vẽ hai đường thẳng vuông góc

Hai đường thẳng vuông góc lớp 7 được xem là chương trình quan trọng và nền tảng để chúng ta có thể giải quyết được một cách  tốt nhất phần kiến thức này ở chuyên đề hai đường thẳng vuông góc lớp 11. Hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu về hai đường thẳng vuông góc, hai đường thẳng vuông góc lớp 7 nhé!

Hai đường thẳng vuông góc là gì? Lý thuyết hai đường thẳng vuông góc lớp 7

Định nghĩa hai đường thẳng vuông góc

Hai đường thẳng cắt nhau và tạo thành các góc vuông thì hai đường thẳng đó được gọi là hai đường thẳng vuông góc ( trong mặt phẳng). Đối với hai đường thẳng vuông góc trong không gian sẽ được tìm hiểu rõ hơn trong hai đường thẳng vuông góc lớp 11.

=> Điều kiện hai đường thẳng vuông góc là:

(left{begin{matrix} xy & cap &x’y’ xy&perp &x’y’ (widehat{xOy’} =90^{circ}) end{matrix}right.)

Tính chất hai đường thẳng vuông góc

một và chỉ một đường thẳng a’ đi qua điểm O cho trước và vuông góc với đường thẳng a

Đường trung trực của đoạn thẳng

Đường thẳng đi qua trung điểm của một đoạn thẳng và vuông góc với đoạn thẳng được gọi là đường trung trực của đoạn thẳng đó.

I là trung điểm của đoạn thẳng AB, d là đường trung trực của đoạn thẳng AB. Ta có: (IA=IB)

Tìm hiểu rõ hơn qua các bài giảng hai đường thẳng vuông góc lớp 7

Vẽ hai đường thẳng vuông góc

Như cách vẽ đã được học trong chương trình hai đường thẳng vuông góc lớp 4, ta thường dùng eke và thước thẳng để vẽ và kiểm tra hai đường thẳng vuông góc với nhau.

Cách gấp giấy để tạo hai đường thẳng vuông góc

Lấy một tờ giấy, thực hiện gấp hai lần tờ giấy như hình. Trải phẳng tờ giấy, ta được hình ảnh hai đường thẳng vuông góc với nhau:

Trên đây là những kiến thức tổng quát về hai đường thẳng vuông góc cũng như cách vẽ hai đường thẳng vuông góc, hi vọng có thể giúp bạn phục vụ quá trình nghiên cứu và học tập. Nếu có bổ sung gì cho bài viết, hay còn câu hỏi nào liên quan đến chủ đề hai đường thẳng vuông góc lớp 7, mời bạn để lại nhận xét bên dưới để chúng mình cùng nhau trao đổi thêm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.