Đồng hồ thông minh là gì? Tính năng và cách sử dụng của nó

Công nghệĐồng hồ thông minh là gì? Tính năng và cách sử dụng...

Ngày đăng:

Thị trường công nghệ hiện nay đang tràn ngập với các dòng đồng hồ công nghệ với cực nhiều các tính năng tiện dụng, giúp cho người dùng có một cuộc sống công nghệ hoá và hiện đại hoá hơn. Nhưng nếu bạn còn mới với những món đồ công nghệ này, thì hôm nay hãy để DINHNGHIA giới thiệu cho bạn đồng hồ thông minh là gì? Các tính năng và cách sử dụng của nó.

Đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh, hay còn được gọi là smart watch. Có thể được coi là một chiếc điện thoại thu nhỏ, khi nó tích hợp các loại công nghệ cùng như cảm biến để giúp theo dõi và đơn giản hoá quá trình sử dụng điện thoại của người dùng.

Đồng hồ thông minh vẫn giữ được khả năng thông báo thời gian cho người sử dụng như các loại đồng hồ khác, cùng với đó là các chỉ số theo dõi sức khoẻ, cũng như các tiện ích nhắc nhở tập thể dục hay giờ đi ngủ. Với bộ vi xử lí tinh vi thay thế cho bộ cơ của đồng hồthì những chiếc đồng hồ thông minh có khả năng xử lí hàng loạt thông tin, giúp người dùng có cuộc sống dễ dàng hơn.

Đồng hồ thông minh là gì?
Đồng hồ thông minh là gì?

Tính năng của một chiếc đồng hồ thông minh

Sức mạnh phần cứng và vẻ đẹp trong thiết kế chỉ hai trong số rất nhiều ưu điểm của chiếc đồng hồ thông minh này. Với hàng đống các tiện ích của mình thì những chiếc đồng hồ thông minh chắc chắn sẽ giúp bạn có cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều.

Theo dõi lịch sử hoạt động

Với khả năng kết nối GPS và cảm biến đếm bước chân được tích hợp trong vi mạch xử lí. Các dòng đồng hồ thông mình có khả năng theo dõi cũng như đếm thời gian và bước trong quá trình tập luyện của bạn, giúp cho bạn theo dõi tốt hơn quá trình tập luyện của mình.

Đồng hồ thông minh còn có khả năng kết hợp với các tiện ích tập thể dục trên điện thoại, từ đó nhắc  nhở người dùng trong quá trình tập luyện, giúp cho việc này trở nên hiệu quả dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồng thời thì nhờ vào bộ đếm có sẵn trên đồng hồ mà việc luyện tập khi này sẽ chính xác hơn.

Theo dõi lịch sử hoạt động
Theo dõi lịch sử hoạt động

Theo dõi sức khỏe

Ngoài các cảm biến đếm số bước chân và theo dõi giờ tập thì đồng hồ thông minh cũng tích hợp các loại cảm biến về sức khoẻ như đo nhịp timđo nồng độ oxi cũng như nồng độ co2 trong máu, giúp người dùng theo dõi sát sao tình trạng sức khoẻ của mình.

Đồng thời các loại đồng hồ thông minh còn có khả năng phối hợp với các tiện ích theo dõi sức khoẻ trên điện thoại, từ đó thông báo cho người dùng tình trạng của cơ thể mọi lúc và nhắc nhở người dùng những lúc cần thiết, để người dùng có thể chăm sóc sức khoẻ tốt hơn.

Theo dõi sức khỏe
Theo dõi sức khỏe

Kết nối Bluetooth

Đây có thể nói là tính năng quan trọng nhất của các dòng đồng hồ thông mình, vì khi kết nối với điện thoại thì chiếc đồng hồ khi này mới thật sự “thông minh” như cái tên của nó.

Đồng thời thì việc kết nối với điện thoại cũng giúp cho người dùng sử dụng đồng hồ thông minh được dễ dàng hơn, việc này giúp cho đồng hồ thông minh và điện thoại trở thành một hệ sinh thái công nghệ duy nhất, trợ giúp cho người dùng nhiều hơn trong luyện tập, cũng như trong đời sống.

Ngoài ra thì các loại thông báo, tin nhắn hay cuộc gọi khi này cũng sẽ được chuyển hết lên đồng hồ, giúp cho người dùng truy cập những thông tin này nhanh hơnthuận tiện hơn.

Kết nối Bluetooth
Kết nối Bluetooth

Hỗ trợ lắp sim và thẻ nhớ

Để có thể tách biệt hoàn toàn ra khỏi chiếc điện thoại thì các bạn cũng có thể chọn mua các dòng đồng hồ có hỗ trợ khay cắm sim và thẻ nhớ để giúp việc sử dụng đồng hồ được thuận tiện và tách biệt hơn.

Chiếc đồng hồthông minh của bạn khi này sẽ biến thành một chiếc điện thoại thu nhỏ, giúp cho bạn nhận các cuộc gọi, tin nhắn ngay trên đồng hồ. Đồng thời thì bạn cũng có thể lưu trữ những bài nhạc để có thể nghe khi kết nối đồng hồ và tai nghe qua bluetooth, giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

Nhưng hãy lưu ý đọc kĩ các thông số kỹ thuật của đồng hồ thông minh khi mua để chắc rằng chiếc đồng hồ mình mua có hỗ trợ các loại khay cắm sim và khay cắm thẻ nhớ.

Hỗ trợ lắp sim và thẻ nhớ
Hỗ trợ lắp sim và thẻ nhớ

Ưu nhược điểm đồng hồ thông minh hiện nay

Với các loại công nghệ được tích hợp sẵn thì không quá khó hiểu khi đồng hồ thông minh dần được ưa chuộng  ngày một nhiều hơn bởi người dùng công nghệ. Nhưng các dòng sản phẩm này cũng có một số ưu và nhược điểm mà bạn cần lưu tâm.

Ưu điểm

  • Tích hợp cực nhiều các công nghệ tinh vi và hiện đại. Đồng thời với đó là các loại cảm biến cũng như khả năng kết nối GPSbluetooth, giúp cho trải nghiệm của người dùng được thuận tiện hơn.
  • Trợ giúp trong các tác vụ hằng ngày và giúp đỡ người dùng theo dõi các chỉ số thiết yếu, từ đó hỗ trợ người dùng tốt hơn trong đời sống và trong công cuộc luyện tập thể thao hằng ngày.
  • Gọn nhẹ và thông minh, tạo sự thuận tiện cho người dùng mang đi mang lại nhiều nơi. Một số dòng đồng hồ còn có khả năng chống trộm, giúp cho người dùng tránh trường hợp bị mất cắp hay bỏ quên đồng hồ.
  • Đóng vai trò như một món đồ trang sức hiện đại và sang trọng. Những thao tác bình thường trên điện thoại giờ đây có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.
Ưu điểm đồng hồ thông minh
Ưu điểm đồng hồ thông minh

Nhược điểm

  • Vì được tích hợp nhiều loại công nghệ nên các dòng đồng hồ thông minh sẽ có giá thành khá cao sơ với mặt bằng chung của đồng hồ. Ngoài ra thì vì phải lắp thêm pin và mạch xử lí nên chúng cũng sẽ có khối lượng nặng hơn là đồng hồ thông thường.
  • Với các loại đồng hồ thông minh sử dụng các tấm nền như LCDAMOLED, thì việc xem đồng hồ ở các nơi có cường độ ánh sáng lớn sẽ hơi khó khăn vì khi này các tấm nền không đủ sáng để có thể hiển thị giữa các điều kiện ánh sáng này.
  • Thời lượng pin khá thấp nên sẽ cần người dùng sạc trước mỗi lần sử dụng và thời gian sử dụng cũng không được lâu như các loại đồng hồ cơ thường thấy.
Nhược điểm đồng hồ thông minh
Nhược điểm đồng hồ thông minh

Cách sử dụng đồng hồ thông minh cho người mới bắt đầu

Nếu bạn thấy ấn tượng và thích những tiện ích mà dòng đồng hồ thông minh này mang lại, thì sao không mua cho mình một chiếc để diện hằng ngày. Nếu bạn sợ việc sẽ không biết dùng chúng ra sao, thì hãy để chúng mình chỉ điểm cho bạn.

Khởi động đồng hồ thông minh

Giữ nút nguồn của thiết bị để có thể bật nguồn thiết bị lên. Nếu thiết bị đồng hồ thông minh của bạn vẫn không lên thì bạn nên thử cắm sạc hoặc kiểm tra pin của đồng hồ để xem thử nó đã được lắp vào máy chưa. Nếu chưa thì hãy lắp vào và giữ nút nguồn để bật thiết bị.

Khởi động đồng hồ thông minh
Khởi động đồng hồ thông minh

Cài lắp sim và thẻ nhớ

Với các dòng đồng hồ có phần đáy gỡ ra được thì các bạn có thể lắp thêm sim cho chúng, bằng cách gỡ phần pin ra và tìm khay gắn sim và gắn thẻ nhớ của đồng hồ và gắn vào lại sim và thẻ nhớ phù hợp. Với các dòng đồng hồ không có hỗ trợ lắp thẻ sim và thẻ nhớ thì bạn không thể làm điều này, nên bạn cần lưu ý đọc kĩ chức năng cảu đồng hồ khi mua để tránh mua nhầm.

Cài lắp sim và thẻ nhớ
Cài lắp sim và thẻ nhớ

Cách cài đặt ngôn ngữ (Tiếng Việt)

Sau khi khởi động được thiết bị lên thì bạn sẽ thấy được một bảng tuỳ chọn, thứ sẽ có phép bạn chọn loại ngôn ngữ mà bạn sử dụng. Dùng tay lướt lên xuống và tìm kiếm Tiếng Việt và chọn nó. Nếu đồng hồ cảu bạn không hỗ trợ Tiếng Việt sẵn thì bạn có thể lựa chọn sử dụng Tiếng Anh để thay thế.

Cách cài đặt ngôn ngữ (Tiếng Việt)
Cách cài đặt ngôn ngữ (Tiếng Việt)

Thiết lập và chỉnh ngày giờ

Chọn ngôn ngữ xong thì bạn cần thiết lập ngày giờ cho chiếc đồng hồ, vì đồng hồ phải xem được giờ. Dùng các nút cứng sẵn có trên đồng hồ hoặc các nút trên màn cảm ứng để điều chỉnh thời gian và ngày giờ một cách chính xác. Nếu bạn sợ sẽ có sai sót trong quá trình điều chỉnh thì hãy kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại, và dùng chức năng đồng bộ để việc này được chính xác hơn.

Thiết lập và chỉnh ngày giờ
Thiết lập và chỉnh ngày giờ

Kết nối với ứng dụng tương ứng

Khi này thì bạn có thể dùng điện thoại của mình để tải các ứng dụng tương thích với loại đồng hồ thông minh mà mình sử dụng. Thường thì các ứng dụng này sẽ được ghi kèm trong hướng dẫn sử dụng của đồng hồ để bạn dễ bề tìm kiếm.

Bạn hãy nhớ là bật Bluetooth và bật tiện ích đó lên rồi sau đó tìm kiếm chiếc đồng hồ thông minh của mình trong phần giao diện kết nối. Ngoài ra thì bạn cũng nên để hai thiết bị này gần nhau để việc kết nối được nhanh, và đơn giản hơn.

Kết nối với ứng dụng tương ứng
Kết nối với ứng dụng tương ứng

Thêm thông tin đăng nhập trên đt và kết nối

Cuối cùng thì bạn hãy sử dụng những tiện ích trên app tương ứng để nhập và thêm những thông tin cần thiết của người dùng. Việc này sẽ giúp cho đồng hồ của bạn trở nên cá nhân hoá hơn và nó cũng sẽ hiểu về bạn hơn, từ đó hỗ trợ bạn tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Thêm thông tin đăng nhập trên đt và kết nối
Thêm thông tin đăng nhập trên đt và kết nối

Xem thêm:

Vậy là qua bài viết này thì DINHNGHIA đã giới thiệu cho các bạn đồng hồ thông minh là gì? các tính năng và cách sử dụng của nó. Bạn có ấn tượng với điều gì của đồng hồ thông minh không? Nếu thấy bài viết này hay hãy để lại cho Dinhnghia một chia sẻ để nhiều người bạn của bạn biết thêm những thông tin hữu ích nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...