Crack là gì? Lợi ích, tác hại và các phần mềm Crack hiện nay

Lập trìnhCrack là gì? Lợi ích, tác hại và các phần mềm Crack...

Ngày đăng:

0
(0)

Có thể bạn đã từng một lần nữa nghe nhắc đến crack – một phần mềm bẻ khóa. Còn nếu như vậy chưa có cơ hội được biết đến thì hôm nay hãy cùng DINHNGHIA tìm hiểu xem crack là gì, lợi ích và tác hại của nó nhé.

Crack là gì

Crack – một từ hay gặp ở ngành IT – là một phần mềm có thể bẻ khóa những phần mềm có bản quyền giúp người sử dụng có thể dùng các chức năng của phần mềm đó mà không cần phải chi trả về phí bản quyền.

Crack - một từ hay gặp ở ngành IT
Crack – một từ hay gặp ở ngành IT

Lợi ích và tác hại của phần mềm Crack

Lợi ích

Lợi ích đầu tiên không thể nhắc đến đó là không cần phải trả phí bản quyền. Bạn có thể thỏa thích sử dụng các tính năng của phần mềm mà không cần lo về việc trả phí bản quyền.

Và sau khi có những file crack bạn có thể thoải mái dùng mà không lo bị nhà cung cấp phát hiện. Bạn có thể dùng các phần mềm có trị giá cả chục, thậm chí là cả trăm.

Lợi ích
Lợi ích

Tác hại

Đầu tiên, việc bạn sử dụng phần mềm crack để bẻ khóa các phần mềm bản quyền có thể vi phạm pháp luật. Nước ta có quy định cụ thể về việc bảo vệ sở hữu trí tuệ từ năm 2005 và vẫn luôn được cập nhật. Tùy theo mức độ nặng nhẹ mà sẽ có hình phạt thích hợp.

Thứ hai, khi ra nước ngoài nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng phần mềm lậu bạn có thể bị bắt ngay lập tức. Thậm chí có nhiều trường hợp khi ở hải quan vô tình kiểm tra bạn cũng bị bắt gỡ bỏ phần mềm ngay.

Tác hại
Tác hại

Một tác hại nghiêm trọng có thể nhắc đến là khi sử dụng những phần mềm được crack bạn có nguy cơ bị mất thông tin bởi những lỗ hỏng do phần mềm bẻ khóa gây ra khiến kẻ xấu có thể xâm nhập. Vì lẽ đó, tốt nhất bạn đừng nên sử dụng những phần mềm đã crack.

Các loại crack

Hiện nay, có khá nhiều loại crack mà các bạn quen thuộc, trong số đó có thể kể đến như:

  • Crack: Thường được dùng bằng cách chép đè file crack này vào thư mục cài đặt của phần mềm bạn muốn bẻ khóa.
  • Patch: Một bản chạy dưới dạng crack dùng để sửa mã chương trình để có thể đăng ký được chương trình đó với đầy đủ các chức năng mà không cần mất phí.
Các loại crack
Các loại crack
  • Loader: Khi khởi động Loader, phần mềm sẽ nạp và đăng ký một tài khoản đã đăng ký thành công. Đây là phương pháp thường được áp dụng nhất.
  • Reg: File được lưu dưới dạng .reg và khi bạn dùng vào Registry của hệ điều hành Windows thì phần mềm sẽ tự đăng ký và bạn có thể sử dụng miễn phí các ứng dụng.
  • Repack: Là một phần mềm đã thêm key và bẻ khóa sẵn, bạn chỉ cân tải xuống là có thể sử dụng ngay.

Xem thêm:

Vậy là DINHNGHIA đã giới thiệu đến bạn những thông tin về crack là gì cũng như những tác hại khi dùng crack. Vì vậy, hãy nên dùng phần mềm bản quyền để tránh gặp phải những tác hại trên đồng thời cũng tôn trọng công sức người làm ra nhé.

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Trôn Việt Nam là gì? Vì sao hot rần rần trên TikTok, Facebook?

Những ngày gần đây, giới trẻ bỗng rần rần...

Status là gì? Cách đăng Status lên Facebook, Zalo nhanh, đơn giản nhất

Mạng xã hội dần trở nên phổ biến với...

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...