Bách khoa là gì? Các ngành triển vọng tại Đại Học Bách Khoa TP. HCM 2022

Học tậpBách khoa là gì? Các ngành triển vọng tại Đại Học Bách...

Ngày đăng:

Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những ngôi trường nổi tiếng về các chương trình đào tạo tốt cùng đội ngũ giảng viên có thâm niên cao. Vậy thì hôm nay, cùng DINHNGHIA.COM.VN tìm hiểu “Bách khoa là gì ?” và những ngành học triển vọng hiện nay tại ngôi trường này nhé!

Bách khoa là gì?

Bách khoa trong từ Hán Việt có nghĩa là 100 hay nhiều môn học. Thông thường, chúng ta có thể hiểu Bách khoa dùng để chỉ các trường đại học có nhiều ngành nghề kỹ thuật khác nhau.

Bách khoa là gì?
Bách khoa là gì?

Các ngành triển vọng tại Đại Học Bách Khoa TP. HCM

Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ CHí Minh là một trong những trường danh giá thuộc hệ thống Trường Đại học Quốc gia được rất nhiều bạn lựa chọn ứng tuyển hằng năm. Các ngành học được giảng dạy tại trường thu hút sự quan tâm của đông bạn trẻ ở trong và ngoài nước.

Kỹ thuật điện – điện tử

Ngành kỹ thuật điện – điện tửngành học lớn số 1 tại trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay, khoa có hơn 140 giảng viên giàu kinh nghiệm tham gia dạy học và có đến 3500 sinh viên các cấp bậc theo học tại đây.

Ngoài ra, nhà trường còn thiết lập đầy đủ các thiết bị, máy móc cũng như phòng thí nghiệm để phục vụ cho các môn học. Luôn đảm bảo mang đến những kiến thức bổ ích và thực tế nhất cho sinh viên. Kỹ thuật điện – điện tử cũng được đánh giá là ngành có triển vọng việc làm cao.

Trong ngành học này, các bạn có thể học các chương trình chuyên ngành như:

 • Kỹ thuật điện.
 • Kỹ thuật điện tử – viễn thông.
 • Kỹ thuật điều khiển – tự động hóa.
 • Điện – điện tử (Chương trình Tiên tiến).
Ngành kỹ thuật điện - điện tử - Đại học Bách Khoa TP.HCM
Ngành kỹ thuật điện – điện tử – Đại học Bách Khoa TP.HCM

Kỹ thuật xây dựng

Đây là ngành học có lịch sử phát triển từ rất lâu đời, là nơi đã sản sinh ra rất nhiều nhân tài cho nước ta trong sự nghiệp phát triển của ngành xây dựng. Nhà trường trang bị các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu tiên tiến nhằm phục vụ cho sinh viên bậc đại học, sau đại học.

Ngành kỹ thuật xây dựng tại Đại học Bách Khoa TP. HCM có quy mô đào tạo bài bản và thường xuyên tiến hành các đề tài nghiên cứu tiên tiến mang tính ứng dụng cao trong phục vụ xã hội.

Khi đến với ngành kỹ thuật xây dựng, bạn sẽ được theo học nhiều ngành khác nhau, cụ thể là:

 • Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng.
 • Kiến trúc.
 • Kỹ thuật xây dựng.
 • Kỹ thuật cơ sở hạ tầng.
 • Kỹ thuật xây dựng công trình biển.
 • Kỹ thuật xây dựng công trình thủy.
 • Kỹ thuật trắc địa – bản đồ.
 • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.
Ngành kỹ thuật xây dựng - Đại học Bách Khoa TP.HCM
Ngành kỹ thuật xây dựng – Đại học Bách Khoa TP.HCM

Kỹ thuật cơ khí

Khi nhắc đến những ngành học tại Đại học Bách Khoa TP.HCM, chúng ta không thể bỏ qua ngành cơ khí. Đây là ngành có chương trình học hiện đại và rất sát với thực tế. Sau thời gian theo học, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho việc làm trong tương lai.

Hiện nay, ngành cơ khí có tổng cộng 130 giảng viên đứng lớp. Ngoài hệ thống phòng học hiện đại, nhà trường cũng thiết lập đầy đủ trang thiết bị, máy móc để sinh viên có thể thực hành những kỹ năng cần thiết hiệu quả nhất.

Một số ngành học chính được khoa đào tạo và cấp bằng kỹ sư là:

 • Công nghệ dệt may.
 • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.
 • Kỹ thuật cơ khí.
 • Kỹ thuật dệt.
 • Kỹ thuật hệ thống công nghiệp.
 • Kỹ thuật nhiệt.
 • Kỹ thuật cơ – điện tử.
Ngành kỹ thuật cơ khí - Đại học Bách Khoa TP.HCM
Ngành kỹ thuật cơ khí – Đại học Bách Khoa TP.HCM

Kỹ thuật hoá học

Nhà trường thành lập ngành kỹ thuật hóa học với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có kỹ thuật cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của nước nhà. Ngành kỹ thuật hóa học có hơn 90 cán bộ thâm niênnhiệt huyết trong công tác giảng dạy.

Các chương trình học được nhà trường vô cùng chú trọng. Các sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo chuyên nghiệp cùng những cơ hội thực nghiệm thực tế.

Đặc biệt, sinh viên ngành kỹ thuật hóa học còn có thể nâng cao kiến thức ở nước ngoài theo các chương trình liên kết của nhà trường với các đại học nổi tiếng thế giới. Các bạn có thể tham khảo một số chuyên ngành là:

 • Công nghệ sinh học.
 • Công nghệ thực phẩm.
 • Kỹ thuật hóa học.
Ngành kỹ thuật hóa học - Đại học Bách Khoa TP.HCM
Ngành kỹ thuật hóa học – Đại học Bách Khoa TP.HCM

Khoa học máy tính

Có thể nói, Đại học Bách Khoa là trường đi đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ thông tin tại Việt Nam. Nhà trường cung cấp chương trình học Ngành khoa học và kỹ thuật máy tính đạt chuẩn quốc tế ABET của Hoa Kỳ.

Trong ngành Khoa học máy tính, bạn sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên môn liên quan đến kỹ thuật phần mềm, bảo mật mạng, dữ liệu, hệ thống thông tin,… Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo và nghiên cứu sâu cho người học bậc cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tùy theo nhu cầu.

Hiện nay, trường đã trang bị sẵn hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ cao cùng với phòng lab, phòng thí nghiệm, nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế. Học viên sau khi hoàn thành chương trình có thể lấy bằng kỹ sư với 2 chuyên ngành:

 • Khoa học máy tính.
 • Kỹ thuật máy tính.
Ngành khoa học máy tính - Đại học Bách Khoa TP.HCM
Ngành khoa học máy tính – Đại học Bách Khoa TP.HCM

Xem thêm:

Trên đây là tất tần tật thông tin về định nghĩa “Bách khoa là gì?” cùng các ngành học tại Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM có tỷ lệ việc làm sau khi ra trường lên đến 100%. Hy vọng bài viết đã cung cấp những chia sẻ hữu ích giúp bạn có thể chọn được ngành nghề phù hợp.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lời bài hát Mì thanh long Caty – hot trend MXH TikTok

Những ngày gần đây, mạng xã hội TikTok nổi...

Lần đầu tiên trái thanh long là gì? Vì sao lại viral đến vậy?

Trong những ngày gần đây, cộng đồng mạng đang...

Cách quy đổi cm sang mm. 1cm bằng bao nhiêu mm?

Centimet (cm) và Milimet (mm) là hai đơn vị...

Biến dị tổ hợp là gì? Nguyên nhân, ý nghĩa của biến dị tổ hợp

Bạn có đang thắc mắc thế nào là biến...