Chrome Canary là gì? Các tính năng nổi bật mà bạn cần biết

Công nghệChrome Canary là gì? Các tính năng nổi bật mà bạn cần...

Ngày đăng:

0
(0)

Google Chrome Canary là một phần mềm vẫn còn khá mới mẻ với người dùng Internet. Hãy cùng tìm hiểu Google Chrome Canary là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Google Chrome Canary là gì?

Google Chrome Canary là bản thử nghiệm của Google Chrome, khi sử dụng phiên bản này, người dùng có thể sử dụng các tính năng mới nhất được cập nhật cho Google Chrome.

Nói đơn giản, khi Google muốn phát triển một tính năng mới cho Google Chrome, họ sẽ cho chạy thử trên Google Chrome Canary để khảo sát về trải nghiệm của người dùng trước khi cập nhật trên trình duyệt Google Chrome.

Logo của Google Chrome Canary có màu vàng trắng, không giống với logo của Google Chrome. Thông thường, phiên bản Google Chrome Canary được sử dụng chủ yếu bởi các nhà sản xuất, lập trình nhằm mục đích nghiên cứu và phát triển.

Chrome Canary là phiên bản thử nghiệm của Google Chrome
Chrome Canary là phiên bản thử nghiệm của Google Chrome

Các tính năng nổi bật của Google Chrome Canary

Một số tính năng nổi bật đang được cập nhật trên Google Chrome Canary như:

  • Tốc độ tải trang nhanh chóng: Tính năng chỉ tải những nội dung hiển thị được trên màn hình hiển thị nên tốc độ tải sẽ nhanh chóng hơn, giúp người dùng có trải nghiệm lướt web nhanh chóng.
  • Bật chế độ ẩn danh bằng nút tắt: Chỉ cần một cú click chuột là bạn có thể truy cập vào trình duyệt ẩn danh mà không cần nhớ phím tắt hoặc tìm kiếm trên thanh tab.
  • Chỉnh sửa mật khẩu tài khoản Google: Người dùng có thể cập nhật mật khẩu mới nhanh chóng ngay trong phần cài đặt.
  • Tắt chế độ tự động điền: Google Chrome hiện đang hỗ trợ tính năng tự động điền vào các trường thông tin, điều này gây bất tiện cho vài đối tượng người dùng vì thông tin đã thay đổi. Với tính năng mới bạn có thể tùy ý bật tắt tính năng này theo nhu cầu sử dụng.
Các tính năng nổi bật của Google Chrome Canary
Các tính năng nổi bật của Google Chrome Canary

Google Chrome Canary có an toàn không?

Google Chrome Canary được phát triển bởi Google nên có đảm bảo độ an toàn khi sử dụng. Tuy nhiên, vì phần mềm này được phát triển cho các nhà sản xuất để nghiên cứu và cập nhật tính năng mới nên đôi khi sẽ gặp những trường hợp lỗi trong quá trình sử dụng như:

  • Lỗi phát video, hình ảnh
  • Các ứng dụng của Google Drive như Google Doc, Google Sheet,… hoạt động không ổn định
  • Lỗi khi sử dụng tiện ích của Google
  • Phát sinh lỗi ở nhiều hệ điều hành khác nhau

Ngoài ra, vì thường xuyên được cập nhật nên Google Chrome Canary hay gặp tình trạng ngưng hoạt động trong thời gian dài, có thể mất một ngày để bảo trì, điều này gây ra bất tiện khi làm việc, xem phim,…

Chrome Canary đảm bảo an toàn cho người dùng
Chrome Canary đảm bảo an toàn cho người dùng

Google Chrome Canary dành cho ai?

Google Chrome Canary chủ yếu dành cho các nhà phát triển nên phần mềm được liên tục cập nhật các phiên bản mới nhất. Google Chrome Canary được vận hành độc lập với Google Chrome nên người dùng có thể vừa sử dụng Google Chrome và Google Chrome Canary cùng lúc.

Ngoài ra, Canary chưa hỗ trợ tiếng Việt nên bạn cần có trình độ tiếng Anh khá tốt và các kiến thức công nghệ để sử dụng phần mềm. Do đó, nếu bạn không có các nhu cầu trải nghiệm các tính năng mới thì phiên bản Chrome thông thường là phù hợp nhất.

Google Chrome Canary chủ yếu dành cho các nhà sản xuất
Google Chrome Canary chủ yếu dành cho các nhà sản xuất

Chrome Canary có gì khác so với Google Chrome?

Chrome Canary có giao diện sử dụng tương tự Chrome thông thường, chỉ hỗ trợ tiếng Anh và một số ngôn ngữ khác. Trên Canary bạn có thể trải nghiệm các tính năng mới nhất nhưng chưa vẫn trong thời gian nghiên cứu và phát triển.

Trải nghiệm trên Canary nhìn chung không khác nhiều nhưng thỉnh thoảng sẽ xuất hiện lỗi từ trình duyệt làm gián đoạn công việc của bạn.

Đối với các nhà phát triển, Google Chrome Canary có các ưu điểm như tính năng, Flags và API mới. Trên Canary mang lại trải nghiệm ít lộn xộn, không bị làm phiền bởi quảng cáo, giao diện đẹp mắt hơn.

Chrome Canary có một số tính năng khác so với Chrome thông thường
Chrome Canary có một số tính năng khác so với Chrome thông thường

Xem thêm:

Bài viết đã giải đáp thắc mắc về Google Chrome Canary là gì, các thông tin tổng quan nhất về phiên bản trải nghiệm của Google. Hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích đến bạn. Nếu cảm thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân cùng đọc nhé!

Bạn thấy bài viết này hữu ích chứ?

Hãy chọn vào ngôi sao để đánh giá bài viết

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết

Hãy để lại bình luận

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách làm mứt dừa non thơm bùi, mềm dẻo với công thức chuẩn nhất đón Tết

Mứt dừa là loại mứt không thể thiếu trên...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...

Cách quy đổi kg/m3 sang g/cm3, g/m3, mg/m3, oz/gal chi tiết

Kg/m3 cung cấp thông tin về khối lượng riêng...