu ích cho doanh nghiệp như: quản lý đa phòng ban, giúp người dùng thu thập, lưu trữ và phân tích kết quả hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, ứng dụng còn có thể lên kế hoạch cho công ty, giúp bạn trở nên thành thạo hơn trong việc quản lý doanh nghiệp.

ERP là gì?
ERP là gì?

Đặc điểm của ERP

ERP chứa những đặc điểm nổi bật hơn nhiều các phần mềm khác, đặc điểm tiêu biểu có thể kể đến như:

 • Mở rộng và phát triển nhiều loại hình doanh nghiệp nhưng không làm ảnh hưởng đến cấu trúc của chương trình.
 • Giúp theo dõi, quản lý doanh nghiệp dễ dàng và thuận lọi.
 • Có thể tiết kiệm chi phí máy móc, cơ sở hạ tầng cho nhiều phòng ban.
 • Có thể tạo nên nhiều chương trình khác nhau nhưng vẫn có sự liên kết, đồng bộ.
 • Có thể cài thêm phân hệ dựa vào yêu cầu của doanh nghiệp.
 • Chứa đầy đủ các tính năng quản lý doanh nghiệp, hỗ trợ các khâu quản lý phức tạp cho người dùng.
Đặc điểm của ERP
Đặc điểm của ERP

Tổng quan về hệ thống ERP

Các thành phần chính

Hệ thống ERP đã trang bị tính năng quản lý đầy đủ các hoạt động kinh doanh. Các thành phần chính trong ERP gồm: Kế toán tài chính, sản xuất và phân phối, bán hàng, quản lý dịch vụ.

Các thành phần chính
Các thành phần chính

Lợi ích đối với doanh nghiệp

Mục đích ra đời của ứng dụng ERP nhằm giải quyết các vấn đề trong kinh doanh cho con người. Phần mềm này còn giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý tệp khách hàng, giúp họ có thể mua hàng một cách hài lòng và tốt nhất. Một số lợi ích của ứng dụng:

 • Kiểm sát đầy đủ thông tin tài chính, khách hàng, số lượng hàng hóa tồn kho.
 • Tiếp cận được nhiều thông tin đáng tin cậy, từ đó giúp doanh nghiệp có cơ sở đẩy nhanh quá trình sản xuất và cung ứng.
 • Có thể tự động kiểm tra chất lượng quản lý của dự án.
 • Có thể kiểm soát được hoạt động của nhân sự, tạo ra hệ thống giao tiếp, liên lạc riêng cho doanh nghiệp.
Lợi ích đối với doanh nghiệp
Lợi ích đối với doanh nghiệp

5 phần mềm ERP tốt nhất

Microsoft Dynamic

Microsoft Dynamic là sự kết hợp giữa hệ thống CRM và ERP giúp người dùng vừa có thể bán hàng vừa có marketing. Các nhà bán hàng dễ dàng thiết lập các báo cáo, chiến lược giúp công ty dễ dàng vận hành và phát triển.

Ứng dụng được hỗ trợ trên 2 nền tảng chính là iOS, Android, giúp số lượng người tiếp cận được dễ dàng hơn. Phần mềm có thể làm việc ngay cả khi rớt mạng và được lưu sau khi được kết nối lại. Bạn có thể nhận báo cáo dưới dạng biểu đồ khác nhau tùy vào mục đích người dùng.

Microsoft Dynamic
Microsoft Dynamic

MISA

 • Phần mềm có tính phí
 • Link truy cập: MISA

MISA được phát triển bởi doanh nghiệp trong nước nên rất phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam. Phần mềm giúp quản lý nhiều phòng ban khác nhau như: Kế toán – Nhân sự – Bán hàng.

MISA cung cấp các báo cáo tự động nên giúp người dùng có thể quản lý doanh nghiệp dễ dàng, đưa ra những phương pháp chính xác để phát triển công ty. Chính những ưu điểm trên đã giúp MISA được 12,000 doanh nghiệp trong nước tin tưởng sử dụng.

MISA
MISA

Oracle

 • Phần mềm có tính phí
 • Link truy cập: Oracle

Oracle giúp các doanh nghiệp sắp xếp hệ thống phòng ban một cách hợp lý, thích hợp sử dụng cho nhiều quy mô doanh nghiệp. Các báo cáo từng phòng ban được ứng dụng thông báo nhanh chóng, giúp bạn nắm rõ tổng thể để đưa ra được phương án thích hợp.

Phần mềm còn giúp bạn quản lý nhiều hoạt động sản xuất khác nhau nhưng bạn cũng cần phải nắm rõ được từng tình trạng của các phòng ban. Ngoài ra, Oracle còn giúp quản lý bất động sản và báo của dự án.

Oracle
Oracle

Business One

Business One là ứng dụng dành cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bán hàng, sản xuất và kế toán và thích hợp với quy mô vừa và nhỏ. Business One còn giúp lập các kế hoạch, nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng và thâm chí dự đoán được dòng tiền tương tai.

Ứng dụng có nguồn gốc từ Đức nên được trang bị nhiều ngôn ngữ, đa tiền tệ. Phần mềm còn trang bị đội ngũ nhân viên hệ thống giúp các doanh nghiệp xử lý các lỗi nhanh chóng và cập nhật các phiên bản mới.

Business One
Business One

Open Bravo

 • Phần mềm có tính phí
 • Link truy cập: Openbravo

Open Bravo được phát triển tại Tây Ban Nha nên có thể quản lý được nhiều kênh doanh nghiệp bán lẻ. Phần mềm có thể chạy được trên nhiều trình duyệt khác nhau. Open Bravo còn kết hợp giữa ERP và CMS giúp kiểm tra được tốc độ bán hàng của doanh nghiệp.

Openbravo có thể lưu trữ dữ liệu trên đám mây giúp bạn tránh thất lạc dữ liệu. Phần mềm còn có thể phân tích dòng tiền và lập các kế hoạch tương lai cho doanh nghiệp.

Open Bravo
Open Bravo

Xem thêm:

Bài viết trên đã thông tin chi tiết đến bạn ERP là gì cùng những phần mềm ERP đáng tin cậy hiện nay. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ ngay để mọi người cùng biết nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...