Đèn xe đạp thể thao là gì? Tư vấn nên mua đèn xe đạp nào?

Sức khỏeĐèn xe đạp thể thao là gì? Tư vấn nên mua đèn...

Ngày đăng:

Đèn xe đạp thể thao vừa đóng vai trò là vật trang trí, vừa là đèn chiếu sáng, giúp cho xe đạp của bạn thêm phần ấn tượng. Hiện nay, có rất nhiều loại đèn xe đạp độc đáo được giới trẻ săn đón. Cùng xem bài viết dưới đây để tìm hiểu đèn xe đạp thể thao là gì và bạn nên mua đèn xe đạp nào là phù hợp cho bản thân nhé!

Đèn xe đạp thể thao là gì?

Đèn xe đạp thể thao còn được gọi là thiết bị chiếu sáng, giúp soi đường, chiếu sáng cho người dùng xe đảm bảo an toàn khi đi ban đêm.

Bạn nên sử dụng đèn xe đạp để đảm bảo an toàn cho bản thân trong lúc chạy xe vì khi đi qua những con đường tối, nhờ có đèn xe giúp bạn lái xe an toàn.

Đèn xe đạp thể thao giúp soi đường vào ban đêm
Đèn xe đạp thể thao giúp soi đường vào ban đêm

Tiêu chí chọn đèn xe

Độ sáng

Khi chọn đèn xe thì tiêu chí quan trọng nhất đó là khả năng chiếu sáng, đèn phải có công suất hoạt động cao, có độ bền, đảm bảo chiếu sáng tốt nhất buổi tối.

Chỉ số lumens cũng là yếu tố để đo độ sáng của đèn led, chỉ số càng cao thì chiếu sáng càng rõ. Đối với những địa hình khó di chuyển bạn nên chọn loại đèn hơn 700 lumens để đảm bảo an toàn khi đi.

Độ sáng của đèn xe đạp thể thao
Độ sáng của đèn xe đạp thể thao

Thời gian và tuổi thọ sử dụng

Thời gian chiếu sáng của đèn cần được chú ý giúp bạn di chuyển quãng đường vào ban đêm. Bạn cũng cần chọn chế độ chiếu sáng phù hợp để di chuyển an toàn nữa nhé!

Thông thường, có 2 chế độ chiếu sáng của đèn xe. Một là chế độ thường, giữ nguyên ánh sáng đảm bảo di chuyển trong thời gian dài. Hai là chế độ đèn chớp nháy được sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp, cần báo hiệu cho các phương tiện khác, hoặc bạn đang cần sự giúp đỡ.

Tuổi thọ của pin còn tùy thuộc vào từng loại pin khác nhau, mức độ chiếu sáng cũng như loại bóng đèn mà bạn lựa chọn.

Thời gian và tuổi thọ sử dụng
Thời gian và tuổi thọ sử dụng

Hệ thống sạc pin

Để sử dụng lâu dài và tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn những loại đèn xe có khả năng sạc tốt và có thể tái sử dụng được.

Ngoài ra, hệ thống sạc pin còn có đèn báo mức năng lượng sắp hết để bạn có thể chuẩn bị năng lượng dự trữ đủ di chuyển cho quãng đường dài còn lại.

Hệ thống sạc pin
Hệ thống sạc pin

3 loại đèn xe đạp thể thao thông dụng

Đèn phía trước

Đúng như tên gọi, đèn xe đạp được gắn phía trước tay lái hoặc trên mũ bảo hiểm cũng khá thông dụng hiện nay. Nếu chỉ gắn một đèn thì bạn nên gắn đèn lên mũ bảo hiểm để tiện tùy chỉnh quan sát đường khi di chuyển. Còn nếu bạn đi ở những khu vực nguy hiểm thì tốt nhất nên gắn cả hai đèn.

Đèn phía trước
Đèn phía trước

Đèn phía sau

Đối với loại đèn xe phía sau, bạn có thể gắn đèn ở phía sau mũ bảo hiểm, balo hoặc ở yên xe đều được. Việc gắn đèn xe phía sau để các xe khác có thể trông thấy xe của bạn, đảm bảo an toàn cho bạn, cũng như làm đẹp cho xe.

Đèn phía sau
Đèn phía sau

Đèn chiếu 2 bên

Cuối cùng, đèn xe đạp chiếu hai bên thường được gắn hai bên khung xe hoặc gắn vào căm xe đạp. Khi bạn di chuyển một mình, việc gắn vô căm xe sẽ dễ gây chú ý vì nó tạo ra những nguồn sáng di chuyển đẹp mắt.

Đèn chiếu 2 bên
Đèn chiếu 2 bên

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích về đèn xe đạp thể thao là gì? Và nên mua đèn xe đạp nào phù hợp. Nếu thấy bài viết hay, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lời bài hát Mì thanh long Caty – hot trend MXH TikTok

Những ngày gần đây, mạng xã hội TikTok nổi...

Lần đầu tiên trái thanh long là gì? Vì sao lại viral đến vậy?

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang...

Cách quy đổi cm sang mm. 1cm bằng bao nhiêu mm?

Centimet (cm) và Milimet (mm) là hai đơn vị...

Biến dị tổ hợp là gì? Nguyên nhân, ý nghĩa của biến dị tổ hợp

Bạn có đang thắc mắc thế nào là biến...