Các nhà soạn nhạc nổi tiếng là ai? 21 nhà soạn nhạc danh tiếng nhất thế giới

Âm nhạcCác nhà soạn nhạc nổi tiếng là ai? 21 nhà soạn nhạc...

Ngày đăng:

Âm nhạc là một trong những điều tuyệt vời nhất mà con người đã tạo ra. Hôm nay, hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới, những người đã kiến tạo nên những giai điệu bất hủ.

Wolfgang Amadeus Mozart

Thần đồng âm nhạc” Mozart được sinh ra trong gia đình có cha là nhạc sĩ. Những giai điệu làm nên tên tuổi của Mozart phải kể đến như Don Giovani, Eine Kleine Nachtmusik, Piano Sonata, Symphony No. 40,…

Wolfgang Amadeus Mozart
Wolfgang Amadeus Mozart

Beethoven

Beethoven đã kế thừa cảm hứng âm nhạc của Mozart từ đó khai sinh ra trường phái âm nhạc lãng mạn mà sau này phát triển rầm rộ ở Châu u. Ông đã cho ra đời những ca khúc kinh điển Moonlight Sonata, Fur Elise, Symphony No. 5,…

Beethoven
Beethoven

Bach

Chàng khổng lồ của nghệ thuật âm nhạc phương Tây” được sinh ra trong gia đình giàu truyền thống âm nhạc. Những tác phẩm nổi tiếng như Brandeburg Concertos, Mass cung Si thứ, The Well-Tempered Calvier,…

Bach
Bach

Haydn

Cha đẻ của nhạc giao hưởng”, đồng thời cũng là người thầy đáng kính của Mozart và Beethoven. Những tác phẩm tượng đài của Haydn như Symphony No. 140, Andante, Die Schopfung, Serenade, Symphony No. 94, Concerto in C major,…

Haydn
Haydn

Wagner

Wagner phát triển mạnh ở mảng nhạc kịch. Der Ring des Nibelungen, Venusberg Music, Die Walkure…là những bản nhạc nổi tiếng do ông sáng tác.

Wagner
Wagner

Schubert

Schubert là nhạc sĩ gốc Áo với con đường theo đuổi sự nghiệp âm nhạc gian truân. Serenade, Die Forelle, Jonathan Antoine, Ave Maria, Sonata No. 18 in G major,… là những giai điệu nhẹ nhàng thuộc về ông.

Schubert
Schubert

Liszt

Liszt được đánh giá là nhà soạn nhạc và là người chơi piano đỉnh cao nhất mọi thời đại. Những tác phẩm tiêu biểu của Liszt là Hungary Rhapsody No. 2, Consolation, Liebestraume, Un Sospiro,

Liszt
Liszt

Verdi

Ông là nhà soạn nhạc Opera cũng như cha đẻ của nhiều vở nhạc kịch nổi tiếng ở Châu u, đặc biệt là kịch Shakepeace. Những bản nhạc tiêu biểu của ông là Falstaff, Messa de Requiem, La Traviata, Valzer Brillante,…

Verdi
Verdi

Brahms

Brahms với Johann Sebastian Bach và Ludwig van Beethoven là “Ba B” của nền âm nhạc. Những bản nhạc tiêu biểu của Brahms là Hungary Dance No. 5, Cantec de Leagan, Intermezzo, Ravel: La valse, M. 72,

Brahms
Brahms

Schumann

Schumann nổi tiếng với những giai điệu piano du dương lãng mạn Châu u. Những sáng tác nổi tiếng của ông phải nhắc đến như Reveria, Kinderszemen, Widmung, Der Nussbaum,…

Schumann
Schumann

George Frideric Handel

Ông được mệnh danh là người tạo giai điệu đẹp nhất thời Baroque. Nổi tiếng nhất vẫn là vở nhạc kịch “Messiah” – một trong những bài Thánh Ca nổi tiếng mà chúng ta thường nghe trong mùa Giáng Sinh.

George Frideric Handel
George Frideric Handel

Pyotr Ilyich Tchaikovsky

Tchaikovsky không những là nhạc sĩ Nga vĩ đại mà còn là nhạc sĩ lớn thế giới. Ông đạt được thành công với nhiều thể loại như giao hưởng, nhạc kịch, vũ kịch, nhạc thính phòng, hoà tấu, romance.

Pyotr Ilyich Tchaikovsky
Pyotr Ilyich Tchaikovsky

Felix Bartholdy

Gia đình ông thường xuyên tổ chức các hoạt động âm nhạc tại nhà riêng. Bản Overture “A Midsummer Night’s Dream” sáng tác năm 17 tuổi đã giúp ông khẳng định tên tuổi của mình.

Felix Bartholdy
Felix Bartholdy

Antonin Dvorak

Vào đầu những năm 1860, Dvorak bắt đầu sáng tác. Tên tuổi của Dvorak bắt đầu nổi lên ở Anh, đặc biệt là với bản cantata “Stabat Mater”. m nhạc của Antonin Dvorak giàu tính giai điệu, phong phú về cảm xúc và ở trình độ thẩm mỹ cao.

Antonin Dvorak
Antonin Dvorak

Chopin

Ông được mệnh danh là Ngài Piano. Năm 7 tuổi, cậu bé đã có thể công bố nhạc khúc đầu tay “Vũ khúc Ba Lan”. Chopin cũng khẳng định tên tuổi bằng những buổi biểu diễn tại các thành phố lớn của Châu u.

Chopin
Chopin

Igor Fyodorovich Stravinsky

Igor Fyodorovich Stravinsky là con trai thứ hai một nghệ sỹ giọng bass nổi tiếng của nhà hát Opera Hoàng gia. Ông sáng tác nhiều tác phẩm có giá trị nhưng nổi bật nhất là sáng tác vũ kịch.

Igor Fyodorovich Stravinsky
Igor Fyodorovich Stravinsky

Hector Berlioz

Berlioz là cây cầu nối giữa các tác giả thuộc trường phái cổ điển Vienna với các nhạc sĩ sau này, đặc biệt là Liszt. Ông để lại cho đời trở thành những tác phẩm bất hủ và được đông đảo công chúng đón nhận.

Hector Berlioz
Hector Berlioz

Claude Debussy

Từng được mệnh danh là “Claude de France“. Ông đã để lại nhiều tác phẩm kinh điển cho âm nhạc Pháp thời kỳ này, chủ yếu là các bản giao hưởng, nhạc thính phòng và các bản solo piano.

Claude Debussy
Claude Debussy

Giacomo Puccini

Ông là bậc thầy của opera Ý thời “hậu Verdi”, âm nhạc của ông thể hiện tính trữ tình lẫn hiện thực cao, những tâm lý tinh tế và kế thừa truyền thống nghệ thuật nhân đạo Ý.

Giacomo Puccini
Giacomo Puccini

Georg Philipp Telemann

Mặc dù hành trình theo đuổi âm nhạc của ông không nhận được sự ủng hộ từ gia đình nhưng vẫn gặt hái nhiều thành công vang dội. Telemann là một trong những nhà soạn nhạc có nhiều sáng tác nhất. Georg Philipp Telemann

Georg Philipp Telemann

Anton Bruckner

Giao hưởng Bruckner đồ sộ, nhưng đẹp một cách huy hoàng, sử thi lộng lẫy. Ngày nay, thế giới coi Bruckner, cùng với học trò của ông, Gustav Mahler là hai trong số những nhà giao hưởng vĩ đại nhất trong lịch sử.

Anton Bruckner
Anton Bruckner

Xem thêm:

Trên đây là các nhà soạn nhạc nổi tiếng với thể loại âm nhạc cổ điển, ai trong chúng ta cũng từng nghe qua những sáng tác của họ. Hy vọng hữu ích đó sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về nền âm nhạc thế giới.

 

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách đổi phút ra giây chi tiết, đơn giản,dễ hiểu

Trong một số trường hợp để có thể xử...

Phanh xích lô là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách sử dụng

"Phanh xích lô" là một cụm từ hot trend...

Mai đẹt ti ni là gì? Destiny là gì mà ai cũng muốn có?

"Mai đẹt ti ni" là cụm từ khá phổ...

1 µC bằng bao nhiêu C, statC, mAh, Fara? Cách đổi đơn vị µC chuẩn

Khi đã biết đến định luật Coulomb hay các...