Concept là gì? Ý nghĩa của Concept trong thiết kế và các lĩnh vực khác

Thuật ngữConcept là gì? Ý nghĩa của Concept trong thiết kế và các...

Ngày đăng:

Concept là thuật ngữ khá quen thuộc, được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày. Nếu bạn chưa biết thuật ngữ này có nghĩa là gì và từ này mang ý nghĩa như thế nào trong các lĩnh vực khác nhau thì hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Concept là gì?

Concept là từ tiếng Anh mang rất nhiều nghĩa khi được sử dụng trong các lĩnh vực, các trường hợp khác nhau. Nhưng nghĩa chung khi dịch ra tiếng Việt là khái niệm hay quan điểm nào đó.

Hiểu một cách đơn giản và dễ nhớ thì Concept là thuật ngữ nói về ý tưởng được lấy làm chủ đạo và được tiến hành xuyên suốt khi thực hiện một kế hoạch, nội dung nào đó.

Concept từ tiếng Anh mang ý nghĩa là khái niệm hay quan điểm
Concept từ tiếng Anh mang ý nghĩa là khái niệm hay quan điểm

Ý nghĩa của Concept trong các lĩnh vực

Thiết kế

Concept trong thiết kế có thể hiểu đơn giản là thuật ngữ nhằm chỉ những ý tưởng về màu sắc, bố cục, chất liệu cũng như phong cách thể hiện được sử dụng xuyên suốt trong bản thiết kế mà các designer muốn gửi gắm vào sản phẩm.

Ý nghĩa của Concept trong thiết kế
Ý nghĩa của Concept trong thiết kế

Marketing

Trong marketing, Concept nhằm nhắc đến những ý tưởng, hình thức marketing sáng tạo mang tính chiến lược, có hiệu quả lâu dài.

Concept trong Marketing nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, có thể làm thay đổi nhận thức của khách hàng về sản phẩm và xác định phương thức mà công ty có thể khai thác để tạo nên lợi nhuận tốt nhất.

Ý nghĩa của Concept trong marketing
Ý nghĩa của Concept trong marketing

Báo chí

Trong lĩnh vực báo chí thì thuật ngữ Concept để chỉ những ý tưởng về nội dung, chủ đề được sử dụng làm cốt lõi để các bài viết bám sát, xoay quanh đó. Tất cả nhằm thể hiện rõ, làm nổi bật chủ đề đang được hướng đến để người đọc dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ hơn.

Ý nghĩa của Concept trong báo chí
Ý nghĩa của Concept trong báo chí

Tổ chức sự kiện

Trong tổ chức sự kiện thì Concept chính là ý tưởng chủ đạo, là thứ mà tất cả mọi thứ được chuẩn bị từ âm thanh, ánh sáng, cách bài trí, các món ăn hay nội dung đều phải tuân theo concept đã đề ra đó nhằm truyền tải được thông điệp, nổi bật được chủ đề, phong cách riêng biệt mà sự kiện đó hướng tới.

Ý nghĩa của Concept trong tổ chức sự kiện
Ý nghĩa của Concept trong tổ chức sự kiện

Nội thất

Concept trong nội thất là chỉ phong cách thiết kế, trường phái thiết kế mà kiến trúc sư muốn thể hiện như là phong cách châu Âu, châu Á hay dân gian Việt Nam,…

Các chất liệu, màu sắc, nội thất trang trí được sử dụng đồng bộ, hài hòa với nhau nhằm bật lên sự nổi bật, tạo nên vẻ đẹp cho công trình và đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Ý nghĩa của Concept trong nội thất
Ý nghĩa của Concept trong nội thất

Giải trí

Concept trong lĩnh vực giải trí là những ý tưởng sáng tạo độc đáo, mới lạ của các chương trình ca nhạc, show diễn thời trang hay các chương trình truyền hình, game show,…

Nhằm thể hiện chất riêng của nhà sản xuất, tạo dấu ấn riêng cho chương trình đó so với các chương trình khác để tạo được sự chú ý, thu hút người xem.

Ý nghĩa của Concept trong lĩnh vực giải trí
Ý nghĩa của Concept trong lĩnh vực giải trí

Thiết bị, máy móc

Concept trong lĩnh vực thiết bị máy móc nhằm chỉ những ý tưởng mới lạ, những bản demo, mẫu thử nghiệm giới thiệu sản phẩm mới đến các nhà đầu tư, thuyết phục họ nếu khả thi sẽ tiếp tục tiến hành các giai đoạn sản xuất tiếp theo.

Ý nghĩa của Concept trong thiết bị, máy móc
Ý nghĩa của Concept trong thiết bị, máy móc

Khách sạn, nhà hàng

Concept trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn là những ý tưởng, những thiết kế tạo nên phong cách, điểm nhấn riêng cho nhà hàng, khách sạn.

Concept của nhà hàng, khách sạn có thể từ nội thất ấn tượng, trang trí bắt mắt, cách bày biện lôi cuốn đến phong cách phục vụ chuyên nghiệp riêng nhằm đem đến những trải nghiệm, những dịch vụ tốt nhất, thú vị nhất cho từng khách hàng.

Ý nghĩa của Concept trong khách sạn, nhà hàng
Ý nghĩa của Concept trong khách sạn, nhà hàng

Xem thêm:

  • Lookbook là gì? Những mẹo cần biết để có bộ lookbook đẹp nhất
  • POC là gì? Ứng dụng POC và cách thực hiện hiệu quả trong các lĩnh vực
  • Studio là gì? Tổng hợp các loại Studio và chức năng

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu Concept là gì ý nghĩa của Concept trong thiết kế và các lĩnh vực khác. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích đến bạn. Nếu bài viết bổ ích hãy chia sẻ đến bạn bè nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...