Cond vnds, deadstock là gì? Các thuật ngữ về giày mà bạn nên biết

Thuật ngữCond vnds, deadstock là gì? Các thuật ngữ về giày mà bạn...

Ngày đăng:

Ngày nay, giày thể thao được nhiều người yêu thích sử dụng vì chúng phù hợp với nhiều lứa tuổi và phong cách thời trang đa dạng khác nhau. Chính vì lẽ đó mà việc trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về giày sẽ là điều rất cần thiết. Bài viết dưới đây của DINHNGHIA.COM.VN sẽ giúp bạn hiểu cond là gì cùng các thuật ngữ như vnds, deadstock,… Thao khảo ngay nhé!

Cond là gì?

Cond là từ viết tắt của Condition, đây là thuật ngữ được sử dùng nhằm chỉ về tình trạng của giày. Nói một cách dễ hiểu dựa vào chỉ số cond người mua có thể nắm bắt được độ mới/cũ của giày mà mình quan tâm. Chỉ số này có thể được đặt ra bởi người bán hoặc những người có chuyên môn, kinh nghiệm về giày.

Chỉ số Cond càng cao tức đôi giày này càng mới ví dụ như cond 9/10, cond 7/10,… Ngoài cond còn có các thuật ngữ viết tắt như bnds, pads, vnds, ds.. cũng được sử dụng chỉ chất lượng của giày.

Cond là gì?
Cond là gì?

Cond vnds là gì?

Vnds là viết tắt của Very near deadstock cùng nghĩa với Like new tức là gần như mới. Cond vnds nhằm chỉ những chiếc giày gần như mới cứng, có thể chỉ được sử dụng 1, 2 lần hay cũng có thể là người mua mới chỉ đi thử loanh quanh trong nhà nhưng vì nhiều lý do nên nhượng lại.

Cond vnds là gì?
Cond vnds là gì?

Cond ds là gì?

Ds trong Cond ds là viết tắt của Deadstock. Từ này có cùng nghĩa với Brandnew nhằm chỉ những đôi giày mới 100%. Khi bạn nghe đến đôi giày ở tình trạng Cond ds có nghĩa là đôi giày này hoàn toàn mới, thậm chí là vẫn còn nằm trong hộp.

Cond ds là gì?
Cond ds là gì?

Authentic (auth), real, original (ori), genuine (ge), legit là gì?

Authentic (auth), real, original (ori), genuine (ge), legit đều là thuật ngữ về giày và chúng cùng mang chung một ý nghĩa giống nhau. Thay vì chỉ trạng thái như Cond thì cụm từ này được sử dụng để chỉ hàng chính hãng hay được mọi người thường gọi là hàng xịn. Đây là những chiếc giày được sản xuất chính thống, đạt chất lượng và tiêu chuẩn của công ty.

Authentic (auth), real, original (ori), genuine (ge), legit là gì?
Authentic (auth), real, original (ori), genuine (ge), legit là gì?

Unauthorized là gì?

Unauthorized là cụm từ được dùng để chỉ về những đôi giày không rõ nguồn gốc, không biết chính xác chúng được sản xuất ở đâu, do đơn vị nào làm ra. Không rõ những đôi Unauthorized có phải hàng chính hãng hay không nhưng phần lớn chúng đều mang những chi tiết khác về ngoại hình so với hàng chính hãng, có giá thành rẻ hơn và về mặt chất lượng thì có thể sẽ không được đảm bảo.

Unauthorized là gì?
Unauthorized là gì?

Fake là gì?

Fake có lẽ là từ tiếng Anh không còn gì xa lạ với mọi người, cũng giống như các mặt hàng khác thì giày fake là những đôi giày nhái. Hiện nay với thị trường tiêu thụ rộng lớn, có rất nhiều loại hàng fake trôi nổi với những cái tên cũng đa dạng không kém như sf (super fake), f1, f2, fn,… nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng.

Nói chung thì “tiền nào của nấy” tuy chúng có mẫu mã được sao chép tương tự như hàng chính hãng nhưng chỉ cần nhìn bằng mắt thường là dễ dàng sự khác biệt lớn so với hàng thật. Tuy nhiên bên cạnh Fake còn có cả những loại Super fake, đây là những loại hàng copy có phần chi tiết hơn, về ngoại hình, màu sắc hay kiểu dáng đều khá chuẩn. Tuy nhiên những loại giày này cũng chỉ qua mắt được những người không có nhiều kiến thức về giày, còn đối với ai dành nhiều sự quan tâm, đam mê giày thì vẫn có thể dễ dàng nhận ra.

Fake là gì?
Fake là gì?

Replica là gì?

Replica là thuật ngữ nhằm chỉ những đôi giày copy cao cấp, chúng được sao chép rất tinh xảo, tỉ mỉ và có ngoại hình rất giống với hàng chính hãng. Nếu không phải người am hiểu về giày thì rất khó để phân biệt đâu là hàng replica còn đâu là hàng thật.

Ngoài ra, nhiều hàng replica còn được làm từ chất liệu giống như giày thật và có giá thành khá cao (thường là bằng 1/2 hoặc thậm chí bằng với hàng chính hãng). Vậy nên nếu không lựa chọn mua sản phẩm ở những cửa hàng uy tín thì người dùng rất có thể đi mua hàng chính hãng nhưng lại nhận về là hàng replica mà không hề hay biết.

Replica là gì?
Replica là gì?

Sample là gì?

Sample về cơ bản vẫn là hàng chính hãng vì chúng được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn chất lượng, nguyên liệu chính hãng. Tuy nhiên đây là những đôi giày giày mẫu được sản xuất ra để kiểm định chất lượng, chúng được đưa cho các tester (người dùng thử) trải nghiệm trước khi đưa vào dây chuyển sản xuất hàng loạt.

Trung bình mỗi mẫu có khoảng vài chục tester, thử giày trong mọi điều kiện thời tiết… Tuy là hàng chính hãng nhưng chủ yếu được tạo ra để đáp ứng cho mục đích thử nghiệm hoặc là hàng trưng bày nên sample có thể bị cắt giảm 1 số công đoạn trong quá trình sản xuất để cắt giảm chi phí.

Sample là gì?
Sample là gì?

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Cond vnds, deadstock cùng các thuật ngữ về giày được sử dụng phổ biến hiện nay để hiểu hơn về chúng, từ đó nắm bắt và có những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách đổi phút ra giây chi tiết, đơn giản,dễ hiểu

Trong một số trường hợp để có thể xử...

Phanh xích lô là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng

"Phanh xích lô" là một cụm từ hot trend...

Mai đẹt ti ni là gì? Destiny là gì mà ai cũng muốn có?

"Mai đẹt ti ni" là cụm từ khá phổ...

1 µC bằng bao nhiêu C, statC, mAh, Fara? Cách đổi đơn vị µC chuẩn

Khi đã biết đến định luật Coulomb hay các...