Đánh giá camera iPhone 15/Plus/Pro/Pro Max chi tiết? Có gì mới?

Ngày đăng:

Là một trong những hãng điện thoại được quan tâm hàng đầu, iPhone luôn không ngừng cải tiến và đưa đến những sản phẩm nổi bật. Thời gian qua, nhiều người vẫn tò mò về thông tin của camera iPhone 15. Vậy hãy cùng DINHNGHIA tìm hiểu ngay nhé.

Camera iPhone 15/Plus có gì mới?

Camera chính lên đến 48 megapixel

Theo các nguồn tin cho biết, Apple đã đầu tư cho camera của iPhone 15 và 15 Plus hơn bao giờ hết. Nhất là khi cụm camera chính được nâng cấp lên đến 48 megapixel nhờ đó mà hình ảnh sắc nét và chất lượng hơn.

Nếu so sánh với các dòng trước khi camera chính chỉ có độ phân giải 12MP thì lần này Apple đã mạnh tay tăng cường độ phân giải lên đến gấp 4 lần các phiên bản trước. Đặc biệt, sự thay đổi này còn áp dụng trên cả 4 sản phẩm của iPhone 15 series.

Cụm camera chính được nâng cấp lên đến 48 megapixel
Cụm camera chính được nâng cấp lên đến 48 megapixel

Cảm biến tốt hơn để xử lý ánh sáng yếu và phơi sáng

Bên cạnh việc tăng cường chất lượng cho camera thì thuật toán xử lý hình ảnh trên những sản phẩm iPhone 15 series cũng được nâng cấp. Giúp khả năng xử lý ảnh được cải thiện, nhất là trong điều kiện ánh sáng yếu hay phơi sáng.

Nhờ đó mà cảm biến điện thoại tốt hơn, chất lượng hình ảnh đạt chất lượng tốt nhất. Đây là một điểm cộng lớn với người dùng khi có nhu cầu chụp ảnh trong các điều kiện ánh sáng không tốt.

Giúp khả năng xử lý ảnh được cải thiện
Giúp khả năng xử lý ảnh được cải thiện

Camera iPhone 15 Pro/Pro Max có gì mới?

Cụm camera sau được thiết kế lại

Phần camera của iPhone 15 Pro Max đã được làm lại và đạt gần đến độ hoàn hảo về máy ảnh trong các dòng iPhone. Đây là một bước nâng cấp hoàn toàn mới khi so với những đời trước với cụm camera sau 48MP và hai cam 12MP của iPhone 15 Pro Max.

Bên cạnh đó Apple còn trang bị thêm cụm cảm biến LiDAR ở mặt sau của iPhone 15 Pro Max, giúp phân bố trường ảnh tốt hơn cũng như ảnh sẽ đều màu và rõ nét hơn. Cụm camera sau cũng sẽ được thiết kế lại giúp nhỏ gọn hơn không bị cồng kềnh như các dòng trước.

Phần camera của iPhone 15 Pro Max đã được làm lại và đạt gần đến độ hoàn hảo
Phần camera của iPhone 15 Pro Max đã được làm lại và đạt gần đến độ hoàn hảo

Camera ống kính tiềm vọng lên đến 10x

Với dòng sản phẩm iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, Apple đã trang bị cho chúng công nghệ camera tiềm vọng mới. Cho phép người dùng zoom xa và rộng hơn nhưng vẫn giữ được hình ảnh chất lượng.

Đây là lần đầu tiên Apple áp dụng công nghệ này trên những dòng sản phẩm của mình. Vì vậy, có rất nhiều người kỳ vọng về những tính năng cũng như hiệu suất của chế độ camera mới này trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Đây là lần đầu tiên Apple áp dụng công nghệ này trên những dòng sản phẩm của mình
Đây là lần đầu tiên Apple áp dụng công nghệ này trên những dòng sản phẩm của mình

Độ phân giải camera chính nâng cấp lên 48MP

Như dòng iPhone 14 Pro Max trước thì cụm camera của iPhone 15 Pro Max cũng sẽ được nâng cấp lên đến 48MP. Một điều rõ ràng là độ phân giải này cao hơn so với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Plus.

Đây là dòng duy nhất đến giờ mà Apple đầu tư hơn hẳn về khoảng chụp ảnh, giúp cho con chip A17 Bonic có thể tận dụng hết khả năng. Song song đó, cụm camera sau cũng được nâng cấp về chất lượng ảnh bằng việc tăng lượng phần từ quang học.

Cụm camera của iPhone 15 Pro Max cũng sẽ được nâng cấp lên đến 48MP
Cụm camera của iPhone 15 Pro Max cũng sẽ được nâng cấp lên đến 48MP

Xuất hiện 2 camera selfie

Một trong những điểm mới của iPhone 15 Pro và 15 Pro Max chính là được trang bị cụm camera kép để chụp ảnh selfie. Việc này giúp ảnh selfie được sắc nét và đẹp hơn cũng như khả năng xử lý hình ảnh được cải thiện.

Việc thêm camera không chỉ chiếm không gian mà còn tận dụng những không gian thừa mà Dynamic Island để lại. Điều này minh chứng rằng Apple ngày càng hoàn thiện iPhone của mình qua từng ngày.

Giúp ảnh selfie được sắc nét và đẹp hơn cũng như khả năng xử lý hình ảnh được cải thiện
Giúp ảnh selfie được sắc nét và đẹp hơn cũng như khả năng xử lý hình ảnh được cải thiện

Xem thêm:

DINHNGHIA đã cùng bạn tìm hiểu, đánh giá về camera iPhone 15/Plus/Pro/Pro Max. Qua những thông tin trên, hi vọng có thể trả lời được những thắc mắc của bạn. Nếu còn những vấn đề cần giải đáp hãy để lại bình luận nhé.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

10 Đặc điểm nổi bật trên tủ lạnh Samsung Family Hub

Tủ lạnh là món phụ kiện không thể thiếu...

Pasta là gì? Cách phân biệt sự khác nhau giữa Pasta và Spaghetti

Thỉnh thoảng khi thưởng thức một số món châu...

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C là gì? 5 Nguyên nhân và khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt, đôi khi...

Battle Pass là gì? 8 Game có Battle Pass phổ biến nhất năm 2023

Battle Pass là một thuật ngữ nói đến các...