cmnm-la-viet-tat-cua-tu-gi-nghia-cua-tu-cmnm-tren-facebook-va-cac-trang-mang-xa-hoi-khac

Khi sử dụng mạng xã hội bạn thường xuyên bắt gặp cụm từ CMNM nhưng lại không hiểu đây là viết tắt của từ gì? Nó được sử dụng khi nào nhằm mang ý nghĩa, mục đích ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc đó. Hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết nghĩa của từ CMNM trên Facebook và các trang mạng xã hội khác ngay thôi nào!

CMNM là viết tắt của từ gì? Nghĩa của CMNM trên Facebook

CMNM thực chất là từ viết tắt của cụm từ tiếng Việt, đây là 4 chữ cái đầu tiên của câu “Chúc Mừng Năm Mới” thường được sử dụng vào các dịp đầu năm mới, tết đến xuân về.

CMNM giúp người sử dụng gửi gắm những thông điệp, những lời chúc tốt đẹp nhất, cầu mong sự bình an, thành công cho những người bạn, những người thân quen mà mình trân trọng.

Với thời đại thế hệ số cùng sự phủ sóng rộng khắp của các trang mạng xã hội thì cứ mỗi dịp năm mới đến, chúng ta lại dễ bắt gặp CMNM ngập tràn trên Facebook, Twitter, Instagram hay Zalo.

Bên cạnh đó đây cũng là cụm từ được sử dụng rất nhiều để tìm kiếm những câu chúc mừng năm mới ý nghĩa hay thiệp chúc mừng năm mới đẹp, ấn tượng trên Google.

CMNM thực chất là Chúc Mừng Năm Mới
CMNM thực chất là Chúc Mừng Năm Mới

CMNM thường chỉ được sử dụng chủ yếu từ phần lớn các bộ phận giới trẻ. Đây là những bạn học sinh, sinh viên thường sử dụng cụm từ này để trò chuyện, nhắn tin, bình luận hay dùng để đăng status, hashtag… trên các trang mạng xã hội nhằm trao cho nhau những lời chúc tốt đẹp mỗi dịp năm mới đến.

Tuy là mang ý nghĩa tốt đẹp như vậy nhưng CMNM dần bị một số thành phần giới trẻ biến tấu để sử dụng với hàm ý không hay nhằm giải tỏa cơn tức giận hay lăng mạ người khác.

Với nghĩa gốc là “Chúc Mừng Năm Mới” nhiều bạn trẻ đã dịch và hiểu nó theo một nghĩa khác là “*** ** Nhà Mày” nhằm chửi tục, chế giễu người khác. Chính vì lẽ đó nếu không được sử dụng đúng thời điểm hoặc đúng đối tượng thì cụm từ này có thể dễ gây nhầm lẫn, tạo ra sự hiểu lầm không đáng có.

CMNM dần bị một số thành phần giới trẻ biến tấu để sử dụng với hàm ý không hay
CMNM dần bị một số thành phần giới trẻ biến tấu để sử dụng với hàm ý không hay

Nghĩa của từ CMNM trong các lĩnh vực khác

Ngoài ý nghĩa là “Chúc Mừng Năm Mới” khi viết tắt của từ tiếng Việt thì CMNM cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau khi là viết tắt của các cụm từ tiếng Anh ở nhiều lĩnh vực phổ biến như:

  • Lĩnh vực địa lý: CMNM là viết tắt của Castle Mountains National Monument đài tưởng niệm quốc gia núi Castle (thuộc bang California, Mỹ).
  • Lĩnh vực toán học: Computational Mechanics and Numerical Mathematics (CMNM) có thể hiểu là cơ học tính toán và toán số.
  • Lĩnh vực mạng máy tính: Trong lĩnh vực này thì CMNM là viết tắt của Cisco MGC Node Manager là một trình quản lý phần tử của cisco.
  • Lĩnh vực Marketing: CMNM là một mạng lưới tiếp thị ký quỹ, đóng góp gây quỹ (Contribution Margin Net Marketing).
  • Lĩnh vực truyền thông: Colorado Mountain News Media (CMNM) là tên một công ty truyền thông ở Colorado, Mỹ.

Bên cạnh đó CMNM cũng được sử dụng với nghĩa tế nhị là Clothed Man Nude Man hiểu đơn giản theo tiếng Việt là “Người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không che”.

Colorado Mountain News Media (CMNM) là tên một công ty truyền thông ở Colorado, Mỹ
Colorado Mountain News Media (CMNM) là tên một công ty truyền thông ở Colorado, Mỹ

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu CMNM là viết tắt của từ gì? Nghĩa của từ CMNM trên Facebook và các trang mạng xã hội khác. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết lí thú này với mọi người nữa nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *