Apple Card là gì? Tất tần tật những điều cần biết về Apple Card?

Tài chínhApple Card là gì? Tất tần tật những điều cần biết về...

Ngày đăng:

Ngoài việc “làm mưa làm gió” trong thị trường điện tử thì ngày nay Apple còn đang dần công vào thị trường thẻ tín dụng, điển hình là thẻ tín dụng Apple Card. Hãy cùng DINHNGHIA tìm hiểu thử xem Apple Card là gì và những tính năng của nó nhé.

Apple Card là gì?

Vào ngày 25/03/2019 tại sự kiện Show Time của Apple ở California, Apple đã cho ra mắt Apple Card – một loại thẻ tín dụng mới thuộc dòng sản phẩm của “nhà Táo”.

Apple Card là loại thẻ tín dụng đầu tiên trên thiết bị di động tích hợp với ứng dụng Wallet iPhone. Cung cấp những lợi ích hoàn tiền độc quyền khi thực hiện những giao dịch mua liên quan đến Apple.

Apple Card - một loại thẻ tín dụng mới thuộc dòng sản phẩm của "nhà Táo"
Apple Card – một loại thẻ tín dụng mới thuộc dòng sản phẩm của “nhà Táo”

Những tính năng nổi bật của Apple Card

Đến nay, Apple Card vẫn luôn được mọi người ưa chuộng sử dụng bởi những tính năng tiện ích mà nó mang lại. Những tính năng đó có thể kể đến như:

 • Kê khai các khoản chi tiêu rõ ràng: Khi sử dụng Apple Card, ứng dụng sẽ giúp bạn liệt kê những con số rõ ràng về các khoản chi tiêu, ngày thanh toán, địa điểm hay các khoản còn nợ.
 • Sử dụng Engine Maps: Nhờ tính năng này, bạn có thể liên kết thanh toán với công ty liên quan và bạn sẽ biết được khoản tiền mình thanh toán đi về đâu.
 • Chia khoản chi thành từng hạng mục riêng: Apple có thể phân bổ chi tiêu thành từng hạng mục khác nhau, điều này giúp bạn theo dõi được mình đã chi bao nhiêu vào hàng từng, hàng tháng theo từng mục.
 • Tóm tắt chi tiêu hàng tuần, hàng tháng: Tổng tiền bạn chi tiêu sẽ được tóm tắt theo hàng tuần, hàng tháng, nhờ vậy bạn có thể dễ dàng cân nhắc chi tiêu.
 • Cung cấp tiền mặt hàng ngày: Apple Card sẽ nhận vai trò cung cấp tiền mặt cho bạn hàng ngày và không giới hạn số tiền bạn nhận được. Bạn có thể chi tiêu bởi một lượt chạm duy nhất để hoàn thành giao dịch bạn muốn.
 • Quản lý thời gian thanh toán: Đặc biệt, Apple Card còn giúp bạn tính toán khoảng thời gian để trả nợ thẻ tín dụng, bạn cũng có thể thiết lập thời gian thanh toán hàng tuần hay hai tuần.
Được mọi người ưa chuộng sử dụng bởi những tính năng tiện ích
Được mọi người ưa chuộng sử dụng bởi những tính năng tiện ích

Ưu nhược điểm của Apple Card

Ưu điểm

Phải nói, sử dụng Apple Card mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng. Những ưu điểm nổi trội khi sử dụng Apple Card có thể kể đến như:

 • Ưu đãi hoàn tiền: Có thể bạn chưa biết, Apple Card là thẻ tín dụng hoàn lại tiền, thẻ sẽ hoàn lại 2% tiền mặt cho những giao dịch thanh toán bằng Apple Pay, hoàn 1% tiền khi thanh toán bằng thẻ vật lý và hoàn lại 3% tiền khi mua hàng trực tiếp từ Apple.
 • Không sợ mất phí: Apple Card sẽ loại bỏ gần như các loại phí so với những loại thẻ tín dụng thường thấy. Nhất là khi người dùng không thể thanh toán lại số dư của thẻ, họ có thể trả theo nhiều tháng.
 • Sử dụng toàn cầu: Đây là sản phẩm hợp tác của Apple và ngân hàng Goldman Sachs, Mastercard. Có nghĩa là Apple Card được chấp nhận thanh toán trên toàn thế giới.
Sử dụng Apple Card mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng
Sử dụng Apple Card mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng

Nhược điểm

Một trong những nhược điểm của chiếc thẻ tín dụng Apple Card này có lẽ là nó vẫn còn phụ thuộc vào iPhone. Nếu bạn mất iPhone, hết pin hay máy gặp trục trặc bạn sẽ không truy cập tài khoản hay thanh toán số dư.

Apple Card vẫn còn phụ thuộc vào iPhone
Apple Card vẫn còn phụ thuộc vào iPhone

Giải đáp một số câu hỏi liên quan

 • Câu hỏi: Có cần xác nhận tín dụng Apple Card hay không?

Trả lời: Hiện nay Apple vẫn chưa ra tiêu chuẩn nào để “xét duyệt” cấp Apple Card. Tuy nhiên, bạn phải là khách hàng thân thiết và đáp ứng đủ những điều kiện cơ bản. Nếu đáp ứng được, bạn chỉ mất vài phút để đăng ký Apple Card.

Apple vẫn chưa ra tiêu chuẩn nào để "xét duyệt" cấp Apple Card
Apple vẫn chưa ra tiêu chuẩn nào để “xét duyệt” cấp Apple Card
 • Câu hỏi: Làm thế nào để nhận thẻ Apple Card?

Trả lời: Theo nhiều nguồn tin dự kiến, Apple Card sẽ được phát hành qua ứng dụng ví điện tử Apple vào hè 2019. Mỹ sẽ là nơi đầu tiên sở hữu và dùng thử loại thẻ này.

Apple Card sẽ được phát hành qua ứng dụng ví điện tử Apple vào hè 2019
Apple Card sẽ được phát hành qua ứng dụng ví điện tử Apple vào hè 2019
 • Câu hỏi: Cách thức thanh toán trên Apple Card là gì?

Trả lời: Cơ bản Apple Card sẽ hoạt động y như những loại thẻ tín dụng khác. Tuy nhiên, vì không sử dụng mã thẻ nên bạn không thể tham gia giao dịch ở những dịch vụ trực tuyến.

Thêm một khả năng nữa là Apple Card sẽ không bị tính phí. Đặc biệt là được hưởng mức lãi suất khá cao, rơi vào khoảng 13-24% tùy theo xếp hạng của tín dụng cá nhân.

Cơ bản Apple Card sẽ hoạt động y như những loại thẻ tín dụng khác
Cơ bản Apple Card sẽ hoạt động y như những loại thẻ tín dụng khác
 • Câu hỏi:Phần thưởng Apple Card là gì?

Trả lời: Apple Card là một loại thẻ tín dụng ngân hàng, không sử dụng những cơ chế điểm thưởng. Thay vào đó Apple sẽ có chính sách hoàn tiền từ 1-3% qua chương trình Daily Cash được liên kết trong ứng dụng Wallet.

Tiền hoàn lại từ Daily Cash là tiền mặt, được cộng trực tiếp vào tài khoản và bạn có thể sử dụng trong những giao dịch tiếp theo.

Apple sẽ có chính sách hoàn tiền từ 1-3% qua chương trình Daily Cash
Apple sẽ có chính sách hoàn tiền từ 1-3% qua chương trình Daily Cash
 • Câu hỏi: Apple Card giúp bạn quản lý tài chính như thế nào?

Trả lời: Bạn có thể kiểm soát được những khoản chi tiêu, thời gian thanh toán và các khoản nợ. Song song đó là thống kê những khoản chi tiêu trong tuần, tháng theo từng danh mục.

Bên cạnh đó, ứng dụng có thể giúp bạn lên kế hoạch chi trả những khoản nợ trong thẻ tín dụng theo tuần.

Giúp bạn lên kế hoạch chi trả những khoản nợ trong thẻ tín dụng theo tuần
Giúp bạn lên kế hoạch chi trả những khoản nợ trong thẻ tín dụng theo tuần
 • Câu hỏi: Apple Card có bảo mật không?

Trả lời: Apple luôn quan tâm việc bảo mật cho từng thiết bị và Apple Card cũng vậy. Apple đưa ra 4 phương pháp để bảo mật Apple Card, cụ thể là:

  • Mỗi một thiết bị sẽ được Apple cấp 1 mã thẻ và được lưu trữ vào Security Element cùng với một chip bảo mật. Với mỗi lần thanh toán, điện thoại sẽ nhận 1 mã động dùng một lần. Đồng thời Apple thực hiện xác nhận thanh toán bằng TouchID hay FaceID. Với những yêu cầu này, cho dù bị mất máy thì người khác cũng không thể sử dụng Apple Card.
  • Mọi giao dịch của bạn trên Apple Card đều được thực hiện trên thiết bị và sẽ không lưu trữ trên máy chủ của Apple.
  • Lãnh đạo Apple đã tuyên bố ngân hàng Goldman Sách sẽ không bao giờ chia sẻ hay bán dữ liệu khách hàng ra ngoài nên bạn có thể yên tâm sử dụng.
  • Bạn có thể tối ưu hóa thẻ Apple Card bằng cách chỉ đề tên chủ thẻ và không cần thêm bất kỳ thông tin nào khác.
Apple đưa ra 4 phương pháp để bảo mật Apple Card
Apple đưa ra 4 phương pháp để bảo mật Apple Card

Xem thêm:

Qua những thông tin mà DINHNGHIA đã chia sẻ về Apple Card ở trên, hi vọng bạn đã có thể nắm được những thông tin về Apple Card cũng như trả lời những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thẻ tín dụng này.

Xem nhiều

Bài tin liên quan

Lý thuyết độ cao của âm và bài tập vận dụng dễ hiểu – Vật lý 7

Lý thuyết về độ cao của âm trong chương...

Hz là gì? Tần số 50Hz, 60Hz có ý nghĩa gì? Tần số nào phổ biến?

Tần số (hay tần suất) dùng để biểu thị...

TOP 18 nhà toán học Việt Nam nổi tiếng nhất từ trước đến nay

Từ thời xưa cho đến nay, nước ta đã...

Light novel là gì? Sự khác biệt giữa light novel và manga/anime

Light novel là một khái niệm quen thuộc với...