BTS là gì? Nghĩa và từ viết tắt của BTS trên Facebook và các video

Thuật ngữBTS là gì? Nghĩa và từ viết tắt của BTS trên Facebook...

Ngày đăng:

Nếu bạn hay lướt các trang mạng xã hội thì chắc hẳn cũng đôi lần bạn bắt gặp từ BTS. Vậy BTS là gì, là viết tắt của từ nào và có ý nghĩa gì? Hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tham khảo bài viết tìm hiểu nghĩa của từ này nhé!

BTS là gì? Nghĩa và từ viết tắt của BTS

BTS là tên nhóm nhạc Kpop nổi tiếng

BTS là từ viết tắt của nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng Bangtan Boys, tên tiếng Hàn là Bangtan Sonyeondan (방탄소년단) dịch ra có nghĩa là Chống đạn thiếu niên đoàn.

BTS là tên nhóm nhạc Kpop nổi tiếng
BTS là tên nhóm nhạc Kpop nổi tiếng

BTS gồm có 7 thành viên là RM, Jin, Suga, J-Hope, Jimin, V, Jungkook ra mắt vào 13 tháng 6 năm 2013, dưới sự quản lý của công ty giải trí Big Hit Music. Nhóm được xem là một hiện tượng toàn cầu với nhiều bài hit nổi tiếng cùng lượng fan cực khủng. Chính vì vậy trên mạng xã hội khi nhắc tới cụm từ BTS thì phần lớn là đang đề cập đến nhóm nhạc này.

Nếu muốn biết thêm về thông tin, tiểu sử của các thành viên BTS hãy cùng theo dõi bài viết: BTS profile | Thông tin, tiểu sử về các thành viên nhóm Bangtan Boys.

BTS trong mạng di động

Trong mạng di động BTS là viết tắt tiếng Anh của cụm từ Base transceiver station có nghĩa mà Trạm thu phát gốc. Đây là một trạm thu phát vô tuyến cố định được sử dụng trong bất kỳ mạng di động nào. BTS kết nối các thiết bị di động với mạng, giúp gửi và nhận tín hiệu vô tuyến đến các thiết bị di động và chuyển đổi chúng thành tín hiệu kỹ thuật số mà nó truyền trên mạng để định tuyến đến các thiết bị đầu cuối khác trong mạng hoặc Internet.

BTS trong mạng di động
BTS trong mạng di động

BTS trong các video trên Youtube

Từ BTS mà bạn hay bắt gặp trong các video trên Youtube hay mạng xã hội là viết tắt của từ tiếng Anh Behind the scenes có nghĩa là phía sau màn ảnh hay hậu trường. Đây là những đoạn video quay lại những cảnh, tình huống chân thật xảy ra trong quá trình chuẩn bị cho các MV ca nhạc hay phim mà khán giả khó có thể thấy. Việc tung ra những video phía sau màn ảnh sẽ giúp khán giả có cái nhìn gần gũi hơn về các diễn viên, ca sĩ cũng như hiểu được nỗi vất vả của cả đoàn phim để dựng được một tác phẩm ưng ý.

BTS trong các video trên Youtube
BTS trong các video trên Youtube

BTS trong xây dựng dự trữ

BTS là viết tắt tiếng Anh của cụm từ Built to stock có nghĩa là Xây dựng dự trữ. Đây là cách tiếp cận sản xuất trước nhờ vào dự đoán nhu cầu sử dụng hàng hóa cao để dự trữ nguồn hàng lớn có sẵn trong kho. Kế hoạch sản xuất dự trữ có thể dựa trên dự báo doanh số hoặc nhu cầu lịch sử mua hàng. BTS thường được kết hợp với các kỹ thuật công nghiệp sản xuất hàng loạt tiên tiến.

BTS trong xây dựng dự trữ
BTS trong xây dựng dự trữ

BTS trong giáo dục

Trong giáo dục BTS là viết tắt của cụm từ Back to school có nghĩa là Trở lại trường. Đây chính là thời điểm kết thúc kỳ nghỉ và học sinh phải trở lại trường để tiếp tục việc học tập. Đây là cụm từ viết tắt khá phổ biến ở nước ngoài nhưng với người Việt thì BTS với nghĩa Back to school rất ít được sử dụng.

BTS trong giáo dục
BTS trong giáo dục

Trên đây là bài viết giải thích BTS là gì cũng như nghĩa và từ viết tắt của BTS trên Facebook và các video. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn về thuật ngữ này. Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ với bạn bè nhé!

Xem thêm:

  • CF là gì? Từ viết tắt CF có nghĩa gì trong game và trên Facebook?
  • PM là gì? Nghĩa của từ PM trên Facebook, chức vụ, trong đơn vị
  • PMC là gì? Mô tả công việc và kỹ năng cần có của PMC-er đích thực

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Cách quy đổi ha sang m2 chính xác bằng công cụ chuyển đổi

Hecta đơn vị đo lường thông dụng được sử...

1m3 bằng bao nhiêu cm3, dm3, lít, ml? Cách quy đổi 1m3

Chúng ta thường sử dụng đơn vị m3 hằng...

1 khối bằng bao nhiêu kg, tấn, lít, mét vuông, ml?

Trong đời sống thường ngày, khi cần đo thể...

Cách đổi km sang m (Ki-lô-mét sang Mét) nhanh, đơn giản

Việc đổi từ kilômét sang mét giúp thực hiện...