CMNM là viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ CMNM trên Facebook và các trang mạng xã hội khác

Thuật ngữ GenZCMNM là viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ CMNM trên...

Ngày đăng:

0
(0)

Việc sử dụng mạng xã hội thường xuyên bắt gặp một số cụm từ viết tắt là điều không thể thiếu. Chúng ta thường hay gặp cụm từ CMNM trên Facebook nhưng lại không biết ý nghĩa là gì? Hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN giải đáp thắc mắc CMNM là viết tắt của từ gì thông qua bài viết này nhé!

CMND là viết tắt của từ gì trên Facebook?

CMNM là viết tắt của cụm từ tiếng Việt, đây chính là những chữ cái đầu trong câu “Chúc Mừng Năm Mới“, được mọi người thường sử dụng vào các ngày tết đến xuân về.

CMNM là cụm từ viết tắt gửi gắm những thông điệp tốt lành, cầu mong sự bình an cho gia đình, những người bạn hoặc người thân quen, đáng trân trọng.

Với thời đại của mạng xã hội, những lời chúc tốt lành, cầu mong sự bình an đến những người quen, người thân là điều rất quan trọng.

Ngoài ra, những cụm từ này còn được sử dụng làm từ khóa để tra cứu những câu nói chúc tết năm mới hay hoặc thiếp chúc tết ý nghĩa trên Google hoặc mạng xã hội Facebook.

CMNM thực chất là Chúc Mừng Năm Mới
CMNM thực chất là Chúc Mừng Năm Mới

Nghĩa của CMNM trên Facebook

CMNM thường được các bạn trẻ trên mạng xã hội sử dụng. Những bạn học sinh, sinh viên thường sử dụng cụm từ này để bắt chuyện, bình luận, nhắn tin,… trên các trang mạng xã hội nhằm gửi đến mọi người lời chúc tết bình an và vui vẻ nhất.

Ngược lại, một số bộ phận giới trẻ sử dụng cụm từ CMNM với ý nghĩa xấu, biến tấu chúng thành cụm từ để giải tỏa căng thẳng hoặc lăng mạ, xúc phạm người khác.

CMNM được mọi người hiểu chính là “Chúc Mừng Năm Mới” nhưng lại được một số bạn trẻ nói trên dịch thành “*** ** Nhà Mày” nhằm giải tỏa sự bực tức, xúc phạm người khác. Chính vì vậy, cụm từ này cần sử dụng đúng lúc để tránh nhầm lẫn, dễ gây hiểu lầm cho đôi bên.

CMNM dần bị một số thành phần giới trẻ biến tấu để sử dụng với hàm ý không hay
CMNM dần bị một số thành phần giới trẻ biến tấu để sử dụng với hàm ý không hay

Nghĩa của từ CMNM trong các lĩnh vực khác

Ngoài hai ý nghĩa đã nói ở trên, cụm từ CMNM còn mang một số ý nghĩa khác nhau trong tiếng Anh như:

  • Lĩnh vực địa lý: CMNM là viết tắt của Castle Mountains National Monument. Đây chính là đài tưởng niệm quốc gia núi Castle (thuộc bang California, Mỹ).
  • Lĩnh vực toán học: CMNM là viết tắt của cụm từ Computational Mechanics and Numerical Mathematics. Chúng ta có thể hiểu chính là cơ học tính toán và toán số.
  • Lĩnh vực máy tính: CMNM trong lĩnh vực này là viết tắt của Cisco MGC Node Manager. Đây là quá trình quản lý phần từ của cisco.
  • Lĩnh vực Marketing: CMNM là cụm từ viết tắt của Contribution Margin Net Marketing. Chúng ta có thể hiểu nghĩa của cụm từ này là một mạng lưới tiếp thị ký quỹ, đóng góp gây quỹ.
  • Lĩnh vực truyền thông: CMNM là cụm từ viết tắt của Colorado Mountain News Media, đây chính là tên viết tắt của một công ty truyền thông ở Colorado, Mỹ.

Ngoài ra, CMNM còn được hiểu theo nghĩa là Clothed Man Nude Man, có thể dịch ra tiếng Việt chính là “Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không che”.

Colorado Mountain News Media (CMNM) là tên một công ty truyền thông ở Colorado, Mỹ
Colorado Mountain News Media (CMNM) là tên một công ty truyền thông ở Colorado, Mỹ

Xem thêm:

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu CMNM là viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ CMNM trên Facebook và các trang mạng xã hội khác. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Trôn Việt Nam là gì? Vì sao hot rần rần trên TikTok, Facebook?

Những ngày gần đây, giới trẻ bỗng rần rần...

IRR là gì? Công thức tính, ý nghĩa, mối liên hệ giữa IRR và NPV

IRR được biết là tỷ suất lợi nhuận nội...

Status là gì? Cách đăng Status lên Facebook, Zalo nhanh, đơn giản nhất

Mạng xã hội dần trở nên phổ biến với...

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...