Cách đăng ký Chat GPT miễn phí tại Việt Nam

Công nghệCách đăng ký Chat GPT miễn phí tại Việt Nam

Ngày đăng:

Bạn biết gì chưa? Chat GPT nay đã được cho phép sử dụng miễn phí 100% tại Việt nam. Bạn xem thông tin hướng dẫn đăng ký chat GPT miễn phí thông qua ứng dụng chính thức trên điện thoại và trên máy tính, laptop cực đơn giản bên dưới nhé!

Chat GPT là gì?

Chat GPT (Chat Generative Pre-training Transformer) được biết đến là một công cụ trí tuệ nhân tạo chat bot do OpenAI nghiên cứu và phát triển.

Công cụ này tương tác với người dùng như con người thật đang đối thoại với một người khác,  bằng cách trả lời các câu hỏi của người dùng ở bất kỳ lĩnh vực nào. Kiến thức mà chat GPT đưa ra là được học và ghi nhớ từ nhiều nguồn khác nhau Wikipedia, bách khoa toàn thư, các tờ báo lớn,… Khi bạn đặt câu hỏi AI bắt đầu chọn lọc, sắp xếp các kiến thức đó sao cho hợp lý để đưa đến bạn.

Cách đăng ký chat GPT tại Việt nam

Vừa cập nhật trong tháng 11/2023 thông tin chat GPT đã được nhà phát hành cho phép sử dụng miễn phí tại Việt nam đối với phiên bản 3.5 . Khi mà muốn dùng nâng cao hơn bạn có thể thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng của các ngân hàng Việt Nam một cách đơn giản. Sau đây sẽ hướng dẫn cách đăng ký chat GPT tại Việt Nam miễn phí 100%.

Đăng ký chat GPT trên điện thoại

 • Bước 1: Vào cửa hàng CH Play -> Gõ từ khóa “chatgpt” -> Ấn tìm kiếm -> Dò tìm hình ảnh và tên đúng của ứng dụng là ChatGPT (hình ứng dụng là nền màu trắng, logo màu đen).

  Hướng dẫn bước 1
  Hướng dẫn bước 1
 • Bước 2: Tải ứng dụng về máy -> Ấn vào nút mở để mở ứng dụng -> Tại giao diện này, bạn chọn đăng ký bằng bất cứ cách thức nào mà bạn muốn -> Đơn giản nhất là google, bạn ấn vào Continue with Google.

  Hướng dẫn bước 2
  Hướng dẫn bước 2
 • Bước 3: Giao diện điền thông tin, bạn nhập lần lượt  Tên, Họ, Ngày Sinh , Số điện thoại ( Việt Nam).Hệ thống sẽ gửi cho bạn mã xác minh qua tin nhắn. Giao diện sẽ tự thay đổi để bạn nhập mã xác minh vào, nếu số điện thoại bạn đang sử dụng có trên thiết bị bạn đang dùng để đăng ký thì hệ thống sẽ tự động điền giúp bạn.

  Hướng dẫn bước 3
  Hướng dẫn bước 3
 • Bước 4: Giao diện trên chat GPT báo thông tin điều khoản sử dụng, vậy là đăng ký thành công -> Bấm Continue -> Đặt những yêu cầu và câu hỏi của bạn để được chat GPT trả lời.

  Hướng dẫn bước 4
  Hướng dẫn bước 4

Đăng ký chat GPT trên máy tính / laptop

Bước 1: Truy cập vào đường link: chat.openai.com/chat trên trình duyệt của bạn -> Chọn “Sign up”.

Hướng dẫn bước 1
Hướng dẫn bước 1

Bước 2: Chọn “Continue with Google”.

Hướng dẫn bước 2
Hướng dẫn bước 2

Bước 3: Điền thông tin Tên / Họ / Ngày sinh -> chọn Continue.

Hướng dẫn bước 3
Hướng dẫn bước 3

Bước 4: Điền số điện thoại Việt Nam -> Chọn Send code via SMS.

Hướng dẫn bước 4
Hướng dẫn bước 4

Bước 5: Sau khi điền số điện thoại và ấn gửi mã bạn sẽ nhận được mã bao gồm 6 con số nhập vào để xác nhận đăng ký tài khoản.

Hướng dẫn bước 5
Hướng dẫn bước 5 

Bước 6: Đọc điều khoản của chat GPT -> Chọn Okay, let’s go -> Bắt đầu sử dụng.

Hướng dẫn bước 6
Hướng dẫn bước 6 

Những câu hỏi thường gặp khi dùng Chat GPT

Nâng cấp chat GPT bằng thẻ tín dụng của các ngân hàng Việt Nam như thế nào? Giá bao nhiêu? 

 • Khi đăng ký sử dụng chat GPT 3.5, trong đó có phần update, ấn vào khi đó sẽ hiện ra thông tin -> bạn chọn Upgrade to Plus. Sau đó hệ thống sẽ hiện ra bảng thông tin để bạn điền thông tin cá nhân và thông tin thẻ ngân hàng Việt Nam của bạn vào, vậy là sẽ đăng ký được.
 • Chat GPT Plus có giá là 20 USD/tháng tương đương với 486 000 VND/tháng.
Nâng cấp chat GPT
Nâng cấp chat GPT

Nhiều người sử dụng chung tài khoảng chat GPT có làm sao không? 

 • Hiện tại bạn đã có thể sử dụng tài khoảng chat GPT 3.5 miễn phí nên hãy ưu tiên sử dụng tài khoảng chat GPT cá nhân.
 • Tài khoảng chat GPT Plus, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chung bằng cách đăng nhập xác minh bằng mail, chỉ cần có thông tin về mail mà bạn đăng ký thì có thể sử dụng tài khoảng trên nhiều thiết bị mà không gặp vấn đề gì cả.

Công dụng của chat GPT

 • Nhân cách hóa cuộc trò chuyện: Chat GPT học hỏi cách nói chuyện, giao tiếp của con người, từ đó các cuộc giao tiếp giữa bạn và chat GPT trở nên chân thật và cá nhân hóa hơn so với những công cụ tìm kiếm thông tin thông thường.
 • Cung cấp câu trả lời đúng với ý định tìm kiếm: Chat GPT đưa ra những câu trả lời đúng trọng tâm, đúng với những gì bạn đã hỏi. Không giống như những công cụ tìm kiếm khác, sau khi tìm kiếm bạn còn phải dò tìm kết quả bạn thấy phù hợp.
 • Đưa ra các phân tích và dự đoán : Chat GPT có thể đưa ra những đề xuất dựa trên thông tin mà bạn đưa ra. Bạn có thể phân tích những thông tin về tài chính, số liệu, thống kê của một ngành nghề nào đó,… Hay đơn giản là dự báo con số trúng thưởng của trò may rủi như sổ số và một số dự đoán khác về xu hướng thời trang, cuộc sống,…
 • Sáng tạo nội dung: Chat GPT còn hỗ trợ tìm kiếm nguồn cảm hứng hoặc ý tưởng mới cho các công việc liên quan đến sáng tạo như làm thơ, viết văn, sáng tác nhạc, thiết kế đồ họa, kiến trúc, bài luận, tiểu thuyết,…
 • Hỗ trợ học ngoại ngữ: Chat GPT có thể giao tiếp với bạn bằng đại đa số các ngôn ngữ. Giúp ích rất nhiều cho bạn khi bạn có thể chuyện tập bằng cách đối thoại bằng ngôn ngữ bạn đang học với nó. Ngoài ra chat GPT còn giúp bạn kiểm tra từ vựng, ngữ pháp hay dịch thuật ngôn ngữ.
 • Hỗ trợ học tập trực tuyến: Chat GPT có thể giúp đỡ bạn tương tự như một gia sư. Bạn có thể nhờ nó giải các bài toán, cung cấp tài liệu học tập, giải các đề bài của các môn học khác nhau.
 •  Trò chơi và giải trí:  Đưa ra các trò chơi, kể chuyện cười hoặc cung cấp câu đố đáp ứng nhu cầu giải trí, tạo nhân vật ảo cùng người dùng thư giãn của người dùng.

  Công dụng chat GPT
  Công dụng chat GPT

Ưu điểm và nhược điểm của chat GPT

Ưu điểm của chat GPT

 • Chat GPT hỗ trợ bạn trong việc cung cấp nhanh các thông tin mà bạn cần hơn những. công cụ khác. Giúp bạn không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm các kết quả.
 • Luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng.
 • Hiệu quả tức thời đúng trọng tâm.
 • Tiện lợi khi mà nay bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí trên điện thoại mà máy tính.

Nhược điểm của chat GPT

 • Hạn chế trong việc hiểu biết: Theo như thông tin từ nhà sáng lập đưa ra thì chat GPT chỉ là học hỏi kiến thức từ các nguồn thông tin nhưng chỉ cập nhật đến tháng 1 năm 2022. Như vậy toàn bộ các thông tin từ tháng 2 năm 2022 đến nay chat GPT chưa có cập nhật.
 • Tất cả thông tin mà chat GPT đưa ra có thể không chính xác: Mặc dù là học hỏi và chọn lọc thông tin từ nhiều nguồn nhưng việc thấu hiểu sâu, rộng về thông tin đó thì chat GPT chưa làm được. Vậy nên khi sử dụng bạn không nên tin tưởng hoàn toàn vào chat GPT.
 • Chat GPT không có cảm xúc: Mặc dù là đã trả lời thông tin của người dùng như cách hai con người đang chat với nhau nhưng các câu trả lời đôi khi còn cứng  và chưa hoàn toàn giống được với con người.
 • Chat GPT bạn được sử dụng miễn phí bây giờ chưa cung cấp được hình ảnh ở phiên bản 3.5 : Đôi khi bạn cần hình ảnh để minh họa cho những thông tin nhưng chat GPT không làm được điều này, có thể gây khó chịu cho bạn.
 • Có thể đưa ra các nội dung độc hại, không đúng với ngữ cảnh: Chat GPT chưa đủ thông minh để có thể hiểu rõ ràng hay chính xác tuyệt đối về những gì bạn nghĩ và đưa thông tin tới nó vì đây chỉ là một công cụ có trí tuệ nhưng chưa được hoàn thiện.

Xem thêm:

Sau những thông tin mà DINHNGHIA đã gửi đến các bạn, bạn có thể dễ dàng đăng ký chat GPT trên các thiết bị. cũng như hiểu thêm về công dụng và những ưu điểm, nhược điểm của chat GPT với người dùng. Hy vọng bạn có thể sử dụng chat GPT một cách hiệu quả. Để có thêm nhiều kiến thức bạn đọc thêm những thông tin khác được đề xuất trên trang bạn nhé! 

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết ước và bội: Cách tìm ước và bội của một số (Toán 6)

Ước và bội là lý thuyết cơ bản nhưng...

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...