Đông Lào là gì? Nguồn gốc của từ Đông Lào

Đông Lào đang là một cụm từ cực hot với giới trẻ trên mạng xã hội. Vậy Đông Lào là gì? Nguồn gốc của từ này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Đông Lào là gì? Nguồn gốc từ đâu

Khi lần đầu nhìn thấy từ này chắc hẳn ai trong chúng ta cũng bị đứng hình vài giây. Có quốc gia nào trên thế giới tên này sao?

Sự thật là đây chỉ là một tên gọi mới xuất hiện khoảng năm 2012 trên các diễn đàn nổi tiếng trên mạng. Đông Lào được biết đến như một quốc gia “nhỏ mà có võ”, từng đánh bại một trong năm siêu cường của thế giới.

Quốc gia này nằm ở khu vực Đông Nam Á, tựa mình với biển Đông. Và Đông Lào thực chất là cách gọi khác của nước ta – Việt Nam.

Tại sao gọi Việt Nam là Đông Lào?

Lý do cho cách gọi này thì bạn hãy thử chiêm nghiệm lại bản đồ thế giới một chút, cụ thể hơn là phần Đông Nam Á. Phía Đông của nước Lào không phải là Việt Nam đó sao!

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng Việt Nam cũng nằm ở phía Đông của Campuchia mà tại sao chúng ta lại không gọi là Đông Cam? Nguyên nhân là bởi vì dù đều nằm tiếp giáp về phía Đông với cả hai quốc gia nhưng đường biên giới của nước ta với Lào lại lớn hơn rất nhiều (gần 2.067km).

Tại sao gọi Việt Nam là Đông Lào?
Tại sao gọi Việt Nam là Đông Lào?

Việt Nam và Đông Lào khác nhau như thế nào?

Dù cùng chỉ một quốc gia nhưng hai cách gọi lại mang ý nghĩa rất khác nhau.

Việt Nam là cách gọi thân thương của đất nước ta. Đây là tên quốc tế của nước ta. Nhắc đến Việt Nam là nhắc đến một quốc gia yêu chuộng hòa bình, độc lập và có lòng tự tôn chủ quyền, lãnh thổ.

Đông Lào thì lại khác. Đông Lào là cái tên được cư dân mạng sử dụng khi nhắc đến đất nước trong một chủ đề nào đấy liên quan đến chính trị, quân sự. Đông Lào mang ý nghĩa mạnh bạo, hung hãn hơn, không nhượng bộ mà thích tấn công, hiếu chiến. Với hình ảnh này thì Đông Lào khác hẳn khi so sánh Việt Nam.

Kết luận: Đông Lào là gì?

Sau một hồi phân tích, chúng ta có thể kết luận Đông Lào chính là Việt Nam. Nguồn gốc của cái tên cũng là bắt nguồn từ yếu tố địa lý và cách sử dụng Đông Lào cũng phụ thuộc vào ngữ cảnh liên quan.

Có nên gọi Việt Nam là Đông Lào hay không?

Người Việt Nam chúng ta tự hào với tên của đất nước vì hai từ Việt Nam đã bộc lộ được những phẩm chất, tư tưởng mà nhân dân ta luôn hướng tới. Còn Đông Lào lại là một cách gọi khác với ý nghĩa đặc biệt hơn.

Khi dùng Đông Lào, chúng ta nên lựa chọn hoàn cảnh sao cho phù hợp. Cũng có những ý kiến phản đối việc dùng cái tên này nhưng nhìn chung thì đây cũng là một tên gọi thú vị được nhiều người ủng hộ.

Quan trọng nhất là người dùng phải chú ý ngữ cảnh, tránh để kẻ xấu lợi dụng từ ngữ này để truyền bá những tư tưởng sai lệch.

Có nên gọi Việt Nam là Đông Lào hay không?
Có nên gọi Việt Nam là Đông Lào hay không?

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn có thể chưa biết về 0. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *