Discord là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Discord bằng giọng nói

Công nghệDiscord là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Discord bằng giọng nói

Ngày đăng:

Discord là một thuật ngữ còn khá mới mẻ và chưa phổ biến trong cộng đồng người Việt. Vậy Discord là gì? Hãy cùng dinhnghia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Discord là gì?

Discord là một ứng dụng giúp mọi người trò chuyện bằng tin nhắn hoặc video call với nhau, có thể sử dụng trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Ứng dụng này được sử dụng nhiều khi các game thủ muốn kết nối để cùng nhau thảo luận khi đang chơi game trực tuyến.Ngoài ra, bạn có thể tham gia vào bất kỳ cộng đồng (server) nào trên ứng dụng để mở rộng quan hệ, kết nối với nhiều bạn bè có cùng sở thích hoặc mối quan tâm.

Discord là gì?
Discord là gì?

Discord có gì khác biệt so với những nền tảng khác?

Với các nền tảng khác, khi muốn trò chuyện với ai đó bạn cần kết bạn với tài khoản của họ và chờ được đồng ý. Việc này có tính an toàn cao khi sử dụng nhưng sẽ hạn chế trong việc giao lưu và tìm được các đối tượng có cùng sở thích với mình. Với Discord rào cản này gần như được xóa bỏ khi bạn có thể tuỳ thích tham gia bất cứ cộng đồng nào mà bạn hứng thú.

Ngoài ra, độ trễ thấp cũng là một điểm mạnh của Discord. Độ trễ là tốc độ truyền tải thông tin từ người nói đến người nghe chậm hơn so với thời gian thực, thông thường, độ trễ chỉ diễn ra khoảng vài giây nên sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu trao đổi thông tin.

Nhưng với các game thủ chuyên nghiệp, độ trễ cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình giao tiếp của họ trong trận game. Do đó, họ thường ưu tiên các thiết bị cũng như ứng dụng có độ trễ thấp để đảm bảo được chất lượng khi chơi game.

Discord có gì khác biệt so với những nền tảng khác?
Discord có gì khác biệt so với những nền tảng khác?

Tại sao nên sử dụng Discord?

Tối ưu hiệu năng cho game thủ

Đối tượng sử dụng chính của ứng dụng là các game thủ nên các nhà phát triển ứng dụng khá quan tâm đến trải nghiệm của những đối tượng này.

Khi chơi game, phần lớn hệ thống máy tính sẽ tốn nhiều năng lượng cho phần Chip và RAM để vận hành trò chơi. Vì thế, ứng dụng hỗ trợ như Discord cần được tối giản, không bị giật lag là một ưu thế rất lớn.

Tối ưu hiệu năng cho game thủ
Tối ưu hiệu năng cho game thủ

Giao diện thân thiện

Giao diện của Discord là một phòng chat có thiết kế đơn giản, gồm nhiều server khác nhau. Mỗi server bàn luận về một chủ đề riêng biệt và nếu có nhiều server kết hợp lại sẽ tạo thành một channel (một kênh). Ngoài ra, bạn có thể tuỳ thích tạo một server riêng để kết nối bạn bè và người thân với nhau.

Giao diện thân thiện
Giao diện thân thiện

Giao tiếp bằng nhiều cách

Discord hỗ trợ người dùng liên lạc với mọi người thông qua tin nhắn văn bản, gọi điện thông thường hoặc gọi điện hỗ trợ hình ảnh giúp mọi người dễ dàng trò chuyện và kết nối nhanh chóng, tiện lợi.

Giao tiếp bằng nhiều cách
Giao tiếp bằng nhiều cách

Phân loại thành viên

Trong một room chat, bạn được quyền phân loại các thành viên theo các vai trò khác nhau như quản lý, hội trưởng, hội phó,… Với mỗi vai trò sẽ có những quyền lợi nhất định tuân theo sự chỉ định của chủ server. Việc này hỗ trợ quản lý server dễ dàng hơn.

Phân loại thành viên
Phân loại thành viên

Hỗ trợ nhiều hệ điều hành

Discord tương thích với hầu hết các nền tảng như iOS, Android, Linux, macOS, Windows. Nhờ đó, người dùng dễ dàng kết nối với bất kỳ ai trong server bất cứ lúc nào.

Hỗ trợ nhiều hệ điều hành
Hỗ trợ nhiều hệ điều hành

Cách sử dụng Discord để giao tiếp bằng giọng nói

Đối với người dùng Oculus Rift

Vào lần đầu sử dụng, bạn cần điều cấu hình Discord sử dụng Rift cho các thiết bị nhập/xuất âm thanh.

  • Bước 1: Chọn biểu tượng bánh răng dưới cùng bên trái màn hình.
  • Bước 2: Chọn “Voice” trong “User Settings”
  • Bước 3: Chọn “Rift Audio”
  • Bước 4: Chế độ mặc định là sẽ phát giọng nói của bạn bất cứ khi nào bạn lên tiếng. Nếu muốn sử dụng chức năng Nhấn để nói (Push to talk), bạn vài “Input Mode”, chọn Push to talk, sau đó chọn key binding cho PTT.
Đối với người dùng Oculus Rift
Đối với người dùng Oculus Rift

Đối với người chơi PSVR

Với người chơi PSVR, bạn có thể sử dụng tai nghe có dây sử dụng jack cắm 3.5 để cắm vào jack tai nghe có trên máy tính. Có thể là tai nghe bluetooth đi kèm jack 3.5 hoặc loại có 2 jack cắm 3.5.

Sau khi hoàn tất, bạn tiến hành chọn server mà mình muốn tham gia. Chọn biểu tượng Valkyrie ở bên trái cửa sổ để hiện thị các server. Nếu muốn giao lưu bằng giọng nói, bạn các server nằm trong “Voice Channel”. Chọn một kênh tuỳ thích và tham gia giao lưu, kết thêm bạn mới.

Đối với người chơi PSVR
Đối với người chơi PSVR

Xem thêm:

  • VPS là gì? Ưu nhược điểm của VPS
  • SDK là gì? Các công dụng điển hình của SDLK
  • Baemin là gì? Đặc điểm và các câu hỏi thường gặp về ứng dụng

Trên đây là bài viết về thắc mắc Discord là gì và các công dụng của Discord. Hy vọng bài viết đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn. Nếu cảm thấy hữu ích, hãy chia sẻ đến bạn bè và người thân cùng đọc nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2

Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế 21/2 được UNESCO...

BTU là gì? Chỉ số BTU trên máy lạnh có ý nghĩa gì? Cách tính BTU

Khi mua điều hòa, bạn có thể thường xuyên...

Tài nguyên biển là gì? Đặc điểm nguồn tài nguyên biển Việt Nam

Tài nguyên biển là khái niệm vô cùng quen...

Mật mía là gì? Có tác dụng gì? Mua ở đâu, để được bao lâu?

Mật mía là một trong những loại nguyên liệu...