Cái nịt là gì? Còn đúng cái nịt nghĩa là gì?

Thuật ngữ GenZCái nịt là gì? Còn đúng cái nịt nghĩa là gì?

Ngày đăng:

Gần đây trên Facebook thường có những cụm từ thể hiện ý nghĩa theo cách độc lạ chẳng hạn như “còn cái nịt”. Vậy bạn có biết “cái nịt” là gì, “còn cái nịtnghĩa là gì và được xuất phát từ đâu chưa? Theo dõi hết bài viết DINHNGHIA.COM.VN sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

Còn cái nịt nghĩa là gì?
Còn cái nịt nghĩa là gì?

Cái nịt là gì?

Cái nịt là một phụ kiện thời trang của nam hoặc nữ mà chúng ta thường hay gọi là thắt lưng. Trong nhiều trường hợp còn được hiểu với ý nghĩa là cái dây chun buộc, dây buộc tóc.

Cái nịt là gì?
Cái nịt là gì?

Còn cái nịt nghĩa là gì?

Cụm từ “còn cái nịt” được sử dụng rộng rãi trên cộng đồng mạng những ngày gần đây là một hình ảnh ví von, có ý nghĩa là mất hết, mất tất cả không còn gì hết.

Ví dụ: Bạn hỏi người yêu cũ “Anh còn tình cảm với em không?”, bạn nhận được câu trả lời “Còn cái nịt” tức là anh ấy không còn một chút tình cảm gì với bạn nữa.

Còn cái nịt nghĩa là gì?
Còn cái nịt nghĩa là gì?

Nguồn gốc cụm từ “còn cái nịt”

Còn cái nịt” xuất phát từ một đoạn clip Tiktok của một thanh niên. Trong clip này anh chia sẻ về vấn đề nhặt của rơi trả lại cho người mất ngày nay. Theo anh chia sẻ thì những người nhặt của rơi trả lại cho người mất chẳng qua là vì “không nuốt trôi được tiền”.

Lấy ví dụ chính mình anh cho biết nếu nhặt 20.000 đồng anh chắc chắn sẽ trả lại cho người mất nhưng nếu nhặt được 20.000.000 đồng thì chắc chỉ “còn cái nịt” – tức là chỉ còn lại đúng cái dây chun cột tiền.

Nguồn gốc cụm từ "còn cái nịt"
Nguồn gốc cụm từ “còn cái nịt”

Khi đoạn clip này được đăng tải đã nhanh chóng thu hút mọi người và trở thành “viral” trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook. Bản thân anh thanh niên bất ngờ nổi tiếng, cụm từ “còn cái nịt” thì được cộng đồng mạng sử dụng và trở thành trào lưu trên mạng xã hội.

Xem thêm:

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ hiểu ý nghĩa đằng sau cụm từ “còn cái nịt“. Nếu thấy  bài viết thú vị hãy chia sẻ để mọi người cùng biết. Đừng quên theo dõi trang thường xuyên để cập nhật những cụm từ hot, từ trend được cộng đồng mạng sử dụng nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách đổi phút ra giây chi tiết, đơn giản,dễ hiểu

Trong một số trường hợp để có thể xử...

Phanh xích lô là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng

"Phanh xích lô" là một cụm từ hot trend...

Mai đẹt ti ni là gì? Destiny là gì mà ai cũng muốn có?

"Mai đẹt ti ni" là cụm từ khá phổ...

1 µC bằng bao nhiêu C, statC, mAh, Fara? Cách đổi đơn vị µC chuẩn

Khi đã biết đến định luật Coulomb hay các...