Buff là gì? Buff bẩn là gì? Ý nghĩa của buff trong game LMHT

Thuật ngữBuff là gì? Buff bẩn là gì? Ý nghĩa của buff trong...

Ngày đăng:

Trong quá trình chơi game, chắc hẳn bạn đã nghe qua các cụm từ buff, buff bẩn và không hiểu ý nghĩa của chúng là gì. Hãy cùng DINHNGHIA tìm hiểu buff là gì thông qua bài viết này nhé!

Buff là gì?

Buff là thuật ngữ trong game nhằm ám chỉ việc gia tăng sức mạnh của các vị tướng nhờ nội tại hoặc vật phẩm, phụ kiện trong trò chơi. Khái niệm này thường xuất hiện trong các thể loại game MMORPG và MOBA.

  • Cách sử dụng thứ nhất: Buff có ý nghĩa là việc tăng sức mạnh vĩnh viễn cho một vị tướng thông qua vật phẩm hoặc hiệu ứng kỹ năng. Ví dụ: Master Yi trong bản cập nhật 11.5 sẽ được tăng thêm sát thương chiêu E từ 18 – 50 thành 20 – 60 cho đòn đánh.
  • Cách sử dụng thứ hai: Là mô tả hiệu ứng để cường hóa sức mạnh, tăng các chỉ số cho vị tướng thông qua nội tại, item hoặc các vị tướng khác. Ví dụ: Chiêu cuối của Lulu sẽ khiến bạn hóa to đồng thời tăng thêm lượng máu cho tướng.
Buff là thuật ngữ chỉ việc tăng sức mạnh của tướng
Buff là thuật ngữ chỉ việc tăng sức mạnh của tướng

Buff bẩn là gì?

Buff bẩn nhằm chỉ những người chơi sử dụng những hành vi gian lận hoặc dàn xếp trận đấu để có được kết quả thắng lợi. Buff là do nhà phát hành game thực hiện, còn buff bẩn là do người chơi cố tình sử dụng phần mềm hack để tăng sức mạnh tướng theo ý muốn.

Buff bẩn là do người chơi cố tình sử dụng phần mềm hack để tăng sức mạnh tướng
Buff bẩn là do người chơi cố tình sử dụng phần mềm hack để tăng sức mạnh tướng

Cụ thể thì những người này dùng các phần mềm để tăng tốc độ hồi chiêu, tăng sát thương chiêu thức,… Hoặc có thể nhìn thấy vị trí của toàn bộ tướng trên map. Tình trạng buff bẩn không chỉ tồn tại ở LOL mà còn xuất hiện ở các game khác như Liên Quân Mobile, PUBG,…

Top 6 tướng được buff mạnh trong LOL phiên bản 13.8

Poppy

Poppy là vị tướng được tăng sức mạnh trong phiên bản 13.8 để trở lại đấu trường. Cụ thể, Q của cô nàng được tăng sát thương theo máu của mục tiêu từ 8 lên 9% và lượng chống chịu khi kích hoạt W được tăng từ 10 lên 12%. Nhờ việc này, cô nàng sẽ có thể chống chịu và gây dame khỏe trong combat.

Poppy
Poppy

Kha’zix

Trong phiên bản 13.8, Kha’zix được tăng sát thương cơ bản ở chiêu Q. Cụ thể tăng từ 60/85/110/135/160 (+115% sức mạnh công kích cộng thêm) lên 70/95/120/145/170 (+115% sức mạnh công kích cộng thêm).

Kha’zix
Kha’zix

Lillia

Cô nàng hươu Lillia được Riot tăng lượng sát thương và khả năng hồi phục trong giai đoạn đầu để việc dọn rừng được nâng cao hơn. Lượng sát thương từ nội tại của Lillia được tăng từ 15 lên 30% AP giúp có nàng có thể giao tranh tốt vào giữa và cuối game.

Lillia
Lillia

Alistar

Ở phiên bản 13.8, vị tướng này được buff mạng chiêu R – Bất Khuất. Cụ thể thì thời gian hiệu lực của chiêu tăng từ 7 giây lên 8.5 giây. Bên cạnh đó, khả năng giảm sát thương cũng được tăng lên 55% ở mọi cấp độ.

Sự điều chỉnh này sẽ giúp Alistar trở thành một hộ thần cho cả đội ở những pha giao tranh kéo dài. Hoặc trong những tình huống cần băng trụ tiêu diệt tướng đối phương.

Alistar
Alistar

Leona

Cô nàng trợ thủ này có thể mở giao tranh hoàn hảo nhưng lại không đủ độ cứng cáp để trụ lại. Do đó, Riot đã buff chiêu W – Nhật Thực để giúp Leona có thêm chút chống chịu và tăng thêm lượng sát thương phép gây ra.

Leona
Leona

Janna

Đây là một vị tướng hỗ trợ được nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng vì bộ kỹ năng có khả năng bảo kê và kiểm soát giao tranh. Tuy nhiên, khi thời gian tạo khiên của chiêu E – Mắt Bão bị nerf thì Janna gần như biến mất khỏi chế độ Xếp Hạng.

Trong phiên bản 13.8, Janna sẽ được tăng hiệu lực lá chắn của chiêu E lên 2.5 giây. Bên cạnh đó, còn được tăng thêm sát thương của chiêu W – Gió Tây giúp cô nàng cấu rỉa tốt hơn.

Janna
Janna

Xem thêm:

  • LOL là gì? Tìm hiểu nghĩa của LOL trong tiếng Anh và trong game
  • Combat là gì? 5 yếu tố chính tạo nên một pha combat hiệu quả
  • KS là gì? Ý nghĩa của KS trong game online và đời sống

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc về buff là gì, buff bẩn là gì. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn game thủ. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đừng quên đón xem các chủ đề tiếp theo trên DINHNGHIA nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...