BDSM là gì? Những biểu hiện phổ biến xu hướng tính dục BDSM nên biết

Giới tínhBDSM là gì? Những biểu hiện phổ biến xu hướng tính dục...

Ngày đăng:

Trong xã hội hiện nay, BDSM có rất nhiều tiếng xấu. Nhiều người nghĩ nó làm một hình thức của bạo hành gia đình. Thực hư việc này ra sao? BDSM là gì? Hãy cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

BDSM là gì?

BDSM là cụm từ mô tả chung một hình thức tình dục, viết tắt 4 từ tiếng Anh nhằm chỉ mối quan hệ của những người tham gia, cụ thể là :

  • B: Bondage – Sự trói buộc hay nô lệ.
  • D: Discipline – Ra lệnh.
  • S: Sadism/Submission – Sự bạo dâm.
  • M: Masochism – Sự khổ dâm.

Bạn có thể hiểu BDSM là cách mà những người tham gia quan hệ tình dục chọn lối sống hay đóng vai nhân vật. Từ đó tạo ra cảm giác giải thoát, giảm căng thẳng khoái cảm bằng những trải nghiệm mang tính đau đớn hoặc quyền lực. Sau đó, thỏa mãn ham muốn của bản thân.

BDSM là một hình thức tình dục với mục đích mang đến khoái cảm khi quan hệ
BDSM là một hình thức tình dục với mục đích mang đến khoái cảm khi quan hệ

Các sắc thái phổ biến trong BDSM

Bondage and discipline (nô lệ và kỷ luật)

Chế độ nô lệ với hành vi trói, buộc đã bị xóa bỏ khỏi xã hội rất nhiều năm về trước. Nhưng sau cánh cửa phòng ngủ thì hoàn toàn ngược lại, nó là thú vui mà người thích BDSM thực hiện thường xuyên. Thông qua hành vi cưỡng ép, trừng phạt bạn tình mà đạt khoái cảm cao nhất.

Trong BDSM, một người sẽ phải phục tùng người còn lại
Trong BDSM một người sẽ phải phục vụ người còn lại như chủ nhân và tuân thủ mọi điều kiện chủ nhân đặt ra

Dominance and submission (thống trị và quy phục)

Sắc thái này thể hiện qua hành vi hay tính cách. Một người thích kiểm soát, thống trị; người kia thì phục tùng, bị động.

Văn hóa ra lệnh và phục tùng là sự phổ biến trong BDSM
Người trong vai chủ nhân luôn là người đưa ra mệnh lệnh và chủ động trong mọi “trò chơi”

Sadism and masochism (bạo dâm và khổ dâm)

Đây là sắc thái mà khoái cảm “người chơi” mong muốn là sự đau đớn. Nhưng đừng nhầm lẫn bạo dâm với những vi quấy rối tình dục hay bạo hành. Vì chúng không nhận được sự đồng ý từ người còn lại và khiến họ cảm thấy không thoải mái.

Sự đau đớn là khoái cảm cao nhất trong BDSM
Sự đau đớn là khoái cảm cao nhất trong BDSM

Những biểu hiện của xu hướng tính dục BDSM nên biết

Để nhận biết những người có xu hướng tình dục BDSM thì thời điểm cả hai bước vào “cuộc chiến” là dễ dàng nhất. Một số biểu hiện của xu hướng tình dục BDSM như:

  • Khi quan hệ, người có xu hướng S thường thích ra lệnh bắt buộc đối phương thực hiện, tuân theo những lời mình đưa ra. Bên cạnh đó, họ thích nắm tóc hay vỗ mạnh “vòng ba” bạn tình bằng tay.
  • Sự chiếm hữu của họ rất mạnh. Họ sẽ cố gắng để lại dấu vết cuộc ân ái trên người đối phương biểu thị cho việc “đánh dấu lãnh thổ” thông qua việc cắn, vỗ, mút mạnh hoặc đánh. Vị trí họ ưa thích nhất là những vùng xung quanh cổ.
  • Trong cuộc “mây mưa” gọi đối tác của mình bằng những lời nói thô bạo, tục tĩu, đôi lúc quá đáng hơn là xúc phạm. Dụng cụ sử dụng thường xuyên khi quan hệ BDSM là roi, bịt mắt, dây trói,
Sắc thái BDSM thể hiện qua tích cách và xu hướng tình dục
Sắc thái BDSM thể hiện qua tính cách và xu hướng tình dục

BDSM – nghệ thuật tình dục hay bạo hành ân ái?

Yếu tố quan trọng nhất trong xu hướng tình dục BDSM là sự tự nguyện đến từ 2 phía. Đồng nghĩa việc lựa chọn là quyền của mỗi người, họ có quyền từ  chối nếu không thích hình thức này. Nếu một bên ép buộc, có thể bị cáo buộc tội quấy rối tình dục.

Biểu hiện của BDSM nhận biết rõ ràng nhất thông qua cuộc mây mưa
Biểu hiện của BDSM nhận biết rõ ràng nhất thông qua cuộc mây mưa

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh BDSM. Một số người cho rằng chúng tốt bởi tạo khoái cảm cao trong quan hệ tình dục. Nhưng ở một số nước hay địa phương thì đây là hành vi phạm pháp vì chúng trực tiếp xâm phạm cơ thể người khác.

Quan hệ BDSM chỉ thực sự tốt khi cả 2 bên đều hiểu rõ, đồng thuận và cảm thấy thích thú. Ở những lần đầu tiên, các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp nhẹ nhàng như: bịt mắt, dây trói mềm, còng cao su,… Sau đó, có thể tăng dần về mức độ.

Bạn có thể sử dụng đồ chơi để tăng khoái cảm
Bạn có thể sử dụng đồ chơi để tăng khoái cảm

Quan hệ kiểu BDSM có nguy cơ gây bệnh tiềm ẩn

BDSM là hình thức tình dục bạo dâm nên có thể gây tổn thương đến các bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là vùng kín. Từ đó, tăng cao nguy cơ nhiễm trùng viêm nhiễm vùng kín.

Quan hệ tình dục không an toàn tăng nguy cơ mắc bệnh như xùi mào gà, viêm nhiễm,...
Quan hệ tình dục không an toàn tăng nguy cơ mắc bệnh như xùi mào gà, viêm nhiễm,…

Xét trong khuôn khổ quan hệ an toàn (có sử dụng bao cao su khi quan hệ). Nam giới thường xuyên thực hiện hành vi BDSM có thể mắc một số bệnh như đau, sưng dương vật, viêm niệu đạo. Nữ giới có thể bị chảy máu âm đạo bất thường hoặc viêm âm đạo.

Xu hướng tình dục BDSM đôi khi rất nguy hiểm đối với cả nam và nữ giới, nên hãy hạn chế nếu chưa thực sự hiểu về nó. Bạn nên có chừng mực, không quá mạnh bạo và hãy luôn vệ sinh sạch sẽ đồ chơi tình dục cũng như cơ thể trước khi “lâm trận”.

Hãy luôn vệ sinh sạch sẽ trước khi lâm trận
Hãy luôn vệ sinh sạch sẽ trước khi lâm trận

Xem thêm:

  • Tình dục là gì? Thời điểm nào thích hợp để lần đầu quan hệ tình dục?
  • Thủ dâm là gì? Lợi ích mang lại khi thủ dâm đúng cách
  • Kamasutra là gì? Nguồn gốc và Ý nghĩa của Kamasutra

Thông qua bài viết trên, dinhnghia đã giới thiệu đến đọc giả BDSM là gì? Thực sự thì BDSM chỉ một hình thức tình dục, nhằm mang đến sự khoái cảm cao khi quan hệ. Nhưng quan trọng nhất phải có sự đồng thuận và tình nguyện từ cả 2 phía. Hãy tìm hiểu cẩn thận trước khi tham gia mối quan hệ này nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

1 Wh bằng bao nhiêu J, kJ, cal, eV, BTU? Cách đổi đơn vị Wh

Khi sử dụng các thiết bị điện, bạn sẽ...

Mét vuông đổi ra mét bằng bao nhiêu? Có đổi được không?

Đơn vị mét vuông chắc hẳn đã quen thuộc...

1cm³ bằng bao nhiêu m³, mm³, lit, gal? Cách quy đổi chi tiết

Khi nói về xe ta hay nói về xe...

Cậu Be là ai? Gia thế và những điều cậu Be thích làm

Nếu các bạn là một người thường xuyên lướt...