Data roaming là gì? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ data roaming

Viễn thôngData roaming là gì? Lợi ích khi sử dụng dịch vụ data...

Ngày đăng:

Nếu bạn muốn giữ liên lạc với bạn bè hay người thân khi họ đang ở nước ngoài mà không chịu bất kỳ rào cản thì có thể sử dụng Data roaming. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ Data roaming là gì nhé!

Data roaming là gì?

Data Roaming hay Dịch vụ chuyển vùng quốc tế là dịch vụ cho phép khách hàng sử dụng chính thuê bao di động của mình để liên lạc với bạn bè hay người thân đang ở nước ngoài mà không cần lo nhiễu sóng, nghe chập chờn hay mất liên lạc giữa chừng (miễn là 2 quốc gia đó cho phép bạn sử dụng Data roaming).

Có thể nói Data roaming đã xóa bỏ hoàn toàn khoảng cách giữa 2 quốc gia. Có thể hiểu phương thức hoạt động của Data Roaming như sau: Thuê bao di động có sử dụng dịch vụ sẽ tự động kết nối với các mạng di động của quốc gia khác và bắt đầu truyền tín hiệu cho nhau. Phí sử dụng dịch vụ tại Việt Nam sẽ được thanh toán theo tháng.

Khoảng cách địa lý không còn là vấn đề
Khoảng cách địa lý không còn là vấn đề

Một số ưu điểm của Data Roaming: Hiện nay đã có hơn 200 quốc gia chấp nhận dịch vụ Data roaming nên mạng lưới của Data Roaming rất rộng lớn, giá cước dịch vụ sẽ rất cạnh tranh vì có nhiều nhà mạng muốn thu hút khách hàng với nhiều dịch vụ và tiện ích khác nhau,…

Các nhà mạng ở Việt Nam hỗ trợ Data Roaming tốt nhất: Vinaphone, Mobifone, Viettel, MobiFone.

Đối tượng sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế Data Roaming

Đối tượng sử dụng dịch vụ Data Roaming hiện nay là tất cả mọi người, không giới hạn độ tuổi, màu da, giới tính, sắc tộc, tôn giáo, quốc tịch, ngành nghề,… Miễn là bạn có khả năng thanh toán phí dịch vụ chuyển vùng quốc tế của nhà mạng thì sẽ không có bất kỳ cản trở nào.

Không giới hạn độ tuổi
Không giới hạn độ tuổi

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chuyển vùng Data roaming

Giữ liên lạc đa quốc gia: Bạn có thể trò chuyện, nhắn tin, truy cập vào mạng Internet và nhiều tiện ích khác không chỉ trên lãnh thổ Việt Nam mà còn ở các nước khác. Miễn là SIM điện thoại của bạn có đăng ký dịch vụ Data Roaming và không làm những điều vi phạm pháp luật.

Liên lạc đa quốc gia
Liên lạc đa quốc gia

Tiện lợi và dễ sử dụng: Tự động kết nối vào mạng lưới di động của quốc gia gần như là ngay lập tức, tính từ lúc bạn vừa đặt chân vào vùng lãnh thổ của nước bạn.

Minh bạch, rõ ràng: Khi đến hạn thanh toán dịch vụ, nhà mạng mà bạn đăng ký Data Roaming sẽ gửi một bảng thống kê chi tiết để khác hàng có thể đối chiếu tránh trường hợp sai sót và có thể thanh toán trực tiếp cho nhà mạng đó mà không cần phải thanh toán hoá đơn ở nước ngoài.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm thông tin về những đặc điểm thú vị của dịch vụ chuyển vùng quốc tế Data Roaming, cũng như hiểu được Data Roaming là gì. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1 Wh bằng bao nhiêu J, kJ, cal, eV, BTU? Cách đổi đơn vị Wh

Khi sử dụng các thiết bị điện, bạn sẽ...

Mét vuông đổi ra mét bằng bao nhiêu? Có đổi được không?

Đơn vị mét vuông chắc hẳn đã quen thuộc...

1cm³ bằng bao nhiêu m³, mm³, lit, gal? Cách quy đổi chi tiết

Khi nói về xe ta hay nói về xe...

Cậu Be là ai? Gia thế và những điều cậu Be thích làm

Nếu các bạn là một người thường xuyên lướt...