ELO là gì? ELO được sử dụng ra sao trong liên minh huyền thoại

Kiến thức chungELO là gì? ELO được sử dụng ra sao trong liên minh...

Ngày đăng:

0
(0)

ELO là gì? Điểm trung bình ELO là gì? Điểm cao ELO là gì? Trong Liên Minh Huyền Thoại thuật ngữ có ý nghĩa gì là câu hỏi không chỉ các gamer thắc mắc mà rất nhiều người cùng muốn biết. Cùng DINHNGHIA.COM.VN đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ELO là gì qua nội dung bài viết sau đây.

Tìm hiểu ELO là gì?

ELO là gì? – Có lẽ đối với các gamer thì ELO đã không còn xa lạ. Tuy nhiên đối với các gamer là người mới hay người không chơi game thì rất khó biết về cụm từ này. Có thể hiểu ELO là một thuật ngữ được sử dụng trong game Liên Minh Huyền Thoại ( LOL). Vậy thực chất ELO là gì?

Có thể hiểu nôm na ELO chính là cách tính điểm của bạn từ mùa 3 trở đi. Nếu như mùa 1 và mùa 2 điểm số của bạn thường được xếp hạng và tính bằng hình và con số thì sang mùa 3 cách thức tính điểm có khác nhau. Nếu bạn đánh thắng và đạt điểm thưởng thì sẽ được cộng lại. Nếu bạn thua sẽ bị trừ trực tiếp vào phần điểm cộng trước đó. Và số điểm ấy chính là ELO.

Tìm hiểu ELO là gì?
Tìm hiểu ELO là gì?

Khi bạn chơi được một nửa mùa 3 thì số điểm ELO được chuyển sang cách tính mới chính là tính theo các cấp bậc. Đối với cách tính này các gamer sẽ được phân chia cấp bậc một cách cụ thể. Người nhiều điểm ELO sẽ đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng và ngược lại.

Không những vậy điểm ELO còn ảnh hưởng đến việc nhảy Rank hay tụt Rank của các gamer. Điểm ELO sẽ không được hiện lên nên thường được gọi là các ELO ẩn. Việc tính toán điểm để thăng hạng hay tụt hạng khá phức tạp.

Cách tính điểm trung bình ELO là gì?

Điểm trung bình ELO là gì? – Điểm trung bình ELO được hiểu là số điểm được tính bằng tổng điểm ELO ẩn của người rank A chia cho số người ở rank A. Từ kết quả này chúng ta sẽ có được số điểm trung bình của ELO rank A.

Mức điểm trung bình ELO rank A có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Bởi theo như cách tính trung bình thì lượng người đạt mức rank A là khác nhau nên điểm cũng bị ảnh hưởng theo. Bên cạnh đó số điểm của người chơi cùng Rank cũng có thể khác nhau nên ảnh hưởng đến ELO trung bình.

Cách tính điểm trung bình ELO là gì?
Cách tính điểm trung bình ELO là gì?

Chính vì vậy bạn cũng không nên ngạc nhiên khi thứ hạng của mình bị thay đổi lên xuống sau một thời gian không đánh. Thường thì điểm ELO sẽ phụ thuộc vào kết quả của 10 trận đánh đầu tiên tại mùa giải mới. Chính vì vậy nếu bạn hoàn thành chuỗi thăng cấp rank thì rất có thể bạn sẽ đạt mức rank A.

ELO trung bình của mức rank thường được dùng để xác định xem bạn đang ở mức ELO thấp hay cao. Nếu bạn đã đạt ở mức rank A thì điểm ELO sẽ được duy trì mà không cần. Và khi đạt được mức Rank A, dù điểm Elo ẩn của bạn cao hơn hay thấp hơn ELO trung bình thì sẽ vẫn được giữ nguyên.

High ELO là gì?

High ELO là gì? – Được hiểu là khi mức điểm ELO của bạn cao hơn so với mức ELO trung bình trong bậc rank mà bạn đang đạt được. Thường thì gamer đạt được High ELO khi đạt được Rank Kim Cương từ mùa trước cũng như hoàn thành 6 trận thắng trên chuỗi xếp hạng. Và bạn cũng cần có tỉ lệ trận thắng nhiều hơn, các chuỗi trận thắng diễn ra liên tục hơn.

Nhảy Rank có thể hiểu là bạn đạt được mức rank cao hơn mức đáng ra bạn được nhận. Sau khi bạn tiến hành đánh xong một chuỗi nhiệm vụ và rank sẽ được đạt được mức rank. Nhảnh rank diễn ra khi rank bạn nhận được cao hơn so với mức rank thông thường 1 bậc. Việc nhảy Rank sẽ tiếp tục diễn ra khi điểm ELO của bạn đạt Hight ELO.

High ELO là gì?
High ELO là gì?

High ELO có tác dụng cộng điểm ELO cho bạn cũng như hạn chế số điểm mà bạn bị trừ nếu thua sau các trận đấu. Nếu bạn dành càng nhiều các chuỗi thắng thì điểm ELO sẽ càng cao, điểm bị trừ đi cũng giảm theo.

Hell ELO là gì?

Hell ELO là gì? – Hell ELO có nghĩa là bạn có mức ELO ẩn thấp hơn so với mức ELO trung bình của bậc Rank bạn đang đạt được. Thường Hell ELO sẽ xuất hiện khi bạn bị thua nhiều trận liên tục hoặc có tỷ lệ thua cao. Bạn thua nhiều lần trong Chuỗi thăng hạng, hoặc ở một mức Rank phải đánh quá nhiều trận.

Rank sẽ bị tụt khi điểm điểm ELO trung bình tại mức Rank cao hơn so với mức ELO ẩn của bạn. Nói dễ hiểu thì Hell ELO là 1 bậc. Sau 28 ngày nếu bạn không đánh xếp hạng bạn cũng có thể tụt Rank. Hell ELO cũng khiến bạn bị trừ nhiều điểm sau mỗi trận đấu và có ít điểm ELO được cộng. Chuỗi thua càng dài thì ELO bị trừ càng tăng và được cộng càng ít.

Hell ELO là gì?
Hell ELO là gì?

Các gamer luôn muốn mình đạt được High ELO chứ không phải là Hell ELO. Để thoát khỏi Hell ELO là rất khó nếu đã dính. Hell ELO cũng được chia ra thành Hell nặng và Hell nhẹ. Để thoát khỏi Hell ELO bạn chỉ có thể dùng cách nâng tỉ lệ trận thắng cao hơn.

Xem thêm:

DINHNGHIA.VN đã giải đáp các thắc mắc ELO là gì? Cách tính điểm trung bình ELO là gì? High ELO là gì? Hell ELO là gì? Đến quý vị và các bạn qua thông tin bài viết trên đây. Mong rằng bài viết đã mang đến các kiến thức và thông tin bổ ích đến các gamer cũng như quý vị và các bạn. Nếu còn câu hỏi hay bất cứ đóng góp gì về chủ đề ELO là gì, mời bạn để lại nhận xét để cùng chúng tôi trao đổi thêm nhé.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Trôn Việt Nam là gì? Vì sao hot rần rần trên TikTok, Facebook?

Những ngày gần đây, giới trẻ bỗng rần rần...

IRR là gì? Công thức tính, ý nghĩa, mối liên hệ giữa IRR và NPV

IRR được biết là tỷ suất lợi nhuận nội...

Status là gì? Cách đăng Status lên Facebook, Zalo nhanh, đơn giản nhất

Mạng xã hội dần trở nên phổ biến với...

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...