Blogspot là gì? Cách tạo Blogspot miễn phí chỉ với 7 bước

Công nghệBlogspot là gì? Cách tạo Blogspot miễn phí chỉ với 7 bước

Ngày đăng:

Đối với những blogger và nhà sáng tạo nội dung, đã không còn quá xa lạ với blogspot. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về Blogspot, vậy Blogspot là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây với DINHNGHIA nhé!

Blogspot là gì?

Blogger là tên gọi khác của Blogspot, đây là một hệ thống weblog được thành lập bởi công ty Pyra Labs, Hoa Kỳ vào tháng 8/1999. Có thể hiểu đơn giản, Blogspot là một nền tảng viết blog hoàn toàn miễn phí, để các bạn có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh, video, hay sáng tạo các nội dung trên mạng.

Hiện nay, có rất nhiều người đang sử dụng Blogspot vì ngoài việc giúp các bạn thỏa mãn đam mê viết blog, thì Blogspot còn giúp các bạn có thêm thu nhập từ việc đặt quảng cáo hiển thị.

Blogspot là một nền tảng viết blog hoàn toàn miễn phí
Blogspot là một nền tảng viết blog hoàn toàn miễn phí

Lịch sử phát triển của Blogspot

Từ tháng 02/2003, Google đã mua lại Blogger và mang lại nhiều bước ngoặt mới cho sự phát triển của nền tảng này. Cụ thể:

 • Năm 2004, Google đã quyết định mua lại Picasa, và tích hợp vào Blogger, giúp lưu trữ và quản lý hình ảnh.
 • Ngày 09/05/2004, Blogger đã cung cấp kho giao diện có sẵn cho người dùng thoải mái lựa chọn, với đa dạng các thiết kế đẹp mắt. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng có tính năng đăng bài bằng email.
 • Ngày 14/08/2006, nền tảng này tiếp tục công bố thêm một phiên bản thử nghiệm với nhiều tính năng nổi trội, có thể liên kết với server của Google.
 • Tháng 12/2006, phiên bản chính thức của Blogger chính thức được ra mắt, để có thể trải nghiệm được các tính năng của nền tảng, các bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Google.
Năm 2003, Blogspot đã được Google mua lại
Năm 2003, Blogspot đã được Google mua lại

Tính năng nổi trội của Blogspot

Sử dụng hoàn toàn miễn phí

Để sử dụng Blogspot, các bạn chỉ việc có tài khoản Google (gmail) để có thể chia sẻ và sáng tạo nội dung của bản thân. Và cho đến hiện tại, Google vẫn chưa đưa ra chính sách thu phí nào cho người dùng, nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí.

Khi sử dụng tên miền hay hosting, các bạn cũng không sẽ mất phí. Tuy nhiên, với điều kiện tên miền của bạn phải có phần đuôi là blogspot.com. Ví dụ DINHNGHIA.com. Nếu các bạn không thích, bạn có thể mua tên miền riêng để sử dụng.

Thoải mái sử dụng Blogspot mà không sợ mất phí
Thoải mái sử dụng Blogspot mà không sợ mất phí

Giao diện trực quan, đơn giản, dễ sử dụng

Blogspot có một giao diện vô cùng đơn giản và nếu bạn không hiểu biết quá nhiều về code vẫn có thể dễ dàng sử dụng được. Qua việc tạo blog, thiết lập một số thông tin, đăng bài, chỉnh sửa hay xóa đều có thể dễ dàng thực hiện được.

Giao diện của nền tảng rất dễ để sử dụng
Giao diện của nền tảng rất dễ để sử dụng

Cung cấp nhiều mẫu giao diện có sẵn

Nền tảng này sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều giao diện đẹp mắt với nhiều màu sắc và có nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể lựa chọn các giao diện tùy thuộc theo nhu cầu của bản thân, và những điều này hoàn toàn miễn phí.

Vì những giao diện của nền tảng còn khá đơn giản, nên vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Nếu các bạn biết thiết kế website, bạn có thể tự thiết kế giao diện riêng cho bản thân mình.

Blogspot có nhiều các giao diện có sẵn với thiết kế đẹp mắt
Blogspot có nhiều các giao diện có sẵn với thiết kế đẹp mắt

Tích hợp với Google AdSense

Vì nền tảng này có tính năng tích hợp với Google AdSense, các bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền thông qua việc viết blog, gắn quảng cáo hiển thị cho blog của mình. Với nguồn thu nhập thụ động này, sẽ giúp các bạn có thêm động lực cho các blogger tiếp tục công việc của mình.

Nền tảng có tích hợp với Google AdSense
Nền tảng có tích hợp với Google AdSense

Hỗ trợ thao tác trên thiết bị di động

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng nền tảng này trên điện thoại, với những thao tác đơn giản và nhanh chóng. Ví dụ, nếu các bạn có chuyến du lịch xa và có những trải nghiệm muốn chia sẻ, các bạn hoàn toàn có thể đăng lên Blogspot một cách dễ dàng.

Các bạn cũng có thể sử dụng Blogspot trên điện thoại
Các bạn cũng có thể sử dụng Blogspot trên điện thoại

Những hạn chế của Blogspot

Tùy biến giao diện khó khăn, ít tính năng

Một hạn chế của Blogspot chính là, nếu các bạn không có chuyên môn về thiết kế web hay lập trình, thì sẽ rất khó để sử dụng được nền tảng này. Bên cạnh đó, nền tảng này cũng ít có những tính năng hỗ trợ như WordPress. Vậy nên, nếu các bạn muốn sử dụng Blogspot làm website chính, thì các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng nhé!

Không có quá nhiều giao diện cho người dùng
Không có quá nhiều giao diện cho người dùng

Không hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh, video

Nền tảng Blogspot có khá ít những định dạng hỗ trợ hình ảnh, video nên sẽ làm các bạn mất thời gian để chuyển đổi. Tuy nhiên Blogspot vẫn sẽ hỗ trợ người dùng một số định dạng hình ảnh chính như jpg, png. Hoặc những định dạng của video như mp4, m4v,…

Không có nhiều định dạng hình ảnh và video
Không có nhiều định dạng hình ảnh và video

Không có plugin hỗ trợ

Khi sử dụng nền tảng này sẽ không có plugin hỗ trợ, vậy nên các thao tác chủ yếu của Blogspot là thủ công, nên sẽ làm mất thời gian của người dùng. Ví dụ, nếu các bạn muốn sử dụng Blogspot làm website thương mại điện tử sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Blogspot sẽ không có Plugin hỗ trợ như WordPress
Blogspot sẽ không có Plugin hỗ trợ như WordPress

Có thể xóa blog bất cứ lúc nào mà không báo trước

Bất kỳ ai, khi sử dụng Blogspot và một số nền tảng khác đều sẽ phải tuân thủ đúng các chính sách của nhà phát hành, nhà sở hữu. Vậy nên, Google rất chú trọng các chính sách nội dung.

Nên nếu vi phạm, các bạn có thể bị xóa Blogspot bất cứ lúc nào, mà sẽ không được thông báo trước. Thế nên, các bạn nên kiểm tra và tìm hiểu chính sách nội dung kỹ trước khi đăng tải nội dung.

Nếu các vi phạm một số chính sách sẽ bị xóa Blogspot
Nếu các vi phạm một số chính sách sẽ bị xóa Blogspot

Cách tạo Blogspot miễn phí trong 7 bước

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào Blogger.com > Nhấn chọn Tạo blog của bạn. Tiếp theo, bạn chỉ việc đăng nhập bằng tài khoản Google.
Truy cập vào Blogger.com
Truy cập vào Blogger.com
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhập tên blog mong muốn (dưới 100 ký tự). Bạn chỉ việc nhấn Tiếp theo, để sang bước 3.
Nhập tên blog mong muốn
Nhập tên blog mong muốn
 • Bước 3: Bạn nhập phần miền vào ô trống. Khi đó, phần mở rộng “blogspot.com” sẽ hiện ra và các bạn không thể thay đổi phần này, trừ khi các bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ tên miền khác.
Nhập phần miền vào ô trống
Nhập phần miền vào ô trống
 • Bước 4: Bạn cần chờ hệ thống Blogspot kiểm tra tên miền của bạn, nếu bị trùng, hệ thống sẽ báo lỗi và yêu cầu bạn chọn một tên miền khác.
Chờ hệ thống Blogspot kiểm tra tên miền
Chờ hệ thống Blogspot kiểm tra tên miền
 • Bước 5: Sau khi tên miền đã khả dụng, các bạn có thể nhấn Tiếp theo để qua bước kế tiếp.
Nhấn tiếp theo để qua bước kế tiếp
Nhấn tiếp theo để qua bước kế tiếp
 • Bước 6: Ở bước này, các bạn cần xác nhận tên hiển thị của mình (dưới 200 ký tự). Phần này chính là tên của tác giả và quản trị viên của blog. Nó sẽ hiển thị công khai trên blog của bạn.
Các bạn cần xác nhận tên hiển thị
Các bạn cần xác nhận tên hiển thị
 • Bước 7: Bước cuối cùng, các bạn nhấn Hoàn tất để tạo Blogspot mới. Sau bước này, các bạn đã có thể thỏa sức sáng tạo trên blog của mình bằng việc đăng bài mới, điều chỉnh bố cục, thay đổi chủ đề,…
Bước cuối cùng, các bạn nhấn Hoàn tất để tạo Blogspot mới
Bước cuối cùng, các bạn nhấn Hoàn tất để tạo Blogspot mới

Có nên sử dụng Blogspot để thiết kế website bán hàng không?

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng Blogspot để thiết kế website bán hàng. Bởi vì nền tảng này hoàn toàn miễn phí và giúp các bạn dễ dàng quảng bá được sản phẩm, tận dụng được tối ưu Blogspot để có thể phát triển hình ảnh của công ty hay doanh nghiệp với mức chi phí thấp.

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng blogspot để thiết kế website
Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng blogspot để thiết kế website

Xem thêm:

 • Figma là gì? 5 ưu điểm của công cụ thiết kế giao diện này
 • CMS là gì? Top 10 hệ quản trị nội dung website (CMS) phổ biến
 • jQuery là gì? Ưu, nhược điểm và các tính năng của jQuery

Sau những thông tin mà DINHNGHIA vừa cung cấp cho các bạn, hy vọng các bạn đã biết được Blogspot là gì và cách để tạo cho bản thân một kênh blog thật ưng ý. Để biết thêm được nhiều thông tin bổ ích hãy theo dõi DINHNGHIA nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết ước và bội: Cách tìm ước và bội của một số (Toán 6)

Ước và bội là lý thuyết cơ bản nhưng...

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...