Bật mí ý nghĩa của hoa đồng tiền | Điều mà bạn còn chưa biết

Kiến thức chungBật mí ý nghĩa của hoa đồng tiền | Điều mà bạn...

Ngày đăng:

Hoa đồng tiền mang cho mình vẻ đẹp yêu kiều, tượng trưng cho hạnh phúc với nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc lại mang một ý nghĩa, vậy hoa đồng tiền có những đặc điểm nào? có ý nghĩa gì? Xem ngay bài viết của dinhnghia để có ngay câu trả lời nhé!

Giới thiệu đôi nét về hoa đồng tiền

Nguồn gốc hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền tên khoa học là Gerbera Jamesonii, có nguồn gốc từ châu Phi, Madagascar, Bắc Mỹ và vùng nhiệt đới châu Á. Hoa đồng tiền thuộc loại họ Cúc (Asteraceae). Hoa có khoảng 100 loài trong đó loài tự nhiên chiếm khoảng 30.

Hoa đồng tiền đã có mặt và trở thành loài hoa gần gũi của nước ta được dùng để trang trí các buổi lễ, trồng tại nhà, hay làm quà tặng. Hoa phát triển tốt ở những nơi có khí hậu mát mẻ.

Hoa đồng tiền Cam
Hoa đồng tiền có nguồn gốc từ châu Phi

Tên gọi của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền còn có tên gọi khác là cúc đồng tiền, thuộc giống cây thiên thảo. Hoa có tên khoa học là Gerbera Jamesonii đặt theo tên nhà tự nhiên học người Đức Traugott Gerber.

Tên gọi hoa đồng tiền
Hoa đồng tiền còn gọi là cúc đồng tiền

Đặc điểm hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền sẽ có các đặc điểm về ngoại hình như: hoa có nhiều cánh nhỏ, xếp tầng lên nhau. Cây không phân nhánh, hoa và lá điều phát triển từ thân, lá có hình lông chim. Hoa có cuống dài trên mỗi bông hoa sẽ có cánh hình lưỡi và hình ống.

Cánh hình lưỡi lớn hơn và là lớp cánh bên ngoài xếp thành một vòng, cánh hình ống thì nhỏ hơn. Theo thứ tự nở từ ngoài vào trong thì cánh hình lưỡi sẽ nở trước cánh hình ống. Hoa đồng tiền được trồng nhiều ở Đà Lạt. Cây của hoa đồng tiền sẽ cao khoảng 20cm đến 50cm hoa đồng tiền khi nở có đường kính từ 7cm đến 12cm.

Hình dáng hoa đồng tiền
Hình dáng hoa đồng tiền có nhiều cánh nhỏ và xếp tầng lên nhau

Ý nghĩa của hoa đồng tiền theo màu sắc

Ý nghĩa hoa đồng tiền đỏ

Trong quan niệm của chúng ta màu đỏ luôn thể hiện sự hạnh phúc và hoa đồng tiền đỏ cũng vậy tượng trưng cho tình yêu tha thiết, mối tình say đắm, khi được tặng hoa đồng tiền đỏ cúng được xem như lời tỏ tình mong muốn trở thành một nửa của nhau. Màu đỏ của hoa đồng tiền cũng thể hiện tình yêu đằm thắm nhẹ nhàng giữa hai người.

hoa đồng tiền đỏ
Ý nghĩa hoa đồng tiền đỏ là thể hiện tình yêu tha thiết và say đắm

Ý nghĩa hoa đồng tiền vàng

Từ lâu chúng ta đã biết rằng màu vàng thể hiện cho sự sung túc đủ đầy trong cuộc sống, màu vàng luôn xuất hiện tại những dịp vui tươi, và đoàn tụ đối. Đối với hoa đồng tiền vàng thì tượng trưng cho sự hạnh phúc mãn nguyện trong tình yêu, đồng thời khi chọn hoa đồng tiền vàng để trang trí nhà cửa cũng thể hiện sự lạc quan tin tưởng.

hoa đồng tiền vàng
Ý nghĩa hoa đồng tiền vàng thể hiện cho sự sung túc đủ đầy

Ý nghĩa hoa đồng tiền trắng

Khi nhắc đến màu trắng ta sẽ nghĩ ngay đến sự thuần khiết và trong sáng. Hoa đồng tiền cũng vậy hoa cũng thể hiện cho tình yêu trong sáng và hồn nhiên. Đối với những dịp mà hoa đồng tiền trắng được sử dụng như chụp kỷ yếu thì mang vẻ đẹp trang nhã dịu dàng của tuổi đôi mươi. Hoa đồng tiền còn sử dụng cho tang lễ thể hiện lòng thành kính ming người mất thanh thản ra đi.

 hoa đồng tiền trắng

hoa đồng tiền trắng

Ý nghĩa hoa đồng tiền hồng

Đối với hoa đồng tiền hồng mang một vẻ đẹp dịu dàng lãng mạn, có ý nghĩa như khích lệ, động viên. Đồng thời cũng thể hiện sự ngây thơ và lòng ngưỡng mộ dành cho người được tặng.

hoa đồng tiền hồng

Hoa đồng tiền hồng

Ý nghĩa hoa đồng tiền tím

Từ lâu chúng ta đã biết màu tím tượng trưng cho sự chung thủy trong tình yêu hoa đồng tiền cũng vậy nó tượng trưng cho tình yêu chung thủy, sắc son một lòng. Tặng hoa đồng tiền tím được xem như một lời nói mong muốn có tình yêu lâu bền với người ấy.

hoa đồng tiền tím

Hoa đồng tiền tím

Hoa đồng tiền hợp với mệnh nào trong ngũ hành

Mệnh Kim

Đối với những người mệnh Kim sẽ phù hợp với “ Hoàng thổ sinh Kim “ chính vì thế hoa đồng tiền vàng sẽ hợp với những ngày này hoa sẽ mang lại tài lộc và may mắn.

Hoa dành cho người mệnh Mộc

Hoa dành cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc

Đối với những người mệnh Mộc màu sắc phù hợp là đen xanh nến sẽ khó khăn cho việc chọn hoa vi hoa đồng tiền điều không có cả hai màu này. Nến có thể thay thế bằng một số loại hoa khác cho phù hợp.

Mệnh Thuỷ

Đối với những người thuộc mệnh Thủy sẽ phù hợp với hoa đồng tiền trắng “ Bạch kim sinh thủy “ sẽ mang lại nhiều may mắn, lưu ý đặc biệt là tránh lựa hoa đồng tiền vàng vì mệnh Thủy khắc màu vàng.

Hoa dành cho người mệnh Thủy

Hoa dành cho người mệnh Thủy

Mệnh Hoả

Đối với những người mệnh Hỏa sẽ phù hợp với hoa đồng tiền tím, đỏ, hoặc hồng việc chọn những bông hoa này sẽ mang lại sức sống và gặp nhiều may mắn.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền

Mệnh Thổ

Đối với những người mệnh Thổ sẽ hợp với các màu vàng, cam đây là những màu điều có trên hoa đồng tiền. Việc chọn hoa phù hợp với mệnh sẽ giúp cho người chọn có nhiều may mắn và tài lộc.

Hoa dành cho người mệnh Thổ

Hoa dành cho người mệnh Thổ

Ý nghĩa hoa đồng tiền trong các dịp lễ, Tết

Ngày 08/03

Những bó hoa tươi thắm được gửi đến những người phụ nữ nhân dịp Quốc tế phụ nữ mang thông điệp về sự hạnh phúc mong muốn những người phụ nữ đời mình sẽ luôn nở nụ cười, xinh tươi như những đóa hoa, có được cuộc sống bình yên. Những đóa hoa gửi đến người yêu mang ý nghĩa thể hiện tình cảm chân thành mong muốn bên nhau hết quãng đời.

Hoa đồng tiền tặng Ngày 08/03

Hoa đồng tiền tặng Ngày 08/03

Ngày 20/11

Hoa đồng tiền cũng là một trong những sự lựa chọn phổ biến dành tặng cho các thầy cô nhân dịp 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam. Hoa đồng tiền mang ý nghĩa như lời cảm ơn quý thầy cô đã giảng dạy và truyền đạt kiến thức. Mong muốn thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc thành công trong sự nghiệp của mình.

hoa dành tặng ngày 20/11

hoa dành tặng ngày 20/11

Dịp Tết

Hoa đồng tiền là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình vào dịp tết. Tên gọi của loại hoa này cũng đã mang đến ý nghĩa mang mắn, cuộc sống ấm no, giàu sang cho cả gia đình. Những bông hoa nở thắm tươi mong muốn có một năm tốt đẹp mọi chuyện thuận lợi.

Hoa đồng tiền trưng dịp tết

Hoa đồng tiền trưng dịp tết

Công dụng của hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền có rất nhiều công dụng như:

  • Công dụng cho việc chữa bệnh: Cánh hoa đồng tiền khi xay nhiễm đem đun với nước nóng uống sẽ giúp chữa bệnh rắn cắn, đau nhức, sưng. Còn xác thì đem đắp vào vết thương sẽ mau khô hơn.
  • Ngoài ra khi phơi khô đem đun với nước nóng sẽ giúp giảm ho, tiêu đờm.
  • Hoa dùng cho việc trang trí nhà cửa như trưng tại ban công, sảnh, vườn…
  • Theo phong thủy thì cây hoa đồng tiền có ý nghĩa về tiền tài, tài lộc nên rất được mọi người ưa chuộng.
  • Ngoài ra hoa đồng tiền còn có giá trị về kinh tế cho người trồng với mục đích buôn bán.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền

Xem thêm:

  • Tiết lộ ý nghĩa hoa dã quỳ | Biểu tượng của tình yêu
  • Ý nghĩa hoa Tử Đằng | Biểu tượng của tình yêu vĩnh hằng
  • Tổng hợp ý nghĩa hoa ly từ A – Z cho bạn chưa biết

Trên đây là bài viết giới thiệu về ý nghĩa hoa đồng tiền, về các đặc điểm, công dụng của hoa. Hy vọng bài viết sẽ mang đến bạn những kiến thức mới về hoa đồng tiền loại hóa khá phổ biến nước ta. Và đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè và người thân cùng đọc nhé!

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết ước và bội: Cách tìm ước và bội của một số (Toán 6)

Ước và bội là lý thuyết cơ bản nhưng...

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...