đất nặn slam là gì

Đất nặn slam (slime) là gì? – Đây là một trong những món đồ chơi được trẻ nhỏ ưa chuộng, yêu thích trong thời gian gần đây và được bán tràn lan trên mạng, cổng trường học, cửa hàng bán đồ chơi…. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh không biết có nên cho trẻ chơi slam không? Các bạn cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin và lưu ý khi cho trẻ chơi đất nặn slam nhé.

Đất nặn slam (slime) là gì
Đất nặn slam (slime) là gì

Slam, đất nặn Slam (slime) là gì?

Slam tên gọi đúng chính là slime, đây là một trong những món đồ chơi yêu thích của trẻ nhỏ có nguồn gốc từ Mỹ. Slam còn được các em nhỏ gọi với cái tên đặc biệt – “chất nhờn ma quái”.

Slam là gì
Slam là gì

Slam thường được làm từ nhiều thành phần như nước, hồ, bột giặt, kem đánh răng, dầu gội… với tỷ lệ pha chế khác nhau. Slam (slime) có nhiều màu sắc khác nhau, mềm và dẻo, mịn. Các em nhỏ có thể thay đổi hình dạng slam theo ý muốn của mình giống như đất nặn, đất sét. Tuy nhiên, slam không phải là đất nặn. Slam và đất nặn là hai món đồ chơi hoàn toàn khác nhau.

Slam (slime) có nhiều màu sắc
Slam (slime) có nhiều màu sắc

Chơi slam giúp trẻ tự do sáng tạo những thứ mình thích, kích thích giác quan và khả năng sáng tạo cho trẻ. Vì vậy, các phụ huynh thường mua slam về cho trẻ chơi.

Trẻ nhỏ thỏa sức sáng tạo với slam
Trẻ nhỏ thỏa sức sáng tạo với slam

Những lưu ý khi cho trẻ trẻ nhỏ chơi đất nặn slam (slime)

Vì slam có độ mềm dẻo tốt hơn đất nặn, nên các bé thường bị thu hút với slam, slime. Tuy nhiên, khi cho trẻ chơi slam, các bậc phụ huynh cần lưu ý các điều sau:

  • Nên mua slam ở những cửa hàng uy tín, slam có nguồn gốc xuất xứ và thành phần rõ ràng. Không mua slam giá rẻ được làm từ thành phần hóa học không rõ ràng.
  • Không nên để trẻ nhỏ chơi slam một mình, vì slam có màu sắc bắt mắt, các trẻ có thể nhầm lẫn là bánh và cho vào miệng.
  • Sau khi trẻ chơi xong, bạn hãy đưa trẻ đi rửa tay sạch sẽ, tránh đưa tay lên mắt, miệng.

Trên đây là bài viết về khái niệm slam, đất nặn (đất sét) slam và những lưu ý khi cho trẻ chơi slam. Hy vọng bài viết có ích với bạn, chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *